Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Một số bài toán nâng cao

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Đức Tứ
Ngày gửi: 19h:59' 20-02-2012
Dung lượng: 337.9 KB
Số lượt tải: 64
Số lượt thích: 0 người
1. Một cửa hàng có 398 lít nước mắm đựng trong hai thùng. Nếu bớt ở thùng thứ nhất 50 lít chuyển sang thùng thứ hai thì thùng thứ hai sẽ nhiều hơn thùng thứ nhất 16 lít. Hỏi mỗi thùng chứa bao nhiêu lít nước mắm?
2. Cho tam giác ABC có diện tích là 160cm2. Các điểm M, N, P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, AB, AC. Nối M với N, Nvới P, P với M. Tính diện tích tam giác MNP.
3. Hiện nay tuổi ông và tuổi Bình cộng lại là 62 tuổi, 5 năm nữa tuổi ông sẽ gấp 5 lần tuổi Bình. Hỏi hiện nay ông bao nhiêu tuổi? Bình bao nhiêu tuổi?
4. Trong rổ có 14 quả cam, quýt và bưởi. Số quả cam gấp 3 lần số quả quýt, số quả bưởi ít hơn số quả cam. Hỏi có bao nhiêu quả mỗi loại?
5. Cho ba phân số, biết trung bình cộng của chúng bằng Nếu tăng số thứ nhất lên hai lần thì trung bình cộng của chúng bằng Nếu tăng phân số thứ hai lên hai lần thì trung bình cộng của chúng bằng Tìm ba phân sốđó.
6. Lúc 6 giờ sáng một chuyến tàu thủy chở khách xuôi dòng từ A đến B, nghỉ lại 2 giờ để trả và đón khách rồi lại ngược dòng về đến A lúc 15 giờ 20 phút cùng ngày. Hãy tính khoảng cách giữa hai bến A và B, biết rằng thời gian xuôi dòng nhanh hơn thời gian ngược dòng 40 phút và vận tốc của dòng nước là 50m/phút.
7. Hai tổ công nhân sửa được 510 m đường. Nếu tổ thứ nhất sửa thêm được 100m và tổ thứ hai ít hơn thực tế 10 m thì tổ hai chỉ sửa bằng 1/2 tổ một. Hỏi mỗi tổ sửa được bao nhiêu m đường?
8. Cho hình thang ABCD có diện tích 50m2. Kéo dài AB một đoạn BE bằng AB, kéo dài BC một đoạn CG bằng BC, kéo dài CD một đoạn DH bằng CD và kéo dài AD một đoạn AK bằng AD. Tính diện tích tứ giác EGHK.
9. Giải bài toán sau bằng phương pháp thử chọn.
Hãy viết số có hai chữ số lên miếng bìa sao cho khi quay ngược miếng bìa ta lại được số lớn hơn số đã viết 21 đơn vị.
10. Chiều rộng hình chữ nhật bằng 1/3 chiều dài. Nếu bớt chiều dài đi 72m, bớt chiều rộng đi 8m thì được một hình chữ nhật mới có chiều dài gấp rưỡi chiều rộng và chu vi là 160m. Tính chu vi hình chữ nhật ban đầu?
11. Giải bài toán sau bằng phương pháp giả thiết tạm.
ở giữa một miếng đất hình vuông người ta đào một cái ao thả cá cũng hình vuông. Phần còn lại rộng 2400m2 dùng để trồng trọt. Tổng chu vi mảnh đất và chu vi ao cá là 240m. Tính cạnh mảnh đất và cạnh ao cá.
12. Lúc 6 giờ sáng một người đi xe đạp từ A về B với vận tốc 15km/giờ. Đến 8 giờ, một người khác đi xe đạp từ B về A với vận tốc 18km/giờ. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ, biết quãng đường AB là 129km?
13.Giải bài toán sau bằng phương pháp thử chọn.
Bố nói với con: “Mười năm trước đây tuổi bố gấp mười lần tuổi con, hai mươi hai năm sau nữa tuổi bố sẽ gấp đôi tuổi con”. Hãytính tuổi
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓