Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Báo cáo Công tác tăng cường phòng tránh tai nạn do đuối nước cho trẻ em, học sinh

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Ngọc
Ngày gửi: 14h:09' 02-08-2013
Dung lượng: 51.0 KB
Số lượt tải: 120
Số lượt thích: 0 người
UBND HUYỆN NĂM CĂN
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: /BC-PGDĐT
 Năm Căn, ngày tháng năm 2013


BÁO CÁO
Công tác tăng cường phòng tránh
tai nạn do đuối nước cho trẻ em, học sinh

1. Xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh và sinh viên. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh về việc cùng tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, ý thức phòng tránh đuối nước.
Chỉ đạo các trường chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh trong các nhà trường; thường xuyên giảng dạy lồng ghép việc phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh trong các tiết học ngoại khóa.
Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về biện pháp phòng, tránh đuối nước qua sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt lớp, qua phát thanh măng non trên các phương tiện thông tin của nhà trường.
Tổ chức họp cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh, tuyên truyền khuyến khích, tạo điều kiện cho trẻ em chủ động tham gia tập bơi trong dịp hè tại gia đình và phải có người lớn kèm cặp, giám sát.
Hướng dẫn, gợi ý cha mẹ học sinh cho các em tham gia tắm và bơi ở những nơi có nguồn nước sạch, hợp vệ sinh.
2. Tuyên truyền phổ biến về các biện pháp, tránh đuối nước trên các phương tiện truyền thông của nhà trường và địa phương. Khuyến khích học sinh, sinh viên chủ động tham gia luyện tập, học bơi trong dịp hè ở các câu lạc bộ bơi lội. Đảm bảo khu vực tắm, bơi, nâng cao ý thức hành vi vệ sinh trong và sau khi bơi để phòng, chống các bệnh thường gặp. Khi tham gia tắm, bơi cần có sự giám sát của người lớn.
Trước hết là đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục các hình thức đa dạng, phù hợp nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh về phòng, chống đuối nước, quan tâm chăm sóc và cùng giáo dục con em về ý thức tự phòng tránh, không để xảy ra tình trạng đuối nước khi đi chơi, nhất là tình trạng tắm sông, đi xuồng ghe. Không đùa nghịch khi bơi và đi trên xuồng ghe.
Trẻ em khi bơi phải được người lớn giám sát thường xuyên và không được rời mắt để làm công việc khác.
Khi tham gia bơi, tắm phải chú ý tới các điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực tắm, bơi. Hướng dẫn các em nâng cao ý thức và hành vi vệ sinh trong và sau khi tắm, bơi để phòng, chống các bệnh thường gặp về da bởi nguồn nước bị ô nhiễm, luôn có ý thức phòng, tránh đuối nước. Không bơi, tắm ở những nơi có dòng nước chảy.
Phối hợp với cán bộ văn hóa các xã, thị trấn thường xuyên phát thanh, tuyên tuyền nội dung phòng tránh đuối nước và những điều khuyến cáo cho phụ huynh, học sinh. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện truyền thông trong các nhà trường.
3. Khuyến cáo học sinh không nên tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không hợp vệ sinh và những nơi nguy hiểm.
Qua tình hình thực tế ở địa phương về công tác phòng tránh tai nạn do đuối nước đã chọn lọc và khuyến cáo đến học sinh một số nội dung sau:
- Không được đi tắm, bơi ngoài sông mà không có người lớn biết bơi đi kèm.
- Không chơi, đùa nghịch hồ nước, hố sâu, nơi có dòng nước chảy để tránh bị ngã, rơi xuống hố và nước cuốn trôi.
- Nhà ở gần vùng sông nước cần làm cửa chắn và rào quanh nhà.
- Nên có người lớn đưa đi học trong mùa mưa và gió chướng, đặc biệt khi phải đi qua sông.
- Nên nhắc người lớn dạy bơi cho trẻ em, tập cho trẻ biết xử lý các tình huống khi có sự việc xảy đến.
- Tránh bơi, tắm ở những nguồn nước không hợp vệ sinh sẽ gây một số bệnh như: Viêm da do nhiễm khuẩn, do nấm...
4. Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về công tác phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh.
Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về công tác phòng, tránh đuối nước cho học sinh.
Chỉ đạo các nhà trường quản lý cán bộ y tế trường học thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phối hợp tốt với phụ huynh tuyên truyền tổ chức cho học sinh tham gia bơi tại nhà trong dịp hè.
Tổ chức triển khai, thực hiện tốt kế
 
Gửi ý kiến