Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Kich ban HDDNGLL Lop8( tháng9+12)

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Đạt (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:19' 27-10-2010
Dung lượng: 139.5 KB
Số lượt tải: 192
Số lượt thích: 0 người

Chủ điểm tháng 9: TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG
I. Mục tiêu giáo dục: Giúp HS
- Hiểu được những truyền thống tốt đẹp của trường, của lớp.
- Tự hào và yêu mến trường , lớp.
- Biết giữ gìn, bảo vệ, phát huy truyền thống của trường, của lớp.
II. Nội dung và hình thức hoạt động:
- Trao đổi về vị trí, nhiệm vụ của người HS lớp 8.
- Xây dựng kế hoạch phát huy phát huy truyền thống của trường, của lớp.
- Thi hát những bài hát về trường, lớp.
- Thi tìm hiểu về kiến thức.
III. Tiến hành hoạt động:

Sinh hoạt văn nghệ: Hát tập thể bài “ Mái trường mến yêu”.
Tuyên bố lý do:
Kính thưa quí vị đại biểu, thưa quí thầy, cô giáo chủ nhiệm khối lớp 8, cùng đại diện các bạn HS của các lớp 8A,B,C,D.
Hôm nay trong không khí phấn khởi của đầu năm học mới, chúng em tụ họp về đây để cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của trường. Mỗi chúng em đều có suy nghĩ mình được bước lên một bậc thang mới trên con đường học tập thì chúng em càng yêu quí kính trọng cá thầy cô giáo bấy nhiêu.
Để cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của trường và cùng trao đổi kinh nghiệm học tập, hôm nay học sinh khối 8 chúng ta cùng tổ chức buổi sinh hoạt NGLL với chủ điểm
“ Truyền thống nhà trường”. Đó là lí do của buổi sinh hoạt hôm nay.
Giới thiệu thành phần dự, thư kí, giám khảo:
- Về dự buổi sinh hoạt hôm nay em xin trân trọng giới thiệu:……………….
Ban thư kí gồm :……….
Ban giám khảo gồm:………………
Trước ki tiến hành sinh hoạt xin các bạn cho một tràng pháo tay dành cho các đội chơi, thư kí và giám khảo.
Tiến hành hoạt động:
Truyền thống nhà trường:
Có 10 câu hỏi. Điểm tối đa cho mỗi câu là 10 điểm. Các đội giơ tay trả lời nhanh. Đội nào trả lời đúng được 10 điểm.
Câu 1: Ngôi trường chúng ta đang học được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm học nào?
Đáp án: Năm học 1996-1997.
Câu 2: Ai là người giữ chức vụ hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường này?
Đáp án: Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết.
Câu 3: Hiện nay ai giữ vị trí lãnh đạo cao nhất của trường?
Đáp án: Thầy Phạm Cường.
Câu 4: Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường là ai?
Đáp án: Cô Nguyễn Thị Ngọc Đức.
Câu 5:Năm học này trường ta có bao nhiêu lớp?
Đáp án: 14 lớp
Câu 6: Tổ trưởng tổ tự nhiên của trường ta là ai?
Đáp án: Thầy Nguyễn Hà Thanh.
Câu 7: Tổ trưởng tổ xã hội của trường ta là ai?
Đáp án: Cô Nguyễn Thị Đề Thành.
Câu 8: Tổ trưởng tổ Tiếng Anh của trường ta là ai?
Đáp án: Cô Nguyễn Thị Kim Dung.
Câu 9: Liên đội trưởng của trường ta năm học này là ai?
Đáp án:
Câu 10: Danh hiệu Liên Đội trường ta trong năm học vừa qua là gì?
Đáp án: Liên Đội mạnh cấp huyện.
Tôi là HS lớp 8:
Các nhóm thảo luận và trình bày các câu hỏi sau: ( Phương pháp thảo luận nhóm)
1.Bạn có suy nghĩ gì khi mình là HS lớp 8?
2. Bạn thấy mình cần phải làm tốt những nhiệm vụ gì trong năm học này?
3. Để làm tốt những nhiệm vụ đó, theo bạn phải có những biện pháp nào?
Các nhóm thảo luận và ghi ra giấy, sau đó cử đại diện trình bày.( thời gian 15’)
Mời thầy, cô giáo làm cố vấn nhận xét các câu trả lời và cho điêm.
Thi câu hỏi kiến thức:
Có tất cả 16 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Mỗi đội cử đại diện chọn câu hỏi. Thời gian thảo luận:( 10 giây/1 câu hỏi), hết giờ đội chọn không có câu trả lời thì cắt. Quyền trả lời thuộc về đội khác. ( Phương pháp giao nhiệm vụ).
1. Cuộc khởi nhgĩa Lam Sơn của Lê Lợi chống quân xâm lược nào?
Đáp án: Chống quân Minh.
2. Bạn cho biết nguyên tố sắt là thành phần chính của chất nào trong cơ thể?
Đáp án: Hê mô blô bin( huyết cầu đỏ).
3. Chủ đề của văn bản là gì?
Đáp án: Ý kiến, ý đồ, cảm xúc của tác giả.
4.Tên gọi đầu tiên của Đội TNTP là gì?
Đáp án: Đội nhi đồng cứu quốc.
5. Hình nào có vô số
 
Gửi ý kiến