Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

tap lam van lop 4

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Tạ Ngọc Hậu
Ngày gửi: 16h:51' 21-10-2012
Dung lượng: 171.0 KB
Số lượt tải: 643
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Ngọc Đính)
Tập làm văn

Đề bài : Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay.
Bài làm:
Hôm nay, em đến lớp một chiếc áo sơ mi trắng mà em mặc đã được một năm rồi. Đó là chiếc áo em thích mặc nhiều nhất.
Chiếc áo màu trắng tinh, chất vải rất mịn, được làm bằng ka-tê, khi em mặc có cảm giác rất dễ chịu, mát mẻ, dáng áo thon thả, vừa vặn thân hình của em.Thân áo sẻ tà có hai hàng bèo hai bên nẹp áo, cổ áo sơ mi cứng, hình lục giác, hàng khuy áo màu trắng đen, được đơm bằng chỉ trắng rất chắc chắn.Hai tay áo phồng, dài tới tận cổ tay trông nhìn rất đẹp.
Em rất yêu thích chiếc áo sơ mi trắng của em nên em lúc nào cũng giữ gìn chiếc áo cho thật sạch không cho chất bẩn bắn vào áo. Mỗi khi, em đi học về cởi áo ra móc vào cái đinh ba em đã đóng sẳn trên tường.
Em rất sung sướng khi được mặc chiếc áo này, cùng với khăn quàng thắt trên cổ áo, em thấy rất thoải mái, mát mẻ,tự tin trước khi đến lớp hơn .
-----------------------------------------------------------

Đề bài: Tả một đồ chơi mà em thích.
Bài làm:
Nhân ngày sinh nhật lần thứ mười của em . Bố mua tặng em một con búp bê rất đẹp! Đó là một thứ đồ chơi em thích nhất.
Đôi mắt búp bê đen láy, thỉnh thoảng lại chớp chớp như một em bé đáng yêu làm sao! Búp bê có bộ tóc vàng óng và được cài một chiếc nơ xinh xinh.Làn tóc mai cong cong ôm gọn lấy khuôn mặt trái xoan bầu bĩnh ửng hồng.Búp bê mặt một bộ váy hoa màu sặc sỡ. Nó có đôi môi đỏ như son và cái miệng nhỏ nhắn hình trái tim. Những ngón tay thon thon như búp măng. Đôi bàn chân đeo óng ánh hạt cườm rất đẹp.
Em rất thích con búp bê này. Và mỗi lần đi ngủ, em cho búp bê ngủ cùng em. Em giữ nó rất cẩn thận, vì đó là một vật kỉ niệm mà bố em đã tặng cho em.
-------------------------------------------------------
Đề bài : Em hãy tả chiếc cặp sách của em.
Bài làm:
Vào dịp năm học mới, để khuyến khích em học tập tốt, mẹ đã mua cho em một chiếc cặp mới rất đẹp.Em thích chiếc cặp này lắm.
Chiếc cặp hình chữ nhật, cặp màu nâu bóng,mịn, có in hình hai bạn đi học. Em bấm cái khoá, tách một cái, nắp cặp bật ra liền.Khi mở cặp em thấy có ba ngăn, hai ngăn rộng và ngoài cùng là ngăn hẹp. Sách giáo khoa em xếp vào một ngăn, vở xếp vào ngăn bên. Còn ngăn ngoài cùng, em để đồ dùng học tập.Buổi học nào em chỉ đem sách, vở ngày học hôm đó đi thôi.Mang cả đi, vừa nặng vừa nhanh hỏng cặp.Em xem lại cái quai xách vừa lọt đủ hai bàn tay em. Em xách chiếc cặp mới, đi đến lớp học , cảm thấy em lớn hẳn và chững chạc lên.
Trong năm học này, em đã có chiếc chiếc cặp như ý muốn.Từ đó, sách vở và đồ dùng học tập của em sẽ được gìn giữ tốt hơn.Em sẽ cố gắng giữ cặp cẩn thận đẻ dùng được lâu và làm cho cha mẹ vui lòng.
----------------------------------------------------------
Đề bài : Em hãy tả cái bàn mà em thường ngồi học ở nhà.
Bài làm :
Vào đầu năm học lớp Bốn, Bố đã mua cho em một chiếc bàn nhỏ được để vào góc học tập trong phòng em, nó đã trở thành người bạn thân thiết của em từ lúc đó.
Chiếc bàn của em nhìn khá gọn gàng, chiếc bàn được đặt ngay cửa sổ có nắng gió đưa vào.Mặt bàn là một tấm gỗ cẩm lai sáng loáng. Dưới mặt bàn là một cái hộc tủ được gắn một cái nắm tay tròn dùng để kéo ra đóng vào.Ngăn bàn ấy chứa một “kho báu” của em. Bên phải là những cuốn sách giáo khoa ở giữa là vở và bên trái là những đồ dùng học tập. Phía trước mặt bàn, Bố gắn thêm một cái giá sách nhỏ xin xắn, em dùng để sách truyện thiếu nhi. Chiếc bàn được gắn chung với một cái ghế gỗ cũng bóng loáng như mặt bàn vậy.
Dường như chiếc bàn đã trở thành người bạn thân yêu của em như bóng với hình, chỉ trừ lúc em đến trường mà thôi.
Em rất yêu chiếc bàn của mình chính nhờ nó đưa em đến với những thành công trên con đường học tập hôm nay và mai sau.
--------------------------------------------------------------
Tập làm văn : Tả cây thước kẻ của em.
Bài làm :
Trong cặp em có rất nhiều đồ dùng học tập . Đồ dùng nào cũng cần thiết ,
 
Gửi ý kiến