Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM RÈN CHỮ VIẾT ĐẸP

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hà Văn Quân
Ngày gửi: 13h:08' 18-05-2009
Dung lượng: 235.5 KB
Số lượt tải: 3920
Số lượt thích: 0 người


Phòng giáo dục - đào tạo yên dũng- Bắc Giang
Trường tiểu học xuân phú
*******&******

Sáng kiến kinh nghiệm

Đề tài
Giữ vở sạch – rèn chữ đẹpười thực hiiện: Nguyễn Thị Hà
Năm sinh: 1974
Tháng năm vào ngành: 10 / 1993
Hệ đào tạo: cao đẳng sư phạm
Đơn vị công tác: trường tiểu học xuân phú
Xuân Phú, tháng 5 năm 2009


A- phần thứ nhất
đặt vấn đề
I)lý do chọn đề tài:
Trong những năm học gần đây vấn đề :”Giữ vở sạch - Viết chữ đep”được đặc biêt quan tâm. Hơn nữa, trường Tiểu học Tư Mại đạt trường chuản quốc gia mức đô 1 nên ban giám hiệu cũng rất chú trong đến công tác :”Giữ vở sạch - Viết chữ đep” này. Để thực hiện tốt những yêu cầu trên đòi hỏi cả thầy và trò phải có sự nỗ lực phấn đấu không ngừng.
Năm học này, tôi được nhà trường phân công giảng dạy ở lớp 2A, 2B, 2C và rèn chữ viết cho câu lạc bộ về chữ viêt của nhà trường. Ngay từ đàu năm học, tôi nghĩ rằng muốn nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh không những người giáo viên phải truyền thụ đầy đủ những tri thức cho các em mà chúng ta còn phải quan tâm ,chú trọng đến việc rèn chữ viết, giữ vở sạch cho học sinh.
Mặt khác, đối với bậc tiểu học, yêu cầu cơ bản tối thiểu đối với học sinh là đọc thông viết thạo. Chữ viết của học sinh còn liên quan đén tất cả các môn học khác như: Toán, Tiếng Việt ,Đạo đức Tư nhiên xã hội …Do đó, nếu học sinh viết nhanh , đúng , đẹp thì việc học các môn này sẽ có nhiều thuận lợi.
Ngoài những lý do trên, tôi thấy việc rên chữ viết còn góp phần rèn luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức tốt như tính cẩn thận , kiên trì, tinh thần kỷ luât và phát triển óc thẩm mỹ . Phạm Văn Đồng noí : ”Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người .Dạy học sinh viết đúng , viết cẩn thận , viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận , lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô cũng như bạn đọc bài vở của mình “.
Qua thực tế điều tra cho thấy kết quả về chát lượng chữ viết ở trường Tư Mại đã có nhiều két quả, song vẫ chơa có nhiều em viết chữ đẹp- Chất lượng về chữ viết chưa ổn định. Bằng những kinh nghiệm rèn chữ viết của mình ở trường Tiểu học Xuân Phú nơi nhiều năm tôi đã tham ra rèn chữ viết cho học sinh, tôi đã mang hết khả năng của mình giúp các em có được kết quả về chữ viết như mong đợi.

Với kinh nghiệm và với kết quả đã đạt được nhiều năm, tôi quyết định đầu tư vào đề tài “Giữ vở sạch –Rèn chữ đẹp “ cho học sinh.
1. Cơ sở lí luận:
- Căn cứ vào nhiệm vụ năm học.
- Căn cứ vào yêu cầu cơ bản về kiến thức , kĩ năng môn
 
Gửi ý kiến