Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

loi dan chuong trinh dam an hoi (rat hay)

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đặng Văn Thanh
Ngày gửi: 07h:24' 02-10-2012
Dung lượng: 8.0 KB
Số lượt tải: 283
Số lượt thích: 0 người
. Lời dẫn: (Mở kèm tuỳ hứng lí qua cầu)

LD1: Kính mời các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, cùng toàn thể các bạn trẻ nam nữ thanh niên ăn trầu, uống nước mừng cho niềm vui của 2 bên gia đình và đôi bạn trẻ Đ G và M H trong ngày vui ngày hôm nay.


LD2: Kính thưa các cụ, các ông, các bà, cô, dì, chú, bác hai bên gia đình, sau một thời gian dài tìm hiểu của đôi bạn trẻ, cùng với sự đồng ý của hai bên gia đình. Hôm nay ngày lành tháng tốt, họ nhà trai có chuẩn bị cơi trầu dạm hỏi và có vài lời thưa gửi tới gia đình họ nhà gái.
LD4 Sau đây tôi xin được trân trọng giới thiệu và kính mời một vị đại diện cho nhà trai lên phát biểu ý kiến và trao lễ.

LD5 Xin trân trọng kính mời một vị đại diện cho nhà gái lên nhận lễ từ phía nhà trai để bái yết tiên tổ và xin phép gia đình.


LD3: Trong ngày vui của hai gia đình hôm nay, thay mặt BTC cho phép tôi được trân trọng giới thiệu:
- Về phía nhà trai có sự hiện diện của các cụ, các ông, các bà, cô, dì, chú, bác, các bạn trẻ bạn bè của Đăng Giáp. Và đại diện họ nhà trai tôi xin hân hạnh giới thiệu ông là trưởng đoàn.
- Về phía nhà gái có sự hiện diện của các cụ, các ông, các bà, cô, dì, chú, bác, các bạn trẻ bạn của Minh Hiền. Và đại diện họ nhà gái tôi xin hân hạnh giới thiệu ông là trưởng đoàn.
- Xin được trân trọng giới thiệu với toàn thể hai họ, về dự với niềm vui chung của gia đình ngày hôm nay, còn có sự hiện diện của bà con khối xóm,.... Xin toàn thể cho một tràng pháo tay thật ròn để chào mừng và chúc mừng.
LD6: (Giới thiệu lần lượt từng mâm lễ)
Kính thưa các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, cùng toàn thể các bạn trẻ nam nữ thanh niên.

1. Mâm quả lợn sữa quay
Mang ý nghĩa ước mong về một cuộc sống phồn thực, còn là chính danh công nhận sự gả con gái cho nhà trai. Nhưng trên tất cả thì ý nghĩa của con lợn sữa quay vàng ươm chính là lời cảm ơn chân thành của nhà trai dành cho nhà gái về công ơn sinh thành và dưỡng dục cô con dâu tương lai của nhà mình


2. Mâm quả xôi
Mâm xôi gấc vun đầy là lễ vật tiếp theo trong các mâm quả cưới. Màu đỏ và sự dẻo dai của xôi gấc ngụ ý cho lời chúc vợ chồng son sắt, yêu thương nhau. Bóng dáng nền văn minh lúa nước hiện hữu trong cả lễ nghi ngày cưới. Với màu đỏ của xôi gấc theo quan niệm xưa đây là vật làm tin đem lại may mắn cho hai bên gia đình và đôi bạn trẻ.
Quả cưới này mang ý nghĩa khi về nhà chồng, cô dâu sẽ được chăm lo kĩ lưỡng và có cuộc sống no đủ, hạnh phúc trọn đời bên người chồng như ý.

4. Mâm quả chè thuốc
Mâm quả chè thuốc sẽ được dâng lên bàn thờ tổ tiên, như lời con cháu mời các vị cao niên, ông bà tổ tiên về chứng giám cho đôi trẻ và cũng là để xin phép tổ tiên cho đám cưới được diễn ra vui vẻ, hạnh phúc.
Lễ vật này thể hiện lòng biết ơn của nhà trai đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô gái. Nói theo cách xưa là: nhà trai bỗng dưng được
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓