Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

VIET VE TAM GUONG NGUOI TOT VIEC TOT THEO TAM GUONG DAO DUC HO CHI MINH

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: SUU TAM
Người gửi: Lưu Văn Thắng (trang riêng)
Ngày gửi: 10h:05' 26-11-2009
Dung lượng: 103.0 KB
Số lượt tải: 607
Số lượt thích: 0 người
“VIẾT VỀ NHỮNG TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
TRONG VIỆC THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Cô giáo Dương Thị Thu Loan - Tấm gương sáng
của cuộc vận động “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”

Sinh ra và lớn lên ở thị xã Hòa Bình, nhưng cô giáo Dương Thị Thu Loan được hưởng theo gien của gia đình đó là quê nội chị ở Nam Đàn (Nghệ An), quê ngoại ở Tiên Điền, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) quê hương của đại thi hào Nguyễn Du. Năm 1993, sau khi tốt nghiệp khoa Ngữ văn - Đại học Sư phạm Thái Nguyên, chị Loan tình nguyện lên Hà Giang - mảnh đất của tỉnh cực Bắc Tổ quốc đầy gian khó. Về nhận công tác tại trường Trung cấp Sư phạm tỉnh, ngay từ những ngày đầu, chị đã xác định đây là môi trường để mình rèn luyện và trường thành. Năm 1996, với
mong muốn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chị đi học Thạc sỹ chuyên ngành Phương pháp dạy học văn tại trường ĐHSP Hà Nội. Chị tâm sự “Đây là thời gian thực sự khó khăn nhất đối với mình. Gửi đứa con trai chưa đầy 2 tuổi về cho ông bà nội để đi học. Nhiều hôm về thăm, thấy con lủi thủi ngoài ngõ ngóng mẹ, nhìn con không khỏi rơi nước mắt…”. Vượt lên những khó khăn đó, năm 1998 chị là một trong số ít giáo viên trẻ đầu tiên của tỉnh Hà Giang có bằng Thạc sỹ Khoa học giáo dục.
Trở lại trường, chị tham gia giảng dạy và làm trợ lý khoa tiểu học, sau đó làm cán bộ phòng Đào tạo Quản lý Khoa học rồi Phó khoa Mầm non. Từ năm 2005 đến nay được giao giữ chức vụ Trưởng khoa Tiểu học. ở cương vị nào, chị cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là một cán bộ quản lý, chị luôn nhiệt tình trong công tác đoàn thẻ, sống gần gũi và chia sẻ mọi buồn vui cùng anh em bằng tình cảm chân thành. Chị thường xuyên động viên khuyến khích mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với sự giúp đỡ của chị, nhiều giảng viên đã có cơ hội phát huy và cống hiến cho nhà trường. Một số đồng chí đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Khoa Tiểu học nhiều năm liền được công nhận là tập thể tiên tiến xuất sắc. Từ năm 2006 đến nay, chị liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và được Hội đồng TĐKT nhà trường đề nghị xét tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.
Không chỉ giỏi việc nước, chị còn là một người phụ nữ đảm việc nhà. Chồng chị cũng công tác ở Sở Giáo dục-Đào tạo, phụ trách mảng THPT nên công việc cũng bận rộn nhiều. Mọi công việc nuôi dạy con đều do một mình chị đảm nhiệm. Các con chị đều học giỏi và rất ngoan. Cháu trai đầu lòng là Đỗ Anh Tú, từ cấp tiểu học đến THPT đều liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, hiện nay cháu đang là học sinh lớp 11 chuyên Toán trường THPT Chuyên tỉnh. Năm học 2008-2009 cháu vinh dự là một trong số 30 học sinh của trường được đi thi Ôlimpic Hùng Vương tổ chức tại Tỉnh Phú Thọ, cháu đã đoạt Huy chương Đồng. Cháu thứ hai là Đỗ Diệp Linh hiện đang học lớp 2 trường Tiểu học Minh Khai (TXHG). Diệp Linh không chỉ học giỏi, viết chữ đẹp mà còn múa hát rất đẹp. Hai cháu chính là nguồn động viên lớn nhất và cũng là niềm tự hào để giúp chị vượt qua mọi vất vả trong công việc.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm trường CĐSP Hà Giang và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng, cô giáo Dương Thị Thu Loan 38 tuổi. Tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng chị đã thực sự là tấm gương sáng về tinh thần làm việc và nhiệt huyết của tuổi trẻ, cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển đi lên của nhà trường.

Đông Quan, ngày 25 tháng11năm 2009
Người viếtVy Thị Hồng Thuỷ

 
Gửi ý kiến