Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

BAI PHAT BIEU CAM TUONG 20 /11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hữu Quang (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:37' 05-06-2010
Dung lượng: 47.5 KB
Số lượt tải: 2282
Số lượt thích: 0 người
Bài phát biểu cảm tưởng
nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11
Kính thưa các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo , cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!
Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày lễ hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày lễ của các thầy cô giáo và là ngày xã hội tôn vinh nghề giáo và sự nghiệp trồng người - tôi xin chân thành gửi đến các thầy cô giáo đã nghỉ hưu,các thầy cô giáo đang làm công tác quản lý,các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy lời chúc mừng nồng nhiệt nhất,chúc quý thầy cô giáo sức khoẻ,hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, đáp ứng niềm tin yêu và sự kỳ vọng của nhân dân trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với lòng tin và mong đợi của xã hội
Kính thưa các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, khi nói đến ngành giáo dục với sự nghiệp trồng người có lẽ không ai trong chúng ta không quên được câu nói nổi tiếng của Bác Hồ kính yêu :" Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không ,dân tộc VN có được sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu…".Chính bản thân tôi và các thầy cô giáo đã , đang …và sẽ là người tiếp nối truyền thống, phát huy chí khí và tinh thần hiếu học của các thế hệ nhà giáo tiền bối, các nhân sĩ tri thức tiêu biểu…Những nhà giáo ưu tú ở mọi thời đại, là những tấm gương tiêu biểu soi sáng muôn đời sau như : Thầy giáo Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Đình Chiểu…Và ở thời đại chúng ta có các nhà giáo như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và đặc biệt là người thầy vĩ đại chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thế hệ nhà giáo chúng tôi - những người gieo hạt mầm xanh tương lai ngày mai- tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thế hệ nhà giáo tiền bối và vô cùng tự hào với những giá trị tinh thần về nghề dạy học với sự nghiệp trồng người, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho xã hội .
Kính thưa các vị khách quý !Ngày 20- 11 hàng năm đã trở thành ngaỳ lễ và  hội  của toàn Đảng ,toàn dân ,ngày hội của đạo lý và nghĩa tình để tôn vinh các nhà giáo.Chúng tôi vô cùng cảm động khi được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương ,chúng tôi cũng rât biết ơn tấm lòng nồng hậu của các bậc phụ huynh  đã giành cho thầy trò chúng tôi sự ưu ái đặc biệt cả về vật chất và tinh thần.Cảm kích  trước tình cảm đằm thắm ấy ,chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm cao hơn nữa trong sự nghiệp trồng người,xứng đáng với vị trí ‘’quốc sách hàng đầu ‘’ trong sự nghiệp công nghiệp hóa ,hiện đại hóa đất nước.
Ở tầm vĩ mô đội ngũ giáo viên góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống xã hội và kinh tế quốc dân. Nhận thấy vai trò đặc biệt quan trọng của giáo dục trong sự phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ngày càng có nhiều chính sách quan tâm đến đời sống của đội ngũ nhà giáo. Chính sách tốt không nhất thiết chỉ giải quyết vấn đề về kinh tế. Xã hội và nhà trường phải thể hiện sự trọng dụng, tôn vinh nhà giáo.
Quan niệm của người Việt, nghề này là nghề tích đức, tích thiện. Một gia đình càng có nhiều người làm nghề giáo thì cái phúc của họ càng nhiều. Theo quy luật xã hội, khi đời sống vật chất được đáp ứng đến một mức độ nào đó, người ta có xu hướng tìm đến các giá trị tinh thần.

Ở nước Việt Nam ta, có hai nghề đã từ lâu được xã hội đặc biệt coi trọng là nghề Thầy thuốc và nghề Thầy giáo. Một nghề nắm sinh mạng quyết định sự sống, chết của con người. Một nghề nắm “phần hồn”, quyết định sự phát triển tri thức và nhân cách của con người. Hai nghề ấy, ngay từ bài học nhập môn, người học đã được học cái đức của nghề. Nói “Lương y như từ mẫu”, “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” người xưa muốn dạy cho người học: Thầy thuốc như mẹ hiền, và: Học và dạy một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Tiếc rằng, lâu nay người ta chỉ khai thác cái nghĩa dành cho người học mà quên đi một ý nghĩa thứ hai đối với ông thầy: Dạy người ta một chữ, hay dạy nửa chữ cũng phải nhớ đến đạo làm thầy. Điều này khẳng định truyền thống “tôn sư trọng đạo” luôn bền vững trong xã hội Việt Nam.
Nghề dạy học đâu chỉ là có kiến thức, có chuyên môn là đủ
 
Gửi ý kiến