Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Sang kien cong tac doi

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đậu Giang
Ngày gửi: 15h:25' 12-05-2010
Dung lượng: 53.5 KB
Số lượt tải: 19
Số lượt thích: 0 người
A. PHẦN MỞ ĐẦU
I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI.
Như chúng ta biết rằng, Đội TNTP Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách. Đội TNTP Hồ Chí Minh là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lực lượng nồng cốt trong các phong trào thiếu nhi. Đội hoạt động trong nhà trường và trên địa bàn dân cư. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho đội viên, giúp đỡ thiếu nhi trong học tập, hoạt động vui chơi; thực hiện quyền và bổn phận theo Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Đội TNTP Hồ Chí Minh với mục đích tập hợp, giáo dục thiếu nhi trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, trở thành người công dân có ích trong tương lai. Việc giáo dục đội viên là nhiệm vụ chủ yếu, trực tiếp của tổ chức Đội. Muốn làm tốt nhiệm vụ của mình, người phụ trách Đội phải biết một cách sâu sắc về Đội TNTP Hồ Chí Minh, về các hoạt động mang tính giáo dục của Đội. Biết tổ chức, quản lý và điều hành công tác Đội trong phạm vi nhà trường. Tổ chức quản lý bộ máy công tác Đội, quản lý đội ngũ cán bộ phụ trách các Chi đội và lực lượng chỉ huy Đội.
Muốn Liên đội hoạt động tốt, tham gia tích cực các hoạt động Đội trong nhà trường thì cần phải có một bộ máy Ban chỉ huy Liên đội vững chắc về mọi mặt như: Quản lý, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội... Thành công của Liên đội trong đó có một phần đóng góp của Ban chỉ huy. Bởi vậy, bản thân tôi mạnh dạn đưa ra một số giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong Ban chỉ huy Liên đội mà tôi đã thực hiện trong học kỳ I năm học 2006-2007.
II. TÌNH HÌNH CỦA LIÊN ĐỘI.
1. Số liệu:
Tổng số học sinh toàn trường : 334 em.
Trong đó: Đội viên : 169 em.
Nhi đồng : 165 em.
Tổng số Chi đội : 06 chi đội.
Tổng số Sao Nhi đồng : 24 sao.
2. Thuận lợi:
- Các đội viên và nhi đồng tích cực nhiệt tình tham gia công tác Đội.
- Sự quan tâm nhiệt tình của các anh chị phụ trách là những giáo viên chủ nhiệm.
- Sự quan tâm chỉ đạo của HĐĐ xã Cam Thành và HĐĐ huyện Cam Lộ, cùng với sự lãnh chỉ đạo của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh.
3. Khó khăn:
- Trường có nhiều khu vực nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của Đội.
- Đội ngũ cán bộ của Ban chỉ huy Liên đội không được bồi dưỡng thường xuyên, hoạt động không đều tay. Phần lớn các em đang còn rụt rè, thiếu mạnh dạn khi thực hiện nhiệm vụ của mình.
III. NHIỆM VỤ CỦA ĐỀ TÀI.
- Tìm hiểu nguyên nhân cơ bản trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của Ban chỉ huy Liên đội.
- Đưa ra những biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đội trong nhà trường.
IV. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU.
1. Phạm vi: Liên đội trường Tiểu học Lê Thế Tiết năm học 2006-2007.
2. Đối tượng: Các em trong Ban chỉ huy Liên đội.
V. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU.
- Tìm hiểu thực trạng hiện tại của Liên đội trước khi thực hiện đề tài.
- Đưa ra một số giải pháp cơ bản nhằm khắc phục thực trạng trên.

B. THỰC TRẠNG CỦA LĐ KHI CHƯA TIẾN HÀNH ĐỀ TÀI:
Bước vào đầu năm học 2006-2007, Liên đội đã tổ chức Đại hội và đã bầu ra được Ban chỉ huy Liên đội chung cho cả 03 khu vực. Song, các hoạt động còn mang tính chất chung chung, Ban chỉ huy Liên đội chưa phát huy hết năng lực, chưa sáng tạo trong công việc nên chất lượng hoạt động chưa cao. Tình hình nề nếp còn lộn xộn, chưa vào khuôn khổ. Ý thức tự quản của các Chi đội và đội viên chưa đáp ứng được yêu cầu chung của Liên đội. Vệ sinh các nhân và vệ sinh công cộng còn hạn chế. Công tác Sao Nhi đồng chưa thực hiện được, chưa thống nhất được quy trình. Phong trào hoạt động bề nổi của Liên đội chưa có những bước phát triển mới.

C. NHỮNG GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC VÀ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.
Như chúng ta đã biết, nhân tố quyết định xây dựng Liên đội vững mạnh, thực hiện tốt các hoạt động của Liên đội đó chính là những đội
 
Gửi ý kiến