Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

bai phat bieu huong ung ATGT 12

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thúy Hoa
Ngày gửi: 21h:32' 21-08-2012
Dung lượng: 31.0 KB
Số lượt tải: 202
Số lượt thích: 0 người
BÀI PHÁT BIỂU
HƯỞNG ỨNG NĂM ATGT NĂM 2012
Kính thưa ……………………………………………..
Kính thưa quí vị đại biểu!
Thưa các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!
Trong không khí cả nước đón chào năm mới với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại và tuổi trẻ cả nước rất vinh dự vui mừng đón chào năm 2012 là năm được Đảng và nhà nước chọn là “Năm ATGT”
Thưa tất cả các đồng chí lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt Ban chấp hành xã đoàn và tất cả đoàn viên, hội viên trên địa bàn xã kính chúc quý vị Đại biểu, chúc các bạn Đoàn viên, thanh niên và các em học sinh về dự lễ ra quân năm ATGT sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng chí!
Những năm qua tình hình TT ATGT trên địa bàn huyện ta nói chung và xã ta nói riêng diễn biến khá phức tạp. Mặc dù đã được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, mặt trận các đoàn thể đã tập trung nhiều biện pháp với quyết tâm kiềm chế và từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông, nhưng tai nạn giao thông vẫn xảy ra đã cướp đi biết bao sinh mạng để lại thương tâm cho nhiều gia đình và những hậu quả đó trở thành gánh nặng gây bức xúc cho toàn xã hội hiện nay.
Năm 2012, xã Đoàn Trà Tân xác định đưa nội dung tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông là tiêu chí thi đua hàng năm của các chi Đoàn; hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của đoàn viên được đưa vào đánh giá phân loại đoàn viên hàng năm.
Thưa các đồng chí! Tại buổi lễ ra quân này để hưởng ứng lời kêu gọi của Đ/c Phạm Duy Hưng-CT UBND xã-Trưởng Ban ATGT xã Trà Tân. Xin thay mặt BCH xã đoàn và cán bộ, đoàn viên, hội viên Thanh niên xã nhà sẽ thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
1/ Xã Đoàn sẽ tập trung thành lập, duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích, nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Một số mô hình tiêu biểu đã được triển khai trong thực tiễn và hoạt động hiệu quả là: Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; công trình thanh niên xây dựng các “Đoạn đường thanh niên tự quản an toàn giao thông”…  Đoàn viên thanh niên trong toàn xã sẽ xung phong đảm nhận các phần việc thanh niên tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và quản lý an toàn giao thông; tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn. Ngoài ra phối hợp Ban công an xã tham gia tốt “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, các buổi tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ bằng nhiều hình thức như: hái hoa dân chủ, sân khấu hóa, pa nô….
2/ Các chi Đoàn sẽ đưa nội dung phổ biến pháp luật về giao thông và xây dựng văn hóa giao thông vào các kỳ sinh hoạt định kỳ hàng tháng, quý và năm.   Song song với đó, cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” tiếp tục được đẩy mạnh với các nội dung vận động thanh niên thực hiện các hành vi văn hoá khi tham gia giao thông, gồm: Tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; không nói tục, chửi bậy, hút thuốc lá và vứt rác bừa bãi; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia; hạn chế sử dụng còi nơi đông người; sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông;
3/ Các mô hình, đội hình tiêu biểu của Đoàn, Hội, Đội tham gia tuyên truyền và bảo đảm trật tự an toàn giao thông sẽ được biểu dương, khen thưởng kịp thời.
4/ Mỗi đoàn viên thanh niên phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ, tích cực giáo dục tuyên truyền và vận động gia đình, quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT.
5/ Các chi đoàn vận động đoàn viên ký cam kết thực hiện “ 4 không’ đó là:
- Không điều khiển xe mô tô, xe máy khi không có giấy phép lái xe.
- Không lạng lách đánh võng vượt quá tốc độ khi điều khiển xe mô tô, xe máy.
- Không cổ vũ đua xe trái phép
- Không điều khiển mô tô, xe máy khi đã uống rượu, bia.

Với tinh thần đó, chúng tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ xã nhà sẽ đóng góp sức của mình một cách xứng đáng cùng với các cấp lãnh đạo góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người mọi nhà và cho toàn xã hội.
Để góp phần vào
 
Gửi ý kiến