Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

bài phát biểu nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2013

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Tạ Quang Hưng
Ngày gửi: 10h:02' 05-03-2013
Dung lượng: 38.0 KB
Số lượt tải: 1300
Số lượt thích: 0 người
BÀI PHÁT BIỂU
Chào mừng kỷ niệm 103 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
( 8/3/1910- 8/3/2013)
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể chị em cùng các em học sinh!
Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, các tầng lớp phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người trên khắp hành tinh nói chung lại háo hức đón chào ngày hội lớn - Ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là khoảng thời gian rất đặc biệt bởi chúng ta đón một mùa xuân âm Thìn bình yên, và hạnh phúc.
Kỷ niệm 103 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1973 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra vào thời điểm toàn đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đảng CSVN tròn 82 mùa xuân, chào mừng 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, là dịp để mọi người tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người bà, người mẹ, người cô, người chị và người em gái. Đây cũng là dịp để các tầng lớp phụ nữ biểu dương tinh thần, lực lượng và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em...
Lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 được bắt nguồn từ cuối thế kỉ 19
( vào ngày 8/3/1989), khi nữ công nhân Mỹ đứng lên đấu tranh chống lại bọn tư bản, đòi tăng lương giảm giờ làm. Phong trào đó đã cổ vũ mạnh mẽ phụ nữ lao động ở nhiều nước trên thế giới. Đến năm 1910, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “ Quốc tế phụ nữ”, ngày đoàn kết đấu tranhcủa phụ nữ với khẩu hiệu: “ Ngày làm 8 giờ; Việc làm ngang nhau; Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. từ đó, ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên thế giới.
Nhìn lại khẩu hiệu đoàn kết đấu tranh của phụ nữ cách đây 103 năm, cho thấy, ngày nay phụ nữ trên thế giới đã được hưởng nhiều quyền lợi của sự tiến bộ và phát triển xã hội. Những nguyện vọng của phụ nữ ngày nay đã được vượt xa rất nhiều nguyên vọng về bình đẳng trong lao động của phụ nữ cách đây một thế kỷ. Vấn đề bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ đã được coi là những mục tiêu quan trọng để đạt được sự phát triển bền vững và ngâng cao địa vị của phụ nữ trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, thế giới hiện vẫn còn phải đối mặt với một số thách thức về vấn đề giới. Trong khi nhiều quốc gia đã có Tổng thống, thủ tướng và tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội, số nữ sinh nhiều hơn nam sinh, thì vấn còn đó nhiều quốc gia phụ nữ chưa có quyền đi bầu cử, trong số 900 triệu người mù chữ trên thế giới thì có 2/3 là phụ nữ. Và nhìn từ phía cạnh việc làm, khẩu hiệu Ngày 8/3 của phụ nữ 103 năm về trước vẫn còn nguyên giá trị, vì hiện có tới 70% những người nghèo khổ trên thế giới ( tổng số lên tới 1,3 tỷ) là phụ nữ.
Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để mỗi một phụ nữ chúng ta tự hào về vị thế bình đẳng của mình trong gia đình, xã hội, hiểu được những khó khăn, thách thức đang phải đối mặt, từ đó hãy nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động và nắm bắt thời cơ và vận hội mới, có được những đóng góp hiệu quả cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Kính thưa quý vị đại biểu !
Thưa toàn thể chị em cùng tất cả các emhọc sinh
Đa số em phụ nữ, các cô giáo trường ta thể hiện được vai trò “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, có nhiều đóng góp trong chuyên môn và trong
 
Gửi ý kiến