Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Quy chế dân chủ trong trường học-NVT

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Thông (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:47' 02-08-2009
Dung lượng: 56.0 KB
Số lượt tải: 1776
Số lượt thích: 0 người
UBND XÃ ĐÔNG HƯNG A CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS ĐÔNG HƯNG A Độc Lập-Tự Do- Hạnh Phúc
Số:…../QC
Đông Hưng A, ngày 01 tháng 8 năm 2009

QUY CHẾ
THỰC HIỆN DÂN CHỦ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

CHƯƠNG I
NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1: Mục đích thực hiện dân chủ trong nhà trường.

1. Thực hiện tốt nhất, có hiệu quả nhất những điều trong Luật Giáo Dục và Quyết định 04/2000/QĐ-BGD & ĐT ngày 01/03/2000 của Bộ Giáo Dục Đào tạo về việc ban hành qui chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường theo phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trong các hoạt động của nhà trường.
2. Phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của hiệu trưởng, nhà giáo, người học, cán bộ- viên chức trong nhà trường theo luật định, góp phần xây dựng nề nếp, trật tự, kỷ cương trong mọi hoạt động của nhà trường, thực hiện nhiệm vụ phát triển sự nghiệp phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Điều 2: Nguyên tắc thực hiện dân chủ trong nhà trường.

1. Đảm bảo sự lãnh đạo của tổ chức Đảng Cộng Sản Việt Nam theo nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện trách nhiệm của hiệu trưởng và phát huy vai trò của các đoàn thể trong nhà trường.
2. Thực hiện dân chủ trong nhà trường phù hợp với Hiến pháp và Pháp luật, quyền phải đi đôi với nghĩa vụ và trách nhiệm, dân chủ phải gắn liền với kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường.
3. Không được có hành vi lợi dụng dân chủ cũng như xâm phạm quyền dân chủ làm ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của nhà trường.

CHƯƠNG II
MỤC 1:TRÁCH NHIỆM CỦA HIỆU TRƯỞNG

Điều 3: Hiệu trưởng có trách nhiệm:

1. Quản lý điều hành mọi hoạt động của nhà trường, chịu trách nhiệm trước pháp luật và cấp trên về toàn bộ hoạt động của nhà trường.
2. Tổ chức thực hiện những quy định về trách nhiệm của nhà trường, nhà giáo, cán bộ- viên chức, của người học trong quy chế này.
3. Lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của cá nhân, tổ chức, đoàn thể trong nhà trường thông qua họp hội đồng nhà trường, sinh hoạt tổ, hoạt động đoàn thể, hội họp phụ huynh học sinh, trao đổi trực tiếp của cá nhân… và có biện pháp giải quyết đúng theo chế độ chính sách hiện hành của nhà nước, theo nội quy, quy chế, điều lệ của nhà trường và phù hợp với thẩm quyền, trách nhiệm được giao của hiệu trưởng.
4. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong quản lý nhà trường. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể, các cá nhân trong nhà trường, phát huy dân chủ trong tổ chức hoạt động của nhà trường.
5. Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra hoạt động của cấp dưới trực tiếp trong việc thực hiện dân chủ và giải quyết kịp thời những kiến nghị của cấp dưới theo thẩm quyền được giao.
6. Thực hiện chế độ hội họp theo định kỳ sau:
- Hàng tuần họp hội ý giữa hiệu trưởng và phó hiệu trưởng.
- Hàng tháng họp giao ban Ban giám hiệu với Bí thư chi bộ, các tổ trưởng, đại diện BCH công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để đánh giá việc thực hiện công tác tháng qua, lắng nghe ý kiến đóng góp từ đó định ra những công việc chủ yếu thực hiện trong tháng tới.
- Một tháng tổ chức họp hội đồng nhà trường 1 lần.
- Một tháng tổ chức họp chuyên môn 2 lần.
- Một tháng tổ chức họp các đoàn thể 1 lần.
- Cuối học kì I và cuối năm học tổ chức đánh giá tổng kết hoạt động và tổ chức khen thưởng tại trường học.
- Cuối năm thực hiện đánh giá người dạy, cán bộ- viên chức về việc thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch công tác và hoạt động chung của nhà trường, công khai kết quả đánh giá và lưu trữ trong hồ sơ cá nhân.
- Phối hợp với tổ chức công đoàn trong nhà trường tổ chức hội nghị cán bộ công chức mỗi năm một lần theo qui định của nhà nước.

MỤC 2: TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ GIÁO CÁN BỘ VIÊN CHỨC

Điều 4: Nhà giáo, cán bộ, viên chức trong nhà trường có trách nhiệm.

1. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn của nhà giáo theo quy định của Luật Giáo dục, Điều lệ và Nội quy của nhà trường. Nhà giáo, cán bộ- viên chức chịu trách nhiệm trước pháp luật và hiệu trưởng về việc thi hành nhiệm vụ,
Avatar
Mong sao tất cả các trường đều thực hiện tốt quy chế dân chủ. Chúc các bạn đồng nghiệp một năm học mới đầy may mằn và thành đạt !
Avatar
Đúng rồi, có trường hợp không lên mạng được thì trách nhiệm của những người quản lý phải photo cho GV mình chứ thầy nhỉ ( những văn bản quan trọng và thiết thực nhất khi đứng trên bục giảng ). Còn GV nào không quan tâm thì coi lại và xem nếu đén mức gì thì ta ...làm mức đó! Ở chỗ tôi HS đã tựu trường từ ngày 03/8 đấy, ngày 10/8 là học tuần đầu tiên rồi! Trên Violet tôi thấy sáng mắt ra nhiều lắm, chắc tôi đã nghiện nó rồi thầy ơi !
Avatar
 ".....những văn bản quan trọng và thiết thực nhất khi đứng trên bục giảng ...." dòng chữ nầy dùng biện pháp tu từ gì đây? Đứng trên bục giảng mà cần "cái loại văn bản nầy" chỉ có .... GV điên! Diễn đạt sao cho đúng tiếng Việt thân thương của chúng ta. Nếu mọi loại văn bản khác cũng được "sáng tác theo văn phong nghệ thuật như thế nầy" thì chỉ có đem treo và dán ở... Bệnh Viện Tâm Thần!
Avatar

Dạ, tôi mới ở đó ra mà, mới đi thăm 1 người về, khi lên mạng đã thấy người ấy ngồi trong vio rồi. Tôi phải sứa lại là trước, trên và sau .

Lâu lâu có người la cũng là 1 vinh hạnh, chứ khen hoài, riết hư người Phôi Pha nhỉ? Bạn năm nay bao nhiêu tuổi mà giọng điệu không được thân thiện cho lắm !

Avatar
Tôi xin hỏi PhôI Pha nhé, Ỏ Việt Nam mình, gọi 2 người thân sinh ra mình là CHA,MẸ; BỐ, MẸ; BA,MÁ;TÍA, MÁ.... 2 từ nào là chuẩn nhất, vì sao ?
Avatar
Cách đây hơn 50 năm tôi nhớ có hỏi Cô Giáo lớp Nhất (lớp 1 bây giờ) cùng câu hỏi ấy. Cô không trả lời mà lại hỏi tôi: "Con có nhớ tại sao nhân dân ta gọi Phùng Hưng là Bố Cái Đại Vương?" Vậy tôi cũng nhắc lại câu hỏi nầy với NVT.
Avatar
Bạn hãy trả lời tôi trước đi !
Avatar

Hai câu đầu trong truyện Kiều? Hai câu cuối ?

Nếu mở tài liệu ra thì dở lắm đó nha !

Avatar
Trước vấn nạn đại dịch CÚM A/H1N1 có thể xãy ra trên phạm vi toàn cầu. Ngày khai trường năm học 2009 - 2010 đang đến gần, quí thầy cô có thể tìm hiểu về CÚM A/H1N1 tại đây. Và tuyên truyền thông tin cùng các em học sinh thân iêu của chúng ta nhé -> http://violet.vn/ak091261/
Avatar

 Học trò Ngày ấy  quá "Thông Minh",

 Bố ,Mẹ ,Thầy ,U ...  Nghe ...muốn bực mình

 Kẻ hỏi như người hành tinh khác 

 ưởm ờ là tính cách của Ngô Đình ...

                                           Bảo Thoa

 

 
Gửi ý kiến