Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

gioi thieu sach ve bac ho

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Hữu Trình (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:44' 22-02-2012
Dung lượng: 28.0 KB
Số lượt tải: 157
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa Ban giám khảo! Kính thưa các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Em là Nguyễn Lê Phương Uyên học sinh lớp 4A1 Trường tiểu học Hòa Trung, em rất thích khám phá kiến thức qua những trang sách, em yêu thích môn Tiếng việt và say mê môn toán . Em rất vinh dự được thay mặt cho các ban lớp 4A1 tham gia hội thi giới thiệu sách Bác Hồ, lời đầu tiên em xin kính chúc các vị đại biểu, ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bạn học sinh sức khoẻ, hạnh phúc! Chúc hội thi thành công tốt đẹp!
Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa toàn thể hội thi!
"Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"
Bác Hồ - Vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt là cho các cháu thiếu nhi. Những cuốn sách viết về Bác, về tình cảm của Bác với thiếu nhi có rất nhiều như: Hình ảnh Bác Hồ trong trái tim đồng bào các dân tộc; Bác Hồ với thiếu nhi miền núi; Lăng Bác Hồ; Thư ký của Bác Hồ kể chuyện nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em là cuốn sách: Bác Hồ của chúng em. Cuốn sách của tác giả Chu Trọng Huyến do nhà xuất bản Kim Đồng in và phát hành quý 4 năm 2010. Là sách nhà nước tài trợ cho thiếu nhi các trường miền núi - vùng sâu- vùng xa với 136 trang khổ 12 cm x 19 cm. Bìa cuốn sách được hoạ sỹ thiết kế đơn giản nhưng cực kỳ trang trọng: Trên nền phông màu cam phía trên là dòng chữ Bác Hồ của chúng em nổi bật trên một bông sen, phía dưới là hình ảnh Bác Hồ thăm các cháu trại trẻ ở miền Nam tại Vinh ngày 15 tháng 6 năm 1957.
Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa toàn thể hội thi!
Cuốn sách với 60 câu chuyện ghi lại những kỷ niệm ấm áp của Bác với thiếu niên nhi đồng trong và ngoài nước. Mỗi câu chuyện là một kỷ niệm xúc động về tình cảm chan chứa yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi. Từ em bé vùng chiến khu Việt Bắc đến em nhỏ ở Tây Nguyên; Từ em bé miền Nam yêu dấu đến các em bé ở Thanh Hoá, Nghệ An, Hoà Bình. Bao giờ, lúc nào , ở đâu Bác cũng luôn dành cho các cháu nhỏ sự quan tâm, săn sóc vô bờ bến.
Mặc dù bận trăm công ngàn việc nhưng Bác vẫn không quên dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Bác viết thư cho các cháu nhân ngày khai trường đầu tiên, nhân dịp tết trung thu, Bác đến thăm các cháu thiếu nhi ở trại trẻ mồ côi. Bác tặng hoa, tặng quà, quan tâm từng bữa ăn, giấc ngủ, chỗ vui chơi cho các cháu.. Bác dành tình cảm đặc biệt cho thiếu nhi miền Nam, Bác cùng ăn cơm, cùng trò chuyện th
 
Gửi ý kiến