Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

HỌC TAP TAM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM 2014

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thanh Phong
Ngày gửi: 22h:01' 08-05-2014
Dung lượng: 12.0 KB
Số lượt tải: 161
Số lượt thích: 0 người
ĐẢNG UỶ TT MINH LƯƠNG
CHI BỘ : TRƯỜNG MINH LƯƠNG 3
CƠ QUAN: TRƯỜNG TH MINH LƯƠNG 3

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Minh Lương, ngày 25 tháng 04 năm 2014 

BẢN ĐĂNG KÝ
 Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân,
nói đi đôi với làm trong việc học tập và làm theo tấm gương
đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014

Họ và tên: TRẦN THANH PHONG
Đảng viên: ( quần chúng ): Đảng viên
Nhiệm vụ được giao: Dạy lớp 2/3. Khối trưởng Khối 2 + 3
Qua tiếp thu, học tập các nội dung chuyên đề " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm" và hướng dẫn của Đảng ủy. Căn cứ kế hoạch thực hiện chuyên đề của chi bộ; Bản thân xây dựng Bản đăng ký " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm" cụ thể như sau:
I. Những hạn chế, yếu kém:
Về tinh thần trách nhiệm:
Hiện nay, phong trào tự phê bình và phê bình đang mở rộng ở nhiều nơi. Đó là một bước tiến đáng mừng. Nhưng trong những cuộc kiểm thảo, có một thiếu sót chung và quan trọng là chưa nêu thật rõ tinh thần trách nhiệm. Là khi Đảng, Chính phủ, hoặc cấp trên giao cho ta việc gì, bất kỳ to hay nhỏ, khó hay dễ, ta cũng đưa cả tinh thần, lực lượng ra làm cho đến nơi đến chốn, vượt mọi khó khăn, làm cho thành công. Làm một cách cẩu thả, làm cho có chuyện, dễ làm khó bỏ, đánh trống bỏ dùi, gặp sao làm vậy,… là không có tinh thần trách nhiệm. Bất kỳ ai, ở địa vị nào, làm công tác gì, gặp hoàn cảnh nào, đều phải có tinh thần trách nhiệm.
Bản thân là Đảng viên và là một giáo viên nên tôi luôn tích cực tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là về tinh thần trách nhiệm. Tuy nhiên bản thân nhận thấy có các khuyết điểm sau:
- Trong giáo dục học sinh còn nhiều lúc thiếu tính thực tiễn.
- Chưa thực sự sâu sát quần chúng để lắng nghe ý kiến và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân nói chung và PHHS nói riêng.
- Đối với công việc gia đình, đôi lúc còn chậm trễ, chưa hoàn thành theo kế hoạch đề ra.
2. Về chống chủ nghĩa cá nhân :
Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “Chủ nghĩa cá nhân là việc gì cũng chỉ lo cho lợi ích của riêng mình, không quan tâm đến lợi ích chung của tập thể. Miễn là mình béo, mặc thiên hạ gầy. Nó là mẹ đẻ ra tất cả mọi tính hư nết xấu như: lười biếng, suy bì, kiêu căng, kèn cựa, nhút nhát, lãng phí, tham ô. Nó là kẻ thù hung ác của đạo đức cách mạng”. “Chủ nghĩa cá nhân là kẻ thù của cách mạng, nó là nguồn gốc của những “căn bệnh” làm hư hỏng đội ngũ cán bộ, đảng viên, làm tha hoá Đảng, chừng nào còn chủ nghĩa cá nhân thì cách mạng còn gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, chống chủ nghĩa cá nhân là việc làm cần thiết, thường xuyên của những người cộng sản chân chính. Người cho rằng, mỗi cán bộ, đảng viên “trước mặt quần chúng, không phải ta cứ viết trên trán chữ “cộng sản” là được họ yêu mến”, mà phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đạo đức cách mạng, chống sa vào chủ nghĩa cá nhân, góp phần làm cho Đảng ta thật sự “là đạo đức, là văn minh”.
Bản thân nhận thấy có các khuyết điểm sau:
- Bản thân còn tính e dè, chưa mạnh dạn đóng góp ý kiến cho lãnh đạo cấp trên.
- Việc thực hành tiết kiệm trong chi tiêu của gia đình còn chưa hợp lí.
- Chưa mạnh dạn trong việc phê và tự phê bình.
3. Về nói đi đôi với làm:
Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh nói đi đôi với làm là nguyên tắc quan trọng bậc nhất trong xây dựng nền đạo đức mới. Đối với mỗi người, lời nói phải thống nhất và được thực hiện nghiêm túc thì mới đem lại hiệu quả thiết thực cho chính bản thân và cho xã hội. Nói đi đôi với làm không đơn thuần là phương châm và cách thức tu dưỡng đạo đức mà còn là cơ sở để phân biệt giữa đạo đức cách mạng với những thứ đạo đức khác. Nói mà không làm là đặc trưng của giai cấp bóc lột, kiểu mệnh lệnh ép buộc, gian trá: “Hãy làm theo tôi nói, đừng làm theo tôi làm” hay
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓