Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

câu 6

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đỗ Thanh Hùng
Ngày gửi: 14h:10' 06-04-2009
Dung lượng: 56.5 KB
Số lượt tải: 657
Số lượt thích: 0 người
Câu 6:
Hãy viết một bài khoảng 1500 từ và cống hiến ý tưởng hay, có ý nghĩa thực tiễn cho hoạt động Công đoàn hoặc những kỷ niệm sâu sắc trong hoạt động Công đoàn của Đồng chí?

Trả lời
Tốt nghiệp CĐSP năm 2003, tôi về nhận công tác tại trường THCS Lạc Hoà, lần đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào ngành dù đã có sự chuẩn bị kỹ càng. Một “lính mới” tôi ngỡ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công tác và trong mọi lĩnh vực khác. Nhưng không, khác xa so với những suy nghĩ ban đầu, tôi được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của BGH nhà trường đặc biệt là sự giúp đỡ, tạo điều kiện công tác cũng như trong sinh hoạt của Công Đoàn trường. Điều đó đã làm cho tôi vững tâm hơn trong công tác và hoạt động phong trào.
Kết nạp vào công đoàn ngành năm 2004 là một công đoàn viên, tôi càng hiểu rõ hơn nhiệm vụ của mình trong ngành. Tôi luôn phấn đấu trong công việc cũng như chấp hành sự phân công của cấp trên trong công tác giảng dạy cũng như trong hoạt động phong trào khác. Chính vì hiểu rõ vai trò của mình, khiến cho tôi luôn nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Trong những năm công tác tại trường THCS Lạc Hoà, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của BGH, Công Đoàn trường trong công tác giảng dạy cũng như các hoạt động ủng hộ khác. Điều đó giúp tôi trưởng thành hơn trong cách nghĩ và cách làm của mình. Tháng 2 năm 2005 tôi thực hiện nghĩa vụ quân sự, được sự động viên của Công đoàn trường tôi yên tâm lên đường nhập ngũ với mong muốn hoàn thành thật tốt nghĩa vụ quân sự để xúng đáng với những mong mỏi của BGH, Công đoàn trường, đồng nghiệp và người thân. Chính vì thế trong hai năm thực hiện nghĩa vụ, tôi luôn thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về công tác tại trường. được sự động viên và giúp đỡ của BGH, Công đoàn nhà trường tôi yên tâm cồng tác luôn phấn đấu để hoàn thành tốt các công việc được giao….
Trong quá trình hoạt động BCH Công đoàn trường đã có những hoạt động thiết thực trong công việc: tham mưu về lĩnh vực chuyên môn; ngày giờ công; rèn luyện đạo đức nghề nghiệp…. cũng như trong các hoạt động phong trào: thăm hỏi bệnh, tặng quà tết cho giáo viên; quan tâm hơn đến việc ăn ở sinh hoạt và tạo điều kiện cho công đoàn viên trong công tác cũng như các mặt hoạt động khác; phối hợp với BGH, Đoàn - Đội tham gia các phong trào của ngành…cũng như các hoạt động VHVN, TDTT. Qua đó Công đoàn đã tạo một sân chơi lành mạnh cho công đoàn viên điều đó khẳng định Công đoàn là chỗ dựa tin cậy, bảo vệ quyền lợi cũng như lợi ích của người lao động nói chung và bản thân tôi nói riêng.
Qua đây “Cuộc thi tìm hiểu 80 năm một chặng đường lịch sử Công đoàn” tôi cũng mong muốn rằng Công đoàn nói chung và Công đoàn ngành giáo dục nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh, phát huy hơn nữa tiềm năng thế mạnh của ngành. Là chố dựa tin cậy, là tiếng nói chung của người lao động, như vậy mới giúp cho các công đoàn viên yên tâm công tác hoàn thành xuất sắc công việc của mình góp phần xây dựng nước nhà văn minh, giàu đẹp“ Vì sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì việc làm, đời sốn dân chủ và công bằng xã hội, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh”.


Câu 6:
Hãy viết một bài khoảng 1500 từ và cống hiến ý tưởng hay, có ý nghĩa thực tiễn cho hoạt động Công đoàn hoặc những kỷ niệm sâu sắc trong hoạt động Công đoàn của Đồng chí?

Trả lời:
Cách đây 10 năm, tôi có được ngồi tham dự một buổi biểu diễn Văn nghệ do Công đoàn Huyện tổ chức để kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3. trong tiết mục diễn của các trường tuy ngắn ngủi nhưng bao hàm những nội dung rất ý nghĩa ca ngợi về Công đoàn, bên cạnh đó còn bổ sung những kiến thức về giới, những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh cũng như những kinh nghiệm trong công tác quản lý Công đoàn. Ngồi tham dự mà bản thân tôi học hỏi rất nhiều kiến thức về Công đoàn. Từ đó tôi nghĩ công đoàn Huyện cần cung cấp những tài liệu, sách báo, thông tin cho công đoàn cơ sở và chỉ đạo cho công đoàn cơ sở tổ chức những buổi toạ đàm hay cuộc thi để giáo viên tìm hiểu về nhiệm vụ và
 
Gửi ý kiến