Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

dien van ki niem ngay phu nu Viet Nam 20 thang 10

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: cunoih
Người gửi: Trần Mạnh Cường
Ngày gửi: 20h:48' 15-10-2012
Dung lượng: 48.0 KB
Số lượt tải: 590
Số lượt thích: 0 người
Diễn văn kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 trường TH &THCS Hóa Phúc
20.10.2012




Kính Thưa đ/c: Đinh Minh Khoái BT Chi Bộ. Thưa đ/c: Trần Giang Nam HT nhà trường và toàn thể các đ/c cán bộ viên chức trong tổ chức công đoàn , thưa toàn thể chị em ! Chúng ta đang sống trong những ngày lịch sử của đất nước. Đặc biệt, trong những ngày này các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Hòa chung với niềm phấn khởi đó , hôm nay CĐ trường TH& THCS Hóa Phúc tổ chức tọa đàm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Cứ mỗi dịp thu về, đông chớm, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái...Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa thu quyến rũ, ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Ngày 20/10 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo thế hệ học sinh thân yêu.
Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường TH & THCS Hóa Phúc đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước - Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường – Công đoàn trường TH& THCS Hóa Phúc tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ 82 ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam : 20/10/1930 - 20/10/2012.
Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của 82 năm về trước – Ngày 20/10/1930 ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
Kính thưa các đ/c đại biểu;Thưa toàn thể chị em!
Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò , sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà , các mẹ , các chị đã anh dũng chiến đấu , hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu , chấn động địa cầu . Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò , vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.
Hôm nay trong không khí tưng bừng của chị em phụ nữ, chúng ta cùng nhau ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày 20/10- Ngày thành lập hội LHPNVN.
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ ngày 20 tháng 10 năm 1930. Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Đảng chỉ rõ :(Nếu giải phóng dân tộc , giải phóng giai cấp mà chưa giải phóng phụ nữ thì cách mạng mới chỉ là một nửa).
Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, một tổ chức thống nhất trong cả nước cùng với các Đoàn thể , dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã phát huy chức năng cao cả của mình, quy tụ giới phụ nữ Việt Nam, vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ, vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em và các gia đình
Xuất phát từ đường lối vận động phụ nữ qua các kỳ Đại hội IV (1977), V (1982), VI (1987), VII (1992), cụ thể hoá bằng các Chương trình hành động, các cuộc vận động, các phong trào do Hội tổ chức, phụ nữ Việt nam đã góp sức mình vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, đổi mới đất nước, đem lại quyền lợi thiết thực cho giới, tạo nên những kỳ tích mang tính thời đại, từ đó khẳng
 
Gửi ý kiến