Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

CÁC TÌNH HUỐNG QUẢN LÝ GIÁO DỤC – AN TOÀN TRƯỜNG HỌC

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm(Tài liệu quản lí trường học)
Người gửi: Trương Xuân Thái
Ngày gửi: 00h:38' 13-11-2011
Dung lượng: 271.0 KB
Số lượt tải: 1205
Số lượt thích: 0 người
CÁC TÌNH HUỐNG QUẢN LÝ GIÁO DỤC – AN TOÀN TRƯỜNG HỌC
I. Các dịch bệnh nguy hiểm
1.1 Cúm
Cúm A (H1N1)
Cúm là bệnh thường gặp cả ở trẻ em và người lớn. Bệnh nhân mắc cúm thường có các biểu hiện như sốt nhẹ, hắt hơi, chảy mũi, đau mỏi mình mẩy. Bệnh thường có tính lây lan nhanh, nhưng khá lành tính, thường tự khỏi sau 3-5 ngày. Tuy nhiên hiện nay trên thế giới xuất hiện những chủng cúm mới, do đột biến hoặc do lây lan từ động vật sang người, thường gây biến chứng suy hô hấp, dẫn tới tử vong.
Tình huống 1: Hiện nay cả Việt nam và trên thế giới đang đương đầu với đại dịch cúm A (H1N1). Ở trường anh/chị có một học sinh có các biểu hiện bệnh như sốt nhẹ, đau mình mẩy, đau họng, gia đình cháu bé cũng có người mắc bệnh như cháu, nếu anh /chị đứng trên cương vị là hiệu trưởng, anh/chị sẽ xử lý tình huống này như thế nào?
Hãy lựa chọn một trong các tình huống sau:
1. Coi như không có vấn đề gì xảy ra, trường học thường xuyên có các cháu bị ốm tương tự.
2. Thông báo cho phụ huynh học sinh, yêu cầu đi khám ngay lập tức.
3. Yêu cầu cháu nghỉ học ở nhà cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.
4. Cách ly cháu ngay ra khỏi các cháu khác, tiến hành sát khuẩn, khử trùng lớp học cháu ngay lập tức.
Trong tình huống trên, chúng ta dễ dàng thấy rằng tình huống 1 có thể loại trừ. Hiện nay đang là giai đoạn đại dịch, mọi bệnh nhân, nhất là các cháu bé có biểu hiện nghi ngờ cần phải khám và tư vấn tại cơ sở y tế ngay.
Tình huống 4 chỉ được áp dụng khi cháu bé được xác nhận là chắc chắn nhiễm cúm A (H1N1), công tác sát khuẩn phải được tiến hành bởi cơ quan y tế.
Tình huống 3 là tình huống khá nhạy cảm, các cháu khi bị ốm đều có quyền nghỉ học. Tuy nhiên, cách tốt nhất là không được chủ quan, mọi cháu bị ốm cần đến khám và điều trị tại cơ sở y tế. Nếu cơ sở y tế có xác nhận cháu không nhiễm cúm A (H1N1) thì cháu có thể đi học bất cứ lúc nào điều kiện sức khoẻ cho phép.
Cách tốt nhất là chọn phương án 2. Khi có một học sinh có các dấu hiệu bệnh cúm, lại đang là thời điểm đại dịch lan tràn, hiệu trưởng cần yêu cầu thầy/cô chủ nhiệm lập tức thông báo cho phụ huynh học sinh để đưa con mình đến cơ sở y tế ngay lập tức. Đồng thời phải có liên lạc thường xuyên với phụ huynh học sinh để biết kết quả khám chữa bệnh.
Trong trường hợp học sinh đó có kết quả chắc chắn nhiễm cúm A (H1N1):
Ngay lập tức thông báo với cơ quan y tế phòng dịch tại địa phương đó.
Tuyên truyền, giáo dục phương pháp phòng và phát hiện bệnh sớm cho tất cả học sinh, giáo viên.
 Tất cả các học sinh, thầy cô giáo đã tiếp xúc với học sinh bị nhiễm cúm cần được thông báo và cách ly. Nếu những người này có các biểu của bệnh cúm, cần đến khám tại cơ sở y tế ngay.
Đối với các học sinh và giáo viên khác, cần phải đeo khẩu trang y tế khi đến trường.
Đo, kiểm tra thân nhiệt các trường hợp có nghi ngờ.
Dừng mọi hoạt động có tập chung đông học sinh như sinh hoạt ngoại khóa, ca múa tập thể.
Trường, lớp học nơi có học sinh nhiễm cúm cần yêu cầu cơ quan y tế tẩy trùng, sát khuẩn.
Nếu có nhiều học sinh nhiễm cúm A (H1N1), cần báo cáo ngay Phòng GDĐT, Sở GDĐT trực thuộc, xin tạm thời đóng cửa trường học.
Các trường học luôn sẵn sàng trở thành một bệnh viện dã chiến khi dịch cúm lan nhanh, mạnh thành đại dịch.
Cúm A (H5N1)
Bệnh cúm gia cầm (còn gọi là cúm A (H5N1) do virus cúm A (H5N1) gây ra, là bệnh rất dễ lây lan, dễ tái phát, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên có thể gây chết người và chết gia cầm hàng loạt.
Virus cúm A/H5N1 có thể lây nhiễm từ gia cầm sang người do tiếp xúc với gia cầm bị bệnh hoặc bất kỳ bộ phận nào của gia cầm bị bệnh.
Tình huống 2: Ở tỉnh anh/chị công tác đã có một trường hợp tử vong, được xác định do nhiễm cúm A/H5N1. Nếu ở trường anh/chị có các học sinh với các biểu hiện sốt cao đột ngột, đau đầu, đau nhức cơ, ho khan, đau họng, mệt mỏi rã rời, tiêu chảy, khó thở, trên cương vị là hiệu
 
Gửi ý kiến