Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

kiểm tra thực hành công nghệ lớp 6.học kì 2

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Lê Mai
Ngày gửi: 09h:29' 01-03-2015
Dung lượng: 47.0 KB
Số lượt tải: 46
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG THCS CẤP DẪN Giáo viên :Hoàng Lê Mai

Tuần:
Ngày soạn: /03/2015
Ngày giảng: /03/2015

TIẾT 53 : KIỂM TRA THỰC HÀNH
I/MỤC TIÊU BÀI HỌC :
*Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách.

- Đánh giá kết quả học tập của HS về kiến thức, kỹ năng và vận dụng vào thực tế.
- Qua kết quả kiểm tra, HS rút ra kinh nghiệm, cải tiến phương pháp học tập.
-Vận dụng bài học vào công việc may vá trong gia đình.
- HS có thái độ trật tự,chăm chỉ,cẩn thận.
II/CHUẨN BỊ CỦA GV-HS:
1.Giáo viên:
- Giáo án ;
- Dụng cụ và nguyên liệu làm mẫu ;
2.Học sinh :
-Rau xà lách, hành tây, cà chua, rau thơm, tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, ớt, xì dầu, dầu ăn. . .
- Đĩa tròn, đĩa bầu dục ,dao mỏng , dụng cụ tỉa...
-Chuẩn bị theo hướng dẫn của giáo viên từ tiết trước.
III/TIẾN TRÌNH DẠY HỌC:
1. Ổn định tổ chức:

Lớp

Thứ

Ngày



Tiếp theo
TKB

Học sinh nghỉ








2. Kiểm tra bài cũ :
-Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh cho bài kiểm tra.
3. Tiến hành:
a.Thiết lập ma trận:

Tên Chủ đề


Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng


Cộng




Cấp độ thấp
 Cấp độ cao



Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách



-Chuẩn bị nguyên liệu dụng cụ
-Quy trình làm món trộn
-Hoàn thành món trộn trình bày trên đĩa
-Trang trí tỉa hoa cho món trộn





Số câu
số điểm
Tỷ lệ



1
10
100%
1
10
=100%.

Tổng số câu:
Tổng số điểm:
Tỷ lệ:



1
10
100%
1
10
Tỷ lệ =100%.

 b. Đề bài:

Thực hành : Trộn dầu giấm rau xà lách.

c. Đáp án
- Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu , dụng cụ thực hành ( 2 điểm)
-Tiến hành đúng quy trình làm món trộn, hoàn thành món trộn đạt tiêu chuẩn ngon mắt, vị hấp dẫn (6 điểm)
-Trình bày trên đĩa, tỉa hoa trang trí (2 điểm)
4. Củng cố:
- Giáo viên thu bài thực hành, nhận xét ý thức làm bài của học sinh.
5. Hướng dẫn về nhà:
Chuẩn bị bài 21: : Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình”

 
Gửi ý kiến