Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Những câu hỏi lý thú?

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đinh Quốc Nguyễn
Ngày gửi: 06h:02' 09-02-2018
Dung lượng: 99.5 KB
Số lượt tải: 31
Số lượt thích: 0 người
Những câu hỏi lý thú?
1. Vì sao người già lại bị rụng răng ?
Người già thường bị rụng răng vì răng của người già thường bị hư tổn từ khi trẻ do cách chăm sóc răng không tốt nên khi về già thường bị rụng. Nhiều người khi đã quá lớn tuổi thì răng cũng rụng do khi đó cơ thể không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì hàm răng đẹp.
2.Đèn vàng báo hiệu cho chúng ta đi chậm lại nhưng sao em thấy nhiều người lại phóng xe nhanh hơn ?
Đèn vàng báo hiệu đi chậm lại nhưng có một vài người vẫn đi nhanh vì những người đó nghĩ nên đi nhanh để không bị đèn đỏ chứ không biết họ đi như rứa là gây nguy hiểm cho bản thân họ và những người cùng lưu thông trên đường, đây là một điều không tốt.
3 Kim tự tháp là gì ?
Kim Tự Tháp có nghĩa là tháp hình chữ Kim. Kim Tự Tháp là một hình chóp có đáy hình vuông, bốn mặt bên hình tam giác đều. Bốn mặt Kim Tự Tháp tượng trưng cho bốn yếu tố cấu thành vũ trụ: Thiêng Hỏa, Đại Thủy, Thần Phong, Thổ Mộc.
Các công trình có hình kim tự tháp được xây dựng ở nhiều nền văn minh. Các kim tự tháp nổi tiếng nhất là các kim tự tháp Ai Cập, các kim tự tháp vĩ đại được xây dựng bằng gạch hay đá. Ngành khảo cổ học cho rằng chúng được xây lên để làm lăng mộ cho các Pharaong. Đại kim tự tháp Giza là một trong những cái lớn nhất ở Ai Cập và trên thế giới và là một trong Bảy kỳ quan thế giới, là kỳ quan duy nhất còn tồn tại đến ngày nay. Người Ai Cập cổ đại dùng vàng chụp lên đỉnh các kim tự tháp và ốp các mặt ngoài bằng đá vôi trắng đánh bóng.
4 Có phải người Châu Phi toàn là da đen ?
Hàm lượng sắc tố đen trong da người châu Phi nhiều, da có màu đen hoặc màu nâu… Màu da là kết quả của sự tiến hóa để thích ứng với môi trường. Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời có thể giúp con người có vitamin D, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hấp thụ tia tử ngoại nhiều hay ít đối với cơ thể đều không có lợi, sắc tố đen giống như cái ô che ánh nắng, ngăn cản tác dụng của tia tử ngoại.
Người châu Phi sống ở vùng có vĩ độ thấp, sắc tố đen trong da sẽ nhiều lên, da dần dần chuyển thành màu đen. Như vậy tất cả người Châu Phi đều là da đen, nhưng hiện nay nhiều người dân ở các châu lục khác đến sinh sống ở châu Phi vẫn giữ màu da của mình (trắng hoặc vàng).
5. Đà Lạt có tuyết như ở núi Hoàng Liên Sơn không ?
Đà Lạt không có tuyết như Hoàng Liên Sơn, mặc dù Đà lạt cũng ở độ cao khá lớn nhưng do sự khác nhau về vĩ độ nên nhiệt độ khác nhau. Mặt khác, Đà Lạt nằm sâu trong lục địa, ít chịu ảnh hưởng của những đợt khí lạnh ở phương bắc tràn về nên nhiệt độ không hạ quá thấp như ở Hoàng Liên Sơn nên không có tuyết.
6. Từ Huế, có thể đi đến Đà Lạt bằng những phương tiện nào ?
Từ Huế có thể đi đến Đà Lạt bằng đường bộ, đường sắt (ga Đà Lạt) hoặc đường hàng không (sân bay Liên Khương).
7. Cửa khẩu là gì ?
Cửa khẩu được hiểu như là cửa ngõ của một quốc gia mà nơi đó diễn ra các hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh và qua lại biên giới quốc gia đối với người, phương tiện, hàng hoá và các tài sản khác.
Cửa khẩu có thể thiết lập ở đường bộ, ga hàng không, đường thuỷ, đường sắt liên thông với các nước trong khu vực và trên thế giới.
8. Hộ chiếu là gì ?
Hộ chiếu (trước đây còn được gọi là "sổ thông hành") là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ, khi sang quốc gia khác. Trước đây, tại hầu hết các quốc gia, hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh. Ngày nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể chỉ là một tấm thẻ.
9. Vì sao em đánh răng hằng ngày mà răng của em vẫn bị vàng và lung lay ?
Mặc dù trẻ đã đánh răng và vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng răng vẫn có màu vàng sẫm. Nguyên nhân của hiện tượng vàng răng ở trẻ :
- Do ảnh hưởng của thuốc kháng sinh tetraxelin, làm cho răng phát triển không tốt, dễ bị sâu, men răng biến thành màu vàng sẫm hoặc vàng.
- Chăm sóc răng miệng cho bé không đúng cách, khiến vi khuẩn hình thành mảng bám trên bề
 
Gửi ý kiến