Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Xuân Thái
Ngày gửi: 11h:10' 16-11-2009
Dung lượng: 14.1 KB
Số lượt tải: 3897
Số lượt thích: 0 người

DIỄN VĂN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VN 20-11 LẦN THỨ 28

Kính thưa các vị đại biẻu, các vị khách quý
Thưa các thầy giáo, cô giáo, CB- NV của nhà trường
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, hôm nay chúng ta họp mặt tại đây để cùng nhau ôn lại truyền thống của những người làm công tác giáo dục trong các giai đoạn lịch sử của đất nước, cũng như ghi nhận công lao và những đóng góp của đội ngũ các nhà giáo của trường THCS Bình Sơn trong các giai đoạn cách mạng trước đây và trong công cuộc đổi mới hiện nay.
Kính thưa các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí CB-NV.
Cách đây 27 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của BGD và Công đoàn GDVN, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Ngay sau khi QĐ trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam”đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỷ niệm có tính xã hội rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người VN mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối với các Thầy cô giáo đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.
Kính quý vị đại biểu, Các thầy giáo, Cô giáo !
Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc ta đã được các thế hệ cha ông xây dựng bồi đắp nên những giá trị truyền thống văn hoá đậm bản sắc dân tộc. Chính sức mạnh của truyền thống văn hoá ấy đã làm nên sự trường tồn của dân tộc VN. Để lưu giữ vun đắp và truyền lại những giá trị truyền thống đó từ thế hệ này qua thế hệ khác, qua bao biến cố của lịch sử cha ông ta đã phải trải qua bao thử thách hy sinh. Có thể nói rằng trong quá trình đấu tranh và phát triển nền văn hóa dân tộc, vai trò của các thế hệ nhà giáo VN đã đóng góp một cách xứng đáng. Và cũng có nghĩa rằng trong những giá trị truyền thống văn hoá VN đã có chứa đựng những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo VN. Truyền thống đó được thể hiện qua những nét đặc trưng nỗi bật như sau:
- Các thế hệ nhà giáo VN giàu lòng nhân ái, vị tha, lòng yêu thương con người. Một nét thể hiện tiêu biểu của bản tính con người VN. Hơn ai hết, các thế hệ nhà giáo VN đã bằng tâm huyết, lòng yêu thương con người mà trước hết lòng yêu thương học trò như chính con em mình. Lòng nhân ái đã giúp cho các nhà giáo có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn tận tuỵ với nghề nghiệp dìu dắt các thế hệ học sinh trở thành người công dân tốt, nhiều tài năng cho đất nước.
- Nét đẹp tiêu biểu của nhà giáo VN đó là lòng yêu nước nồng nàn. Lịch sử đau thương và oanh liệt của dân tộc ta đã ghi lại những
No_avatarf
bài viết đầy đủ, sâu sắc, thuyết phục.
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓