Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Mẫu sổ nhật kí chủ nhiệm

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đức Dũng (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:57' 19-08-2011
Dung lượng: 1.3 MB
Số lượt tải: 472
Số lượt thích: 1 người (Trần Văn Kỳ)
NGƯỜI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM
1- Vai trò, vị trí
- Giáo viên chủ nhiệm lớp được thay mặt Hiệu trưởng quản lý và giúp lớp tổ chức học tập, rèn luyện đạt mục tiêu đào tạo; GVCN vừa đóng vai trò quản lý hành chính Nhà nước, vừa đóng vai trò người thầy giáo, đồng thời còn đóng vai trò người đại diện cho quyền lợi của tập thể lớp.
- Là cầu nối giữa lớp với Ban giám hiệu đồng thời là cán bộ màng lưới tích cực của các đoàn thể và tổ chức xã hội (Công đoàn, Đoàn thanh niên, Nữ công…)
- Là người chủ chốt của trường làm công tác giáo dục HS. 

2- Chức năng
- Bồi dưỡng cán bộ lớp để họ tổ chức thực hiện tốt mọi hoạt động của lớp.
- Chuyên gia trong việc tổ chức thực hiện các mặt hoạt động của lớp- Tổng hợp tình hình, đề xuất các giải pháp để tham mưu cho Trường về công tác giáo dục, rèn luyện của HS.
- Nắm chắc tư tưởng, tinh thần thái độ và kết quả học tập, rèn luyện của HS; phối hợp với gia đình và đoàn thể để giúp đỡ, cảm hoá HS trong rèn luyện để trở thành người tốt cho xã hội. 

3- Nhiệm vụ- Dựa vào tình hình thực tế, vạch kế hoạch giúp lớp tổ chức thực hiện chương trình đào tạo (học tập, rèn luyện) trong từng tháng, học kỳ và năm học.
- Cùng cán bộ lớp theo dõi, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của lớp chủ nhiệm theo từng tháng, học kỳ và năm học; đồng thời báo cáo kết quả đó với BGH.
- Liên hệ với gia đình HS để phối hợp giáo dục HS.- Ghi nhận xét, xác nhận các vấn đề thuộc về quản lý hành chính Nhà nước trong phạm vị hoạt động của lớp (như các đơn từ của HS, các báo cáo của lớp …)
- Kết thúc thời gian chủ nhiệm lớp phải bàn giao hồ sơ công tác chủ nhiệm lớp cho BGH. 

4- Quyền hạn- Được mời dự họp hoặc là thành viên hội đồng giải quyết các vấn đề về HS của lớp mình phụ trách.
- Được liên hệ với các giáo viên dạy lớp mình chủ nhiệm để phối hợp giáo dục HS.
- Được liên hệ với Tổ trưởng tổ môn, Ban Giám hiệu trường để phản ánh tình hình giảng dạy của giáo viên, tình hình học tập, rèn luyện của HS và bảo vệ quyền lợi chính đáng của HS lớp mình phụ trách.
- Được quyền cho học sinh nghỉ học (khi HS có đơn với lý do chính đáng) không quá 3 ngày.- Được gọi HS cá biệt đến nơi làm việc để giáo dục HS.
- Được mời phụ huynh HS đến trường để phối hợp giáo dục khi cần thiết.ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH LỚP
a. Thuận lợi:
- Được sự quan tâm của BGH, các tổ chức đoàn thể trong trường.
- Đa số HS có ý thức học tập, rèn luyện
-
b. Khó khăn:
- Do địa bàn dân cư nằm ri rc theo cc tuyến knh rạch, một số tuyến knh chưa có lộ như tuyến Chịm cao, tuyến knh đập Bà Quơ , Xẻo Sầm … gây khó khăn cho học sinh đi lại nhất là vào mùa mưa.
- Về kinh tế có sự chênh lệch về giàu nghèo ở địa phương tương đối cao, hộ thoát ngho cịn ít lm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.
- Nhận thức về tầm quan trọng trong học tập của học sinh cịn hạn chế, ở nhiều gia đình chưa thấy r tầm quan trọng của việc nng cao tri thức, trình độ học vấn của học sinh.
- Do đào tạo từ nhiều nguốn khc nhau nn trình độ các thầy cô chưa đồng đều, cịn một số thầy cơ chưa đạt chuẩn về trình độ kiến thức nên gặp khó khăn trong việc vận dụng phương pháp giảng dạy vào thực tế hiện nay.
- Về cơ sở vật chất mặc dù phịng học khang trang với 8 phịng lầu v 07 phịng bn cơ bản, trường hiện đ sử dụng 04 phịng lm phịng chức năng: phịng thực hnh Lý, Hĩa, Sinh, Phịng thư viện song bàn ghế tủ kệ và một số trang bị thiết yếu trang bị chư đầy đủ cho các phịng ny nn gặp khơng ít khĩ khăn trong các giờ thực hnh, thí nghiệm.
-Do một số học sinh cịn thiếu cố gắng trong học tập, căn bệnh thành tích để lại từ các năm học trước nên nhiều học sinh có kiến thức chưa thực sự phù hợp với trình độ học vấn, qua kết quả thi của năm học trước tỷ lệ học sinh ỵếu cịn cao.


KẾ HOẠCH HÀNG THÁNG
…………………………………………………………………………………………....
…………………………………………………………………………………………....
…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....
…………………………………………………………………………………………....
…………………………………………………………………………………………....
…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....…………………………………………………………………………………………....
…………………………………………………………………………………………....
 
Gửi ý kiến