Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

DIEN VAN KHAI GIANG NAM HOC 2012-2013 THCS THANG QUAN

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hà Văn Quang (trang riêng)
Ngày gửi: 01h:05' 04-09-2012
Dung lượng: 105.5 KB
Số lượt tải: 248
Số lượt thích: 0 người
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2012-2013 Kính thưa quí vị đại biểu. Kính thưa dại diện hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh khối 6 Kính thưa các thấy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
Một mùa hè đã qua , năm học 2011- 1012 đã khép lại. Tiễn năm học cũ đi, đón năm học mới về trong không khí hân hoan của cả nước vui tươi, phấn khởi đang tưng bừng những hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh mồng 2 tháng 9 - ngày mà cách đây 67 năm về trước Bác Hồ - Vị lãnh tụ thiên tài, vị cha già kính yêu của dân tộc đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà nay là nước CHXHCN Việt Nam. Dù rất bề bộn, trăm công ngàn việc, song Bác cũng đã dành thời gian để viết thư gửi cho các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới sau khi đất nước vừa dành độc lập ngày 5 tháng 9 năm 1945. Trong thư Bác có căn dặn "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có vẻ vang bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc 5 năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em!".
Niềm vui ấy càng được nhân lên khi ngành giáo dục cả nước đã và đang thực hiện sáng tạo có hiệu quả cuộc vận động “ Học tập và và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực” cuộc vận động “Hai không” đã có những kết quả đáng kể và để lại trong công chúng và xã hôi những chuyển biến sâu sắc về cách nghĩ, cách làm mới của ngành giáo dục. Ngày hàng triệu các em học sinh, sinh viên trong cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới, tề tựu trong buổi lễ trang trọng, vui tươi của ngày hội khai trường, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong không khí ấy thày và trò trường THCS Thắng Quân sẵn sàng bước vào năm học mới với tinh thần mới.
Trước tiên cho phép tôi thay mặt Chi bộ, Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Thắng Quân nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Đại biểu Tỉnh uỷ Tỉnh Tuyên Quang, Huyện uỷ Huyện Yên Sơn, Đảng uỷ, UBND xã Thắng Quân, Phòng GD Yên Sơn, các cơ quan đơn vị, trường bạn, đại diện hội cha mẹ học sinh, các bậc cha mẹ học sinh khối 6 đến dự lễ khai giảng năm học 2012 – 2013 ngày hôm nay. Sự có mặt của các quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Đề nghị các thầy giáo , cô giáo cùng các em học sinh cho một tràng pháo tay thật to chào mừng các vị khách quý. ******
Kính thưa quí vị đại biểu. Kính thưa các thấy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
Trước thềm năm học mới, năm học 2012-2013, tôi xin được báo cáo tóm tắt khái quát tình hình nhà trường và thành tích đạt được của nhà trường năm học 2011 – 2012:
* Tình hình nhà trường:
Năm học 2011-2012 trường THCS Thắng Quân là trường THCS của Huyện Yên Sơn nằm trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường có 33 CB GV 100% có trình độ chuẩn và trên chuẩn , có đủ GVBM theo các môn học, trường có 10 lớp với 333 học sinh, có 12 phòng học được xây dựng kiên cố nhưng phòng hiệu bộ và tất cả các phòng chức năng, phòng học bộ môn của nhà trường đều chưa có, trường phải học 2 ca. Một số phòng học phải tạm chuyển thành các phòng làm việc nên việc tổ chức dạy chuẩn kiến thức cũng như việc bồi dưỡng HSG gặp rất nhiều khó khăn.

* Kết quả đạt được:
- Về công tác xã hội hóa giáo dục: nguồn do nhân dân đóng góp
+ Lắp quạt gió cho các phòng máy vi tính, phòng học chung, phòng TBĐDDH. Sửa hệ thống điện, mua biển trường
+ Lắp hệ thống nước tưới cây sân trường
+ Mua máy lọc nước phục vụ nước uống cho học sinh toàn trường
+ Sửa nhà (đã thanh lý ) để bố trí nơi làm việc cho tổ văn phòng, phòng bảo vệ, phòng y tế học đường, phòng dành cho Công đoàn nhà trường, phòng học nhạc cho học sinh
+ Sửa chữa, bảo dưỡng máy tính phòng học tin đảm bảo đáp ứng điều kiện dạy và học cho giáo viên và học sinh.
+ Lắp cửa sắt phòng học chung và phòng học tin
Với tổng số tiền huy
 
Gửi ý kiến