Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Phiếu kiểm định chất lượng giáo dục

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: ST
Người gửi: Nguyễn Thành Lê
Ngày gửi: 12h:24' 09-10-2009
Dung lượng: 42.0 KB
Số lượt tải: 457
Số lượt thích: 0 người
Cơ quan chủ quản
Trường THCS Yên Lập

PHIẾU ĐÁNH GIÁ TIÊU CHÍ

Tiêu chuẩn 2 : Tổ chức và quản lý nhà trường
Tiêu chí : Hiệu trưởng có các biện pháp chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá hoạt động dạy thêm, học thêm và quản lý học sinh nội trú (nếu có).
a) Có kế hoạch quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm và quản lý học sinh nội trú (nếu có);
b) Có các biện pháp chỉ đạo, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm và quản lý học sinh nội trú (nếu có);
c) Hằng tháng, rà soát, đánh giá việc quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm và quản lý học sinh nội trú (nếu có).

1. Mô tả hiện trạng (mục này cần có các thông tin, minh chứng kèm theo):
Từ năm 2005 đến nay do đặc điểm của nhà trường và đại phương đã tổ chức việc dạy thêm học thêm được sự đồng tình cao của HĐSP và hội cha, mẹ học sinh có nghị quyết trích ngang về việc thống nhất dạy thêm của phụ huynh HS với nhà trườmg [H1.2.08.01]
C ăn c ứ vào văn bản hướng dẫn của sở SD và phòng GD về việc dạy thêm học thêm [H1.2.08.09 ]
Ngay từ đầu năm nhà trường đã xây dựng kế hoạch quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm và giao cho tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch trong năm học 2009 – 2010 nhà trường tiếp tục tổ chức dạy thêm cho 02 khối 8,9 nhằm nâng cao chất lượng đại trà và thu hút được 109 HS chia làm 03 lớp học vào các buổi chiều các môn toán, ngữ văn có báo cáo với phòng giáo dục ; [H1.2.08.02].
Tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động dạy thêm, học thêm từng tuần từng tháng chọn công giáo viên trực tiếp tổ chức lớp học và tiến hành dạy thêm báo cáo bằng văn bản thông qua tổ CM và báo cáo với BGH ; [H1.2.08.03].
Sau khi nhà trường tổ chức lớp học thêm đã có tờ trình báo cáo với Đảng uỷ, UBND xã tạo điều kiện giúp đỡ về cơ sở vật chất và đã có được hai phòng học với 12 bộ bàn ghế HS và thiết bị cần thiết khác đủ điều kiện cho việc học tập cũng như giảng dạy của GV [H1.02.08.04].
Nhà trường thành lập ban chỉ đạo và quản lý việc dạy thêm, học thêm trong đó Phó hiệu trưởng làm trưởng ban và có sự tham gia của đại diện hội phụ huynh học sinh; [H1.02.08.05].
Ban chỉ đạo thường xuyên kiểm tra việc dạy thêm học thêm có rà soát để từ đó có biện pháp kịp thời điều chỉnh kế hoạch dạy thêm, học thêm cho phù hợp có kế hoạch bổ sung và các nghị quyết của các lần giao ban hang tháng của ban chỉ đạo ; [H1.2.08.06].
Việc kiểm tra hồ sơ sổ sách của lớp học và các hồ sơ cá nhân của giáo viên trực tiếp giảng dạy được kiểm tra như những hồ sơ khác của nhà trường và có biên bản kiểm tra đánh giá ; [H1.2.08.07].
Nhà trường xây dựng hòm thư góp ý riêng về việc dạy thêm, học thêm nhằm nâng cáo chất lượng gdạy thêm, học thêm và có lưu giữ các thư để từ đó giút kinh nghiệm điều chỉnh KH; [H1.2.08.08].
2. Điểm mạnh:
Trong quá trình tổ chức việc dạy thêm, học thêm nhà trường đã đạt được nhiều kết quả cao như chất lượng đạt trà của khối 8,9 được nâng cao. được sự đồng tình của không những đại đa số phụ huynh HS mà cả nhân dân và các ban ngành đoàn thể trong xã cũng như với tập thể GV và HS trong nhà trường ủng hộ
3. Điểm yếu:
Về cơ sở vật chất còn thiếu nên mới tổ chức được khối 8,9 và mới dừng lại việc nâng cáo chất lượng đại trà chứ chưa nâng cao được nhiều về chất lượng mũi nhọn
4. Kế hoạch cải tiến chất lượng:
Tham mưu với chính quyền đại phương tạo điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất đê có thể dạy thêm và học thêm nâng cao chất lượng đại trà cho cả khói 6,7 và nâng cao chất lượng mũi nhọn bằng cách dạy chuyên đề với chủ đề nâng cao cho đối tượng học sinh khá giỏi

5. Tự đánh giá:
5.1. Xác định nhà trường đạt hay chưa đạt được yêu cầu từng chỉ số của tiêu chí)
Chỉ số a
Chỉ số b
Chỉ số c

Đạt: X
Đạt: X
Đạt: X

Không đạt:
Không đạt
No_avatar

 cho em hoi co sach vat  ly nao tham khao ve dien tu hoc khong gioi thieu cho em voi

 

 
Gửi ý kiến