Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

TRẢ LỜI CÂU HỎI TIM HIỂU 60 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ THÔNG QUA CON TEM

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thành Công
Ngày gửi: 15h:22' 17-03-2014
Dung lượng: 195.0 KB
Số lượt tải: 4607
Số lượt thích: 3 người (Nguyễn Bình Sơn, Lê Đức Thiện, Lê Thị Bích Liên)
TRẢ LỜI
“60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính”

Họ và tên: ...........................................
Sinh năm: ............................................................
Học sinh lớp: ....................................Trường: .............................................................
Huyện:................................................Tỉnh:...................................................................
Địa chỉ nhà riêng: ..........................................................................................................
Số điện thoại (nếu có): ................................................................................................

PHẦN I:
Câu hỏi cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính”
Câu 1 : Em hãy cho biết tới nay, Bưu điện Việt Nam đã bao nhiêu lần phát hành tem để kỷ niệm sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ?
TRẢ LỜI: Bưu điện Việt Nam đã 6 lần phát hành tem để kỷ niệm sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ. Đó là các năm 1954, 1964, 1974, 1984, 1994, 2004. (Muốn xem các con tem xin vao địa chỉ: http://vnmedia.vn/VN/cong-nghe/tin-tuc/35_1765656/tuong_giap_va_chien_dich_dien_bien_phu_tai_hien_tren_tem.html)
Câu 2 : Trong chiến dịch Điện Biên Phủ có nhiều gương chiến đấu, hy sinh của bộ đội ta đã được Nhà nước phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Em hãy cho biết vài nét về người anh hùng được thể hiện qua con tem dưới đây.
TRẢ LỜI: Đó là anh hùng Phan Đình Giót
: Phan Đình Giót quê ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tỉnh.Nhà anh bị địa chủ chiếm đoạt hết ruộng đất.Bố chết sớm, anh ở với mẹ.Hai mẹ con hết gặt thuê, cấy mướn lại lên rừng kiếm củi, đốt than lấy tiền nuôi nhau.Có thời kì anh đi ở cho 1 tên cường hào, nói chửi anh thậm tệ, bày ra những cớ không đâu để kiếm cớ quỵt công anh.Suốt 4 năm trời anh sống trong cảnh cơ cực, nước mắt trộn cơm.
Từ lâu Phan Đình Giót đã có ý định đi bộ đội đánh giặc Pháp, đền nợ nước, trả thù nhà.Năm 1950, anh đã ba lần xung phong tòng quân nhưng đều bị trượt.Không nản, đến lần thứ tư, anh nghĩ ra kế nhắt cát sỏi vào túi áo quần cho nặng cân để được trúng tuyển.
Phan Đình Giót đã tham gia nhiều chiến dịch, trận nào anh cũng lập công.Anh là chiến sỹ thi đua và được kết nạp vào Đảng lao động Việt Nam.
Cuối năm 1953, đơn vị Phan Đình Giót được lệnh lên Tây Bắc tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.Đơn vị anh được phân công đánh đồi Him Lam mở màn cho chiến dịch.Vượt qua vị trí xuất phát xung phong thì trời đã ngã chiều, chỉ còn 5 phút nữa là đến giờ nổ súng nhưng các đội hỏa lực yểm trợ cho cho đơn vị bộc phá của Giót bị địch phát hiện, chúng tập trung các cơ sở súng cối và đại bác bắn vào đó.Lửa cháy rừng rực, các công sự bị vỡ nát, nhiều người bị thương vong.
Đồn Him Lam ở trên một quả đồi cao, dốc như mái nhà. Năm hỏa điểm của địch chỉa xuống trận địa như mưa.Đường dây liên lạc với tiểu đoàn bị đứt.Đã quá giờ tấn công 3 phút, đại đội trưởng nóng ruột như lửa, anh quyết định phát hỏa để phối hợp chung.Từng bộc pháo viên ôm ống thuốc chạy vụt lên.Những tiếng nổ rầm rầm rung chuyển mặt đất.Mũi của đơn vị Giót đã đánh đến 8 quả rồi mà hàng rào vẫn chưa được mở rộng.Đến lượt Giót, anh luồng giữa các luồng đạn lên đặt quả thứ 9 mở thêm được 3m rào.Khi trở về, anh bị 1 viên đạn địch bắn xuyên qua đùi, màu chảy ướt đẫm quần.Chính trị viên trông thấy thét: “Đồng chí Giót về quân y”.Như không nghe
No_avatarf

hay

 

No_avatar

ui mình đang need cái này  Nháy mắt


No_avatar

hay đó , mình đánh tối giờ tìm ra rồi ^.^Cười nhăn răng

No_avatar

ngon

 

No_avatar

tuyệt vời

No_avatar

ok bạn có bài nộp rồi

 

 

 

 

 
Gửi ý kiến