Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

quy trình phát triển đảng

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Kim Hoa
Ngày gửi: 15h:34' 14-09-2018
Dung lượng: 94.0 KB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người

QUY TRÌNH CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG
VÀ CHUYỂN ĐẢNG CHÍNH THỨC
- Căn cứ vào Ðiều lệ Ðảng Cộng sản Việt Nam (khoá X).
- Theo Hướng dẫn số 03-HD/TCTW của Ban Tổ chức Trung ương ngày 29-12-2006 về Hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành Ðiều lệ Ðảng và Hướng dẫn số 05-HD/TCTW của BTC Trung ương Ðảng ngày 26-02-2002;
Chi bộ trường THCS Phương Trung tổng hợp, hướng dẫn về công tác phát triển đảng viên trong chi bộ như sau:
I. Trình tự xét kết nạp đảng viên
Qua thực tế rèn luyện phấn đấu có triển vọng trở thành đảng viên, chi bộ xem xét cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Ðảng, khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện và tiêu chuẩn theo Ðiều lệ Ðảng quy định thì chi bộ cho làm thủ tục để xét kết nạp vào Ðảng gồm các bước như sau:
1. Đơn xin vào Đảng
Người vào Ðảng phải tự viết đơn (không đánh máy), trình bày rõ những nhận thức của mình về mục  đích, lý tưởng của Ðảng, về động cơ xin vào Ðảng.
2 . Lý lịch của người vào Đảng
Người vào Ðảng tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực và phải chịu trách nhiệm về nội dung đã khai; nếu có điều gì không hiểu và không nhớ phải báo cáo với chi bộ (có văn bản hướng dẫn khai lý lịch riêng) .
3 . Thẩm tra lý lịch của người xin vào Ðảng
a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm:
- Người vào Đảng
- Cha, mẹ đẻ, cha mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng của người vào Đảng.
b) Nội dung thẩm tra:
- Đối với người vào Đảng: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay, về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống.
- Đối với người thân: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
c) Phương pháp thẩm tra:


Nếu biết rõ những người thân của người vào Đảng đang là đảng viên, trong lý lịch người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng theo quy định thì không phải thẩm tra xác minh. Nội dung nào chưa rõ thì thẩm tra xác minh nội dung đó; khi các cấp uỷ cơ sở (ở quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc) đã xác nhận, nếu có nội dung nào chưa rõ thì đến ban tổ chức cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng để thẩm tra làm rõ.
- Những nội dung đã biết rõ trong lý lịch của người vào Đảng và những người thân đều sinh sống, làm việc tại quê quán trong cùng một tổ chức cơ sở đảng (xã, phường, thị trấn...) từ đời ông, bà nội đến nay thì chi uỷ báo cáo với chi bộ, chi bộ kết luận, cấp uỷ cơ sở kiểm tra và ghi ý kiến chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch; không cần có bản thẩm tra riêng.
- Người thân của người vào Đảng đang ở ngoài nước, thì cấp uỷ nơi người vào Đảng làm văn bản nêu rõ nội dung đề nghị cấp uỷ hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở ngoài nước (qua Ban Cán sự đảng ngoài nước) để lấy xác nhận; trường hợp có nghi vấn về chính trị thì đến cơ quan an ninh trong nước để thẩm tra.
- Người vào Đảng và người thân của người vào Đảng đang làm việc tại doanh nghiệp tư nhân mà không có tổ chức đảng, thì đại diện cấp uỷ cơ sở đến nơi làm việc để thẩm tra những vấn đề có liên quan đến xác nhận về phẩm chất đạo đức, tác phong lề lối làm việc và thực hiện các quy chế của công ty…, nếu là người đứng đầu Công ty thì diện cấp uỷ cơ sở đến Cấp ủy cơ sở hoặc công an nơi công ty đóng trụ sở để thẩm tra những vấn đề có liên quan đến việc lãnh đạo công ty thực hiện đúng đường lối chủ trương, chính sách của Đảng không?
- Người vào Đảng và người thân của người vào Đảng đang làm việc tại cơ quan đại diện, tổ chức phi chính phủ của nước ngoài và doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, thì đại diện cấp uỷ cơ sở đến nơi làm việc và cơ quan an ninh của Nhà nước có trách nhiệm quản lý, theo dõi các tổ chức đó để thẩm tra những vấn đề có liên quan đến chính trị của những người nêu trên.
- Đối với ông bà nội, ngoại, anh chị em ruột, con, nếu có vấn đề nghi vấn về chính trị ở trường hợp nào thì xác minh
 
Gửi ý kiến