Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

dien van khai mac le k nhiem 8/3-2013

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Oanh
Ngày gửi: 22h:20' 03-03-2013
Dung lượng: 32.5 KB
Số lượt tải: 1332
Số lượt thích: 0 người
DIỄN VĂN KHAI MẠC LỄ MÍT TINH
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2013


Kính thưa các vị đại biểu, các đồng chí CBGV, các học sinh.
Thưa toàn thể chị em là CBGV, HS nữ thân mến!

Hôm nay, trong không khí vui mừng của những ngày đầu xuân Quý Tỵ, tràn ngập tình thân ái, tình đoàn kết và phát triển, Công đoàn trường THCS Vân Trục tổ chức kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Thay mặt Công đoàn nhà trường, tôi nồng nhiệt chào mừng các các đồng chí CBGV, nhân viên trong trường đã giành thời gian đến dự lễ kỷ niệm ngay quóc tế P/nữ hôm nay.
Kính thưa , các đồng chí tronh hội đồng SP!
          Thưa toàn thể chị em thân mến!
          Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch, quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội  của phụ nữ toàn thế giới, đoàn kết, biểu dương lực lượng, đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới.
Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.          

Qua nhiều năm công tác, tập thể nhà trường nói chung, cá nhân chị em phụ nữ nói riêng đã gặt hái được những thành tích đáng kể, nhiều chị em đã đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến", Phụ nữ "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", "Gia đình Nhà giáo và nhiều đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Với tinh thần Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ trường THCS Vân Trục nói riêng sẽ phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà đơn vị đề ra trong năm học 2012-2013, tạo tiền đề vững chắc để phấn đấu xây dựng trường tiên tiến trong năm học này.  

Kính thưa các vị đại biểu!
          Thưa toàn thể chị em thân mến!
Con người là hoa của đất, mà người phụ nữ lại được ví là hoa của muôn loài hoa. Nhân dịp này, tôi xin trân trọng gửi tới các chị, các bạn nữ, các em hs nữ lời chúc sức khoẻ, luôn tươi trẻ, hạnh phúc và thành đạt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong công tác cũng như trong học tập.
  Xin trân trọng cảm ơn!


Sau đây, để thể hiện sự quan tâm của các đồng chí nam đối với chị em phụ nữ chúng tôi . Chúng tôi xin được đón nhận những món quà từ các đ/c nam thể hiện bằng lời ca , tiếng hát tặng cho chị em p/nữ chúng tôi nhân ngày 8/3 này...

Ban tổ chức xin giới thiệu và kính mời đ/c Hoàng Hữu Chiến lên dẫn chương trình văn nghệ...


 
Gửi ý kiến