Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

bai phat bieu cam tuong ngay 20.11.2012

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đức Thịnh
Ngày gửi: 18h:50' 15-11-2012
Dung lượng: 46.5 KB
Số lượt tải: 407
Số lượt thích: 0 người

Bài phát biểu cảm tưởng
nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2012

Kính thưa quí vị đại biểu!
Kính thưa quí cô giáo, thầy giáo!

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo” , truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, ngày 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta. Hôm nay trong buổi lễ mítting long trọng của xã nhà kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2012 Rất vinh dự cho tôi được thay mặt cho các thầy cô giáo của ba nhà trường lên phát biểu cảm tưởng .
Lời đầu tiên ,tôi xin chân thành gửi đến các thầy cô giáo đã nghỉ hưu,các thầy cô giáo đang làm công tác quản lý,các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy lời chúc mừng nồng nhiệt nhất,chúc các thầy cô giáo rồi dào sức khoẻ,hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, đáp ứng niềm tin yêu và sự kỳ vọng của nhân dân trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với lòng tin và mong đợi của xã hội
Kính thưa các thầy cô giáo!
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn nhà giáo chúng ta rằng “Thầy cũng như trò, cán bộ cũng như nhân viên phải thật thà yêu nghề mình, thật thà yêu trường mình. Có gì vẻ vang hơn là đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội, … Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo là người vẻ vang nhất, … Những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”.
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, đồng thời là một nhà giáo tiêu biểu của nền GD Việt nam cũng từng nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”, một lần nữa khẳng định vị trí, vai trò của nhà giáo, người thầy trong xã hội là hết sức quan trọng và đáng được tôn vinh.
.Chính bản thân tôi và các thầy cô giáo đã , đang …và sẽ là người tiếp nối truyền thống, phát huy chí khí và tinh thần hiếu học của các thế hệ nhà giáo tiền bối, các nhân sĩ tri thức tiêu biểu…Những nhà giáo ưu tú ở mọi thời đại, là những tấm gương tiêu biểu soi sáng muôn đời sau như : Thầy giáo Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Đình Chiểu…Và ở thời đại chúng ta có các nhà giáo như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và đặc biệt là người thầy vĩ đại chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thế hệ nhà giáo chúng tôi - những người gieo hạt mầm xanh tương lai cho đất nước - tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thế hệ nhà giáo tiền bối và vô cùng tự hào với những giá trị tinh thần về nghề dạy học với sự nghiệp trồng người, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước .

Nghề dạy học đâu chỉ là có kiến thức, có chuyên môn là đủ mà còn cần đến phương pháp, nghệ thuật sư phạm rất tinh vi, tế nhị và trên hết là tấm lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề và sự bao dung độ lượng. Chỉ khi đó nghề dạy học mới trở thành nghiệp của người giáo viên.

Để có được những người “thầy giáo tốt”, “điều kiện cần” là mọi giáo viên luôn phải trau dồi tri thức chuyên môn cũng như ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp; “điều kiện đủ” để cho giáo viên có được những phẩm chất tốt đẹp ấy chính là phải có một chính sách xã hội hợp lý để cho mỗi người dạy học đều có thể “Sinh vi nghệ, tử vi nghệ”, có thể coi nghề dạy học chính là nghiệp của mình .

Mỗi nghề nghiệp đều có những giá trị về tinh thần và những đóng góp cho sự phát triển của xã
 
Gửi ý kiến