Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

kế hoạch xanh sạch đẹp 2013- 2014

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Văn Hiếu
Ngày gửi: 13h:15' 28-08-2013
Dung lượng: 50.0 KB
Số lượt tải: 1746
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD& ĐT QÙY HỢP CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS MINH HỢP Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: …../KH-THCSMH Minh Hợp, ngày 10 tháng 9 năm 2012

KẾ HOẠCH
Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn
năm học: 2012 - 2013


Thực hiện Công văn số 991/CV-SGDĐT ngày 29/10/2001 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc đánh giá trường học, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp;
Thực hiện Chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008-2013;
Thực hiện theo Hướng dẫn 358/SGD&ĐT-VP ngày 7/4/2009 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn đánh giá kết quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,
Trường Trung học cơ sở Minh Hợp xây dựng kế hoạch thực hiện trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn trong năm học 2011 - 2012 như sau:
I. Đặc điểm tình hình:
1. Thuận lợi:
Đảng uỷ, chính quyền địa phương và Ban đại diện cha mẹ học sinh quan tâm đến sự nghiệp giáo dục.
Khuôn viên trường rộng, thoáng, diện tích đảm bảo qui định.
Cơ sở vật chất tương đối đầy đủ: Có hệ thống nước sạch, hệ thống cống, rãnh thoát nước. Sân trường được lat gạch đỏ bằng phẳng, thoáng mát, có bồn hoa, cây cảnh, cây xanh có bóng mát.
2. Khó khăn:
Địa điểm trường nằm trên đồi nên việc tưới nước cho cây cối, bồn hoa, cây cảnh có nhiều khó khăn.
Hệ thống điện ở các phòng đã xuống cấp và một số phòng chưa trang bị đủ hệ thống đèn, quạt theo nhu cầu. Điện còn quá yếu.
Các phòng học xuống cấp nặng, chưa chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Nền phòng học đã xuống cấp.
II. Kế hoạch:
1. Công tác tuyên truyền:
Quán triệt và tuyên truyền cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào xây dựng tường xanh, sạch đẹp, an toàn thân thiện.
Từng thành viên trong nhà trường gương mẫu tổ chức và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để phong trào đạt kết quả.
2. Những nội dung thực hiện:
Thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong 11 tiêu chí trường xanh, sạch, đẹp theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo (kèm theo công văn hướng dẫn số 991/CV-SGDĐT)
Thực hiện đầy đủ nội dung 1 trong phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực: xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn (kèm theo nội dung của phong trào thi đua do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động).
a) Nội dung xanh:
Trồng bổ sung cây xanh xung quanh trường, các loại cây hoa ở trước và sau lớp học, các chậu cây cảnh làm tăng vẻ đẹp của trường.
Giao cây trồng, cây cảnh cho các lớp chăm sóc, bảo vệ sửa sang cắt tỉa cây
cảnh, chăm tưới thường xuyên, hàng ngày.
Trong dịp tết trồng cây, các ngày lễ kỷ niệm, nhà trường tổ chức trồng cây để góp phần giáo dục truyền thống cho học sinh.
b) Nội dung sạch:
Làm hệ thống cống, rãnh thoát nước xung quang trường, đảm bảo thoát nước nhanh, không ảnh hưởng đến hệ thống cây cảnh, bồn hoa và sân trường.
Các lớp đều có thùng rác, đặt ở nơi thuận tiện. Giáo dục nhắc nhở học sinh để rác đúng nơi qui định, không vứt rác bừa bãi. (rác cho vào thùng). Duy trì vệ sinh 5 phút sạch lớp , sạch trường.
Xử lí rác thường xuyên và đúng nơi quy định. Đốt rác đối với lá cây, giấy kẹo, ... đổ vào thùng rác công cộng.
Có khu vệ sinh dành riêng cho cán bộ, giáo viên và khu dành riêng cho học sinh. Số lượng nhà vệ sinh đủ cho học sinh sử dụng. Khu vệ sinh phù hợp với lứa tuổi của cấp học và tách riêng thành hai khu dành cho nam và khu dành cho nữ, cọ rửa thường xuyên, sạch sẽ hàng ngày.
Xây dựng nội quy lớp học và niêm yết trong từng lớp học.
Cho học sinh sưu tầm báo ảnh, làm báo tường, tập san về môi trường. Có hình thức tuyên truyền trong học sinh về ý thức trách nhiệm trong vệc
 
Gửi ý kiến