Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

khai mạc thi tiếng việt của chúng em

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ma Văn Chì (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:22' 18-03-2012
Dung lượng: 37.5 KB
Số lượt tải: 309
Số lượt thích: 0 người
1. Công tác tổ chức:
- Kính thưa quý vị đại biểu
- Kính thưa các thầy cô giáo
- Thưa toàn thể các em học sinh thân mến
Thực hiện văn bản số 05/PGD&ĐT, ngày 09/01/2012 của phòng GD&ĐT Chiêm Hóa về việc tổ chức giao lưu “ Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2011-2012. Hôm nay, các trường tiểu học: …………………………………………cùng tổ chức Hội thi giao lưu “ Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2011-2012.
Tới dự với Hội thi hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:
Ông:…………………………………………………….
…………………………………………………………
Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy giáo:………….- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường TH ……..lên khai mạc Hội thi.


KHAI MẠC HỘI THI “ TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM” CỤM KIM BÌNH
NĂM HỌC 2011-2012.

- Kính thưa quý vị Đại biểu !
- Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
- Thưa toàn thể các em học sinh thân mến !

Nói đến Tiếng Việt là chúng ta nói đến những nét đẹp, sự phong phú và đa dạng trong chữ viết và tiếng nói chung của dân tộc Việt Nam. Đã là người Việt Nam thì mỗi chúng ta không thể không biết về Tiếng Việt. Bởi Tiếng Việt là phương tiện quan trọng để cho chúng ta giao tiếp, học tập, lao động, sinh sống và phát triển…Trong những năm gần đây, ngành GD&ĐT đã rất quan tâm đến việc tăng cường dạy Tiếng Việt cho các em học sinh dân tộc thiểu số. Đặc biệt từ năm học 2010-2011, ngành GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các trường Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện tổ chức các Hội thi giao lưu “ Tiếng Việt của chúng em”. Năm học 2011-2012 là năm học thứ hai thực hiện chủ trương này của Ngành. Hôm nay, thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Chiêm Hóa, đơn vị các trường tiểu học: TH Kim Bình, TH Vinh Quang 1, TH Vinh Quang 2, Tiểu học Bình Nhân, Tiểu học Tri Phú và TH Linh Phú cùng tổ chức Hội thi “Tiếng Việt của chúng em” tại trường Tiểu học Kim Bình.
Trước hết, xin được thay mặt BTC Hội thi, xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chào, lời cảm ơn và lời kính chúc sức khỏe nhân dịp đầu năm mới 2012.. ( vỗ tay)

- Kính thưa các vị đại biểu
- Thưa các đồng chí .
Hội thi “ Tiếng Việt của chúng em” với mục đích giúp các em học sinh hiểu biết thêm về Tiếng Việt, bồi dưỡng và rèn kỹ năng sử dụng Tiếng Việt cho các em, bồi dưỡng tình cảm, thái độ đồng thời động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em từ đó nâng cao chất lượng học môn Tiếng Việt, làm tiền đề quan trọng để các em học tốt tất cả các môn học ở bậc Tiểu học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi đơn vị nhà trường.
Hội thi hôm nay có 6 đơn vị trường tiểu học tham gia, mỗi trường có 1 đội gồm 5 em học sinh ( từ lớp 3 đến lớp 5) tham gia. Các em đều là người dân tộc thiểu số. Tổng số học sinh tham gia trong Hội thi này là 30 em/6 đội thi.
Mỗi đội đều phải thực hiện 4 phần thi:
* Phần thi thứ nhất: Thi năng khiếu Tiếng Việt (Viết chữ đẹp).
Mỗi thi sinh một bài viết khoảng 100 chữ trong thời gian 20 phút với thang điểm 20. ( 5 thí sinh trong đội đều phải thực hiện)
* Phần thi thứ hai: Màn chào hỏi ( 10 điểm) Cả đội thực hiện kịch bản trên sân khấu ( giới thiệu các thành viên của đội tuyển) trong thời gian 5 phút.
* Phần thi thứ 3: Thi kể chuyện ( 10 điểm): Một thành viên trong đội tuyển kể câu chuyện cho các thành viên còn lại nghe trong thời gian 7 phút.
* Phần thi thứ 4: Thi tiểu phẩm ( 10 điểm): Cả đội thực hiện diễn xuất một tiểu phẩm theo kịch bản trên sân khấu trong thời gian 7 phút.
Ban giám khảm của Hội thi là các thầy cô giáo có uy tín về chuyên môn được chọn cử từ 6 đơn vị trường có học sinh tham gia giao lưu.
Thông qua Hội thi, Ban giám khảo căn cứ vào điểm thi của các đội để phân hạng các giải như sau:
* Giải cá nhân :
- Giải nhất: 02 giải ( 1 giải Nhất Năng khiếu Tiếng Việt và 1 giải Nhất Kể chuyện)
- Giải Nhì: 02
 
Gửi ý kiến