Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bản thuyết minh tham thi đồ dùng dạy học

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Xuân Chính (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:53' 24-11-2009
Dung lượng: 37.5 KB
Số lượt tải: 1561
Số lượt thích: 0 người
Thuyết minh đồ dùng dạy học
Trường tiểu học Trung Kiên
Năm học 2006 – 2007Kính thưa ban giám khảo!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo trong hội thi “Đồ dùng dạy học tự làm” năm học 2006 – 2007. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt các thầy cô giáo trường tiểu học Trung Kiên xin gửi lời kính chúc sức khoẻ tới ban giám khảo cùng toàn thể các thầy cô giáo, chúc hội thi của chúng ta thành công tốt đẹp.
Về dự hội thi “Đồ dùng dạy học tự làm” do Phòng giáo dục tổ chức, trường chúng tôi mang đến hội thi những đồ dùng tốt nhất đã được BGK của trường lựa chọn trong 17 bộ đồ dùng dạy học cấp trường được tổ chức vào ngày 16 tháng 11 năm 2006. Đây là một cuộc thi mang ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy sự thông minh sáng tạo của mỗi giáo viên trong việc thiết kế đồ dùng dạy học, góp phần tích cực vào đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại và nâng cao chất lượng giáo dục. Hiểu rõ mục đích và ý nghĩa đó phong trào làm đồ dùng dạy học của nhà trường luôn được các thầy cô giáo hưởng ứng tích cực trong nhiều năm qua và kết quả đạt giải nhì trong cuộc thi năm 2004.
Từ thành tích đó đã khích lệ cho các thầy, cô giáo trường tiểu học Trung kiên không ngừng sáng tạo để có được những đồ dùng dạy học có chất lượng và hiệu quả cao trong sử dụng. Sau hơn hai tháng phát động với sự cố gắng của các thầy cô giáo, sự công bằng khách quan của ban giám khảo bốn đồ dùng của trường chúng tôi có mặt trong hội thi ngày hôm nay đã đủ nói lên điều đó.
Vâng, chúng tôi hiểu được sự nóng lòng của ban giám khảo về lời giới thiệu các chức năng và công dụng của các đồ dùng của trường chúng tôi nhưng mong các vị giám khảo hãy chú ý lắng nghe và quan sát.
Trước mắt quí vị là bộ đồ dùng dạy học môn tiếng Việt lớp 1 mang Mã số 01 - Trung Kiên. Đây là một đồ dùng hết sức quan trọng, nó không chỉ giúp cho người giáo viên chủ động, linh hoạt trong dạy học môn tiếng Việt lớp một mà nó còn là một phương tiện trực quan sinh động kích thích hứng thú, tâm lý lứa tuổi của học sinh lớp 1. Đồ dùng được thiết kế dựa trên ý tưởng của cô giáo Doãn Thị Muốt – tổ trưởng tổ 1.
1. về tên gọi: “Hình tròn kì diệu”
2. Về cấu tạo:
- “Hình tròn kì diệu” - Mã số: 01 – Trung Kiên được thiết kế trên chất liệu tôn tấm, thép hộp và một số vật liệu khác. Đồ dùng được chia làm ba phần gồm:
+ Chân đế: được làm bằng sắt hộp, sắt thanh với công dụng giữ cho đồ dùng vững trãi không bị đổ khi giáo viên thao tác (quay, kéo)
+ Thân : Được cấu tạo bằng sắt hộp nhằm cố định vị trí của vòng tròn chính ở vị trí thích hợp cho khả năng quan sát của học sinh và thuận lợi cho thao tác của giáo viên trong quá trình dạy học.
+ Vòng tròn chính: Được cấu tạo bởi ba vòng tròn bằng tôn có các
 
Gửi ý kiến