Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

BÀI PHÁT BIỂU TRONG LỄ TUYÊN DƯƠNG gv CÓ HSG 12-13

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đỗ Xuân Oanh
Ngày gửi: 16h:44' 25-05-2013
Dung lượng: 76.0 KB
Số lượt tải: 367
Số lượt thích: 0 người
BÀI PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HUYỆN THIỆU HOÁ NĂM HỌC 2012-2013
Kính thưa:
- Các vị đại biểu! Đại diện cho lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng, ban của huyện Thiệu Hoá.
- Kính thưa các các vị khách quý
- Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
- Thưa các em học sinh yêu quý!
Trước hết, tôi xin được thay mặt các thầy giáo, cô giáo phụ trách ôn ĐT HSG của huyện Thiệu Hóa dự thi cấp tỉnh, xin bày tỏ tấm lòng cảm ơn của chúng tôi đối với UBND huyện đã tổ chức buổi lễ tuyên dương khen thưởng hôm nay với một tấm lòng chân thành và sự trân trọng nhất.
Chúng tôi thực sự cảm động khi bắt gặp niềm vui, niềm tự hào về các giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh trong ánh mắt của các học sinh, các thầy giáo cô giáo trong buổi lễ hôm nay, điều này cũng làm niềm hân hoan, niềm tự hào của chúng tôi được nhân lên gấp bội.
Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!
Cùng với thành công trong Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các bậc học trong huyện Thiệu Hoá nói chung; Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá khối lớp 9 dự thi HSG cấp tỉnh những năm qua của chúng tôi đã thu được rất nhiều thành tích đáng tự hào: Các đội tuyển thường có từ 80-100% số học sinh dự thi đạt các giải; điển hình như các đội tuyển Hoá học, GDCD, Lịch sử, … Đội tuyển Địa lí mà tôi được phụ trách, năm học 2010-2011, 2011-2012, đều được 9 đến 10 HS tham gia đạt giải; Năm nay, đội tuyển Địa lí dự thi cấp tỉnh của chúng tôi có 2 giải nhì(đó là em Hoàng Minh Lam trường THCS Thiệu Tâm, em Nguyễn Thị Lan Phương trường THCS Thiệu Phú), 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.
Để có được những thành công trên, theo chúng tôi đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố: trí thông minh, sự ham thích và tinh thần học tập của của các em học sinh; Trí tuệ và tâm huyết của giáo viên ngay từ các trường cơ sở; Sự đầu tư, động viên của nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh, sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể xã hội. Và như ngày hôm nay, chúng ta có những bông hoa đẹp nhất, với nhiều sắc màu trong vườn hoa học sinh giỏi.
Các em học sinh thân mến! Các em là niềm tự hào, hy vọng của gia đình, dòng họ, của nhà trường và địa phương. Các em là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ của Thiệu Hoá hôm nay. Thay mặt tất cả các thầy giáo, cô giáo, thầy gửi đến các em những kỳ vọng tốt đẹp nhất ở ngày mai…
Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!
Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở huyện Thiệu Hoá bậc THCS cũng có những khó khăn:
Thứ nhất: Có sự ảnh hưởng trong việc định hướng chọn ngành nghề sau này của các em, nhiều em học giỏi sẽ ít lựa chọn các môn không theo khối thi sau này; đặc biệt là HS phải dành nhiều thời gian cho môn ôn thi HSG, trong khi các môn học khác vẫn phải học và hoàn thành bài vở như các bạn trong lớp.
Thứ hai:
- Chế độ đãi ngộ cho giáo viên, học sinh thực hiện công tác bồi dưỡng và ôn học sinh giỏi, đã thực hiện rất tốt theo quy định; song vẫn chưa thể đáp ứng với công sức, trí tuệ mà các thầy và trò cũng như sự đầu tư về mọi mặt của nhà trường, các bậc phụ huynh và các cấp quản lí giáo dục giành cho việc bồi dưỡng học sinh giỏi.
- Nhiều học sinh phải đi tập trung học ôn xa nhà, vừa phải học tập tại trường của mình, trong khi cơ sở ôn luyện cũng như trang thiết bị dạy học HSG chưa đáp ứng được yêu cầu của giáo viên, trong việc hướng dẫn học sinh học tập một cách khoa học; vẫn thiếu môi trường giáo dục để phát triển toàn diện học sinh. Vì vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thành tích bồi dưỡng HSG của chúng ta.
Kính thưa các cấp lãnh đạo và quản lí!
Nhân buổi lễ hôm nay chúng tôi xin được đề xuất một số ý kiến như sau:
1. Về lâu dài:
- Cần có trung tâm chất lượng cao làm nòng cốt trong công tác giáo dục nói chung và bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.
- Có chế độ đãi ngộ đặc biệt “thu hút” các nhà quản lí giáo dục, các thầy giáo, cô giáo có tâm, có tài và nhất là có phương pháp kĩ năng giáo dục, đào tạo học sinh giỏi một
 
Gửi ý kiến