Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Phương án phòng chống tai nạn thương tích

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Lê Lộc
Ngày gửi: 07h:51' 13-08-2019
Dung lượng: 21.6 KB
Số lượt tải: 694
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT HUYỆN CÔ TÔ
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MẦM NON CÔ TÔ
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


Số: /PA-MNCT Cô Tô, ngày 12 tháng 10 năm 2018

PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH
NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện Thông tư số 13/TT-BGD&ĐT ngày 15/4/2010 Ban hành quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường phổ thông;
Căn cư kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019; trường Mầm non Cô Tô xây dựng phương án phòng chống tai nạn thương tích năm học 2018-2019 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
Tăng cường công tác giáo dục, nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh về phòng chống tai nạn thương tích, trong đó chú trọng đến phòng chống đuối nước, cháp hành quy định khi tham gia giao thông.
Quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về phòng chống tai nạn thương tích là nhiệm vụ hết sức quan trọng của nhà trường.
Có biện pháp tích cực trong việc phòng, chống tai nạn thương tích nhằm đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh.
Giáo dục ý thức đề cao cảnh giác trước nguyên nhân và tai nạn có thể xảy ra.
II. CÁC LOẠI HÌNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH
Tai nạn thương tích thường được chia thành hai nhóm lớn là tai nạn thương tích không có chủ định và tai nạn thương tích có chủ định. Việc phòng chống tai nạn thương tích được thực hiện bằng các biện pháp phòng ngừa chủ động và phòng ngừa thụ động. 
Tai nạn thương tích không có chủ định 
Tai nạn thương tích không có chủ định thường xảy ra do sự vô ý hay không có sự chủ ý của những người bị tai nạn thương tích hoặc của những người khác. Các trường hợp thường gặp là tai nạn thương tích do giao thông như tai nạn ô tô, xe đạp, xe máy, người đi bộ, tàu hỏa, tàu thủy, máy bay; do bị ngã, lửa cháy, nghẹt thở, chết đuối, ngộ độc... 
Tai nạn thương tích có chủ định 
Loại hình tai nạn thương tích này gây nên do sự chủ ý của người bị tai nạn thương tích hay của cá nhân những người khác. Các trường hợp thường gặp là tự tử, giết người, bạo lực thành nhóm như chiến tranh, đánh nhau, hiếp dâm, hành hạ trẻ em, hành hạ người già, bạo lực trong trường học... 
Các nguyên nhân gây nên tai nạn thương tích 
Tai nạn giao thông 
Là những trường hợp tai nạn xảy ra do sự va chạm bất ngờ, nằm ngoài ý muốn chủ quan của con người; chúng thường gây nên khi các đối tượng tham gia giao thông hoạt động trên đường giao thông công cộng, đường chuyên dùng hoặc ở các địa bàn giao thông công cộng khác... Do chủ quan vi phạm luật lệ giao thông hay do gặp phải các tình huống, sự cố đột ngột không kịp phòng tránh nên đã gây ra thiệt hại, thương tổn đến tính mạng và sức khỏe. 
Bỏng 
Là tổn thương một hoặc nhiều lớp tế bào da khi cơ thể tiếp xúc với chất lỏng nóng, chất rắn nóng, lửa. Các trường hợp tai nạn thương tích khác ở da do sự phát xạ của tia cực tím hoặc phóng xạ, điện, chất hóa học cũng như bị tổn thương phổi do bị khói xộc vào cũng được xem là những trường hợp bị bỏng. 
Đuối nước 
Là những trường hợp tai nạn thương tích xảy ra khi bị chìm trong chất lỏng như nước, xăng, dầu... dẫn đến ngạt thở do thiếu oxygen hoặc ngừng tim dẫn đến tử vong trong vòng 24 giờ phải cần đến sự chăm sóc y tế hay bị các biến chứng khác. 
Điện giật 
Là những trường hợp tai nạn thương tích do tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện dẫn đến bị thương hoặc tử vong. 
Ngã 
Là những trường hợp tai nạn thương tích do bị ngã, rơi từ trên cao xuống hoặc ngã trên cùng một mặt bằng. 
Động vật cắn 
Gây nên chấn thương là những trường hợp tai nạn thương tích do các loại động vật cắn, húc hoặc đâm phải vào người. 
Ngộ độc 
Là những trường hợp hít phải, ăn vào, tiêm vào cơ thể các loại độc tố dẫn đến tử vong hoặc các loại ngộ độc khác cần đến sự chăm sóc y tế. Tai nạn thương tích do ngộ độc còn có thể do nguyên nhân ngộ độc thức ăn và ngộ độc bởi các chất độc khác.
  Máy móc
  Là những phương tiện có thể gây nên những tai nạn thương tích khi tiếp xúc, vận hành dẫn đến các tổn thương thực thể hoặc tử vong.
  Bạo lực
  Là các hành động sử dụng vũ lực đánh đập người
 
Gửi ý kiến