Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Phát biểu khai mạc hội thi kể chuyện Bác Hồ

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đình
Ngày gửi: 21h:20' 16-10-2008
Dung lượng: 41.5 KB
Số lượt tải: 2528
Số lượt thích: 0 người


BÀI PHÁT BIỂU HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ

Kính thưa : BTC, BGK cùng tất cả thầy cô giáo và các em HS thân mến !
“Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị Anh hùng giải phóng của dân tộc Việt Nam, nhà văn hoá kiệt xuất. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.”


 Nói đến Nhân cách và đạo đức của Bác Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDC Đức tại Việt Nam, đã khẳng định : "Mỗi khi tôi nghĩ về những nhân cách chính trị vĩ đại ở Hồ Chí Minh thì tôi càng thấy rằng, đó chính là sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động, sự thống nhất giữa hoạt động và nhân cách chính trị với thái độ rất giản dị, khiêm tốn, nhân hậu. Sự vĩ đại của những nhân cách này là ở chỗ, nó có gốc rễ trong đời sống của nhân dân và sức mạnh của nó bắt nguồn từ đây.Chắc chắn đây là những phong thái, những biểu hiện và sự kết tinh nhân cách, mà trong đó hiện diện mọi lực lượng có thể quyết định thắng lợi của cuộc đấu tranh lâu dài ở Việt Nam".
Thầy cô và các em HS thâ n mến !
Rèn luyện và tu dưỡng đạo đức là vấn đề quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo Người:               “Trời có bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.                Đất có bốn phương: Đông, Tây, Nam, Bắc.                Người có bốn đức: Cần, Kiệm, Liêm, Chính.                Thiếu một mùa, thì không thành trời,                Thiếu một phương, thì không thành đất.                 Thiếu một đức, thì không thành người”
Trước lúc đi xa, trong bản Di chúc để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, Người nhắc “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư...”
Bác nhắc nhở: “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên". Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và rất cần thiết.”
Thực hành tốt những lời dạy của Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư là chúng ta đã góp phần làm giàu cho đất nước, làm tăng lòng tin của nhân dân vào Đảng và chính quyền. Như vậy là chúng ta cũng đã góp phần thực hiện tốt cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt đối với các em HS, để thực hiện tốt cuộc vận động đó, mỗi HS cần phải quyết tâm thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy.
Kính thưa : BTC, BGK cùng tất cả thầy cô giáo và các em HS thân mến !
Qua hội thi lần này, tôi mong mỏi rằng : Mỗi câu chuyện nhỏ các em kể về đạo đức Bác Hồ sẽ mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn…làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng qua những câu chuyện, hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..Bởi, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người…
Thay mặt BTC tôi xin tuyên bố khai mạc hội thi “ chúng em kể chuyện về Bác Hồ”. Kính Chúc thầy cô và các em sức khoẻ, chúc hội thi thành công tốt đẹp! Xin chân thành cảm ơn !


 
Gửi ý kiến