Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Không ngừng nỗ lực trong sự nghiệp trồng người.

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Hoài Ly
Ngày gửi: 22h:46' 14-11-2017
Dung lượng: 43.0 KB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người
Không ngừng nỗ lực trong sự nghiệp trồng người
* Thầy giáo NGUYỄN THÀNH TRUNG, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Công Ái
Trường THCS Trần Công Ái nằm ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh. Đây là mảnh đất cách mạng với những người dân luôn trân quý con chữ. Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Trần Công Ái đã nhiều lần tách, nhập với những tên gọi khác nhau. Điều đáng ghi nhận là trong mọi hoàn cảnh, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, vun đắp cho bề dày truyền thống. Nhờ thế, thời gian qua, công tác dạy và học của thầy trò nhà trường đã gặt hái nhiều thành tích. Mới đây nhất, Trường THCS Trần Công Ái vừa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.
Trường THCS Trần Công Ái gồm 4 lớp với 134 học sinh. Trường có 2 tổ chuyên môn, tập trung 12 cán bộ, giáo viên và 1 tổ văn phòng gồm Hiệu trưởng cùng 3 nhân viên. Hàng năm, các tổ đều chuyên môn triển khai nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp dạy và học, sinh hoạt, kiểm tra, đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học, kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nghiệp vụ sư phạm… Theo đánh giá chung, đội ngũ cán bộ quản lí của trường trẻ trung, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Hiện nay, toàn trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 90% trên chuẩn. Tận tâm với công việc, 100% giáo viên của trường luôn hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 35% giáo viên hoàn thành xuất sắc theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS.
Thời gian qua, cán bộ, giáo viên Trường THCS Trần Công Ái không ngừng trăn trở, tìm cách nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường tổ chức dạy đủ các môn học, đúng chương trình, kế hoạch, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng. Đội ngũ giáo viên lựa chọn nội dung, thời lượng, phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với từng đối tượng, đáp ứng yêu cầu, khả năng nhận thức của học sinh. Những năm qua, nhà trường luôn có kế hoạch bồi dưỡng cho học sinh giỏi văn hoá, học sinh có năng khiếu, phụ đạo cho các em còn yếu. Tỷ lệ học sinh của trường đạt hạnh kiểm tốt, khá hàng năm từ 95 - 98%. Về học lực, từ 14 - 25% học sinh xếp loại giỏi và 35 - 47% loại khá. Nhiều học sinh của trường đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp, qua đó gặt hái những thành tích đáng mừng. Riêng năm học 2016 - 2017 vừa qua, các em đạt 33 giải, trong đó có 3 giải học sinh giỏi cấp tỉnh.
Với nhiều nỗ lực, cán bộ, giáo viên Trường THCS Trần Công Ái đã trăn trở, tìm cách hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường. Hiện tại, trường đã được xây dựng khang trang trên diện tích 1.860m2. Các khối lớp được bố trí hợp lý, sạch sẽ, thoáng mát với 4/4 phòng học đạt tiêu chuẩn. Các phòng chức năng, thực hành phục vụ tốt nhu cầu học tập, hoạt động của học sinh và giáo viên. Trường có phòng máy vi tính với 16 máy nối mạng internet cùng các phương tiện dạy học hiện đại. Thư viện của nhà trường đạt chuẩn, phục vụ tốt nhu cầu phát triển của học sinh. Sân thể dục, bóng chuyền rộng rãi, được quy hoạch hợp lý. Phòng truyền thống của trường là nơi kết nối trí tuệ, thắt chặt tình cảm của thầy trò với thế hệ đi trước…
Để trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, thời gian qua, lãnh đạo Trường THCS Trần Công Ai đặc biệt quan tâm đến công tác xã hội hoá giáo dục. Lãnh đạo trường đã tham mưu có hiệu quả với lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, tạo hành lang pháp lý để nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Ban Đại diện Hội Cha mẹ học sinh, phụ huynh toàn trường, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm… đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị giáo dục cần thiết. Tổng kinh phí xây dựng cơ sở vật chất từ nguồn ngân sách và xã hội hoá từ năm 2014 đến 2017 đạt gần 7 tỉ đồng.
Tại Trường THCS Trần Công Ái, chi bộ nhà trường đóng vai trò hạt nhân, lãnh đạo, quyết định chất lượng mọi hoạt động. Hàng năm, Chi bộ của trường đều được xếp loại “trong sạch, vững mạnh”. Đảng viên của Chi bộ được xếp loại đảng viên đủ tư cách,
 
Gửi ý kiến