Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

KH thực hiện NV Day-Hoc Nghề PT năm học 2009-2010 (Phòng GD-ĐT)

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo Nghi Lộc
Ngày gửi: 15h:13' 15-10-2009
Dung lượng: 69.5 KB
Số lượt tải: 18
Số lượt thích: 0 người
UBND HUYỆNNGHI LỘC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: /GD&ĐT Nghi Lộc, ngày 10 tháng10 năm 2009 V/v dạy-học và thi nghề phổ thông
năm học 2009-2010.

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường THCS.

Thực hiện công văn số Số: 2085/SGD&ĐT-GDTrH , ngày 29 tháng 9 năm 2009 của Sở GD-ĐT Nghề An, Phòng hướng dẫn các trường việc tổ chức dạy và học nghề Phổ thông ( NPT)) năm học 2009-2010 như sau:

I. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG

1. Dạy nghề phổ thông cho các lớp theo nguyên tắc tự nguyện, thời lượng 70 tiết đối với cấp THCS. Học sinh có thể được học nghề từ lớp 8, 9 ở bậc THCS tại trường trung học cơ sở (THCS), các trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX), Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp (TTKTTH-HN) và các cơ sở giáo dục nơi có đủ điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất. Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận NPT, giấy chứng nhận NPT của học sinh được cấp ở cấp học nào thì được bảo lưu trong cấp học đó để hưởng chế độ khuyến khích khi xét công nhận tốt nghiệp THCS, tuyển sinh THPT.
2. Học sinh được cấp Giấy chứng nhận NPT được cộng điểm khuyến khích quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS ban hành kèm theo Quyết định số 11/2006/BGDĐT ngày 05/4/2006 và tuyển sinh THPT theo quy định tại Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT ban hành kèm theo Quyết định số 12/2006/BGDĐT ngày 05/4/2006 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.
3. Kế hoạch tổ chức thi NPT do Sở GD&ĐT quyết định và thông báo từ đầu năm học, mỗi năm Sở GD&ĐT chỉ tổ chức thi NPT một lần vào cuối tháng 3. Các cơ sở giáo dục NPT cần có kế hoạch chủ động để bố trí giảng dạy và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để học sinh có đủ điều kiện tham gia dự thi.

II. TỔ CHỨC DẠY VÀ HỌC

1. Tổ chức dạy NPT.
- Việc học nghề phải được tổ chức thành lớp học, có sĩ số hợp lý để học sinh có đủ điều kiện tiếp thu lí thuyết cũng như được tham gia thực hành đầy đủ. Các cơ sở dạy nghề phải bảo đảm được cơ sở vật chất, thiết bị thực hành theo yêu cầu của việc đào tạo NPT.
- Các đơn vị quản lí chặt chẽ việc dạy và học nghề, lập sổ ghi tên, ghi điểm, sổ đầu bài riêng dành cho dạy học NPT, hệ thống hồ sơ này phải được quản lý, được bảo quản như các hồ sơ của các môn học chính khóa.
-Lập báo cáo và gửi về phòng theo mẫu (gửi qua hộp thư) trước ngày 20 tháng 10 năm 2009 theo đường Email tại địa chỉ .nl@nghean.edu.vn
Lưu ý : Nhập vào các ô theo quy định không sửa mẫu báo cáo.
2. Thời lượng giảng dạy.
Đối với THCS: 70 tiết. Dạy theo PPCT của SGD&ĐT Nghệ An
3. Thời hạn cuối cùng để hoàn thành chương trình cho học sinh là vào trước ngày 15/3 hàng năm.
4. Việc đánh giá và cho điểm học NPT:
- Những học sinh được học nghề tại các trường THCS phải có đầy đủ các con điểm theo quy định, ghi vào sổ điểm dạy nghề (các lớp học nghề không nhất thiết phải xếp theo các lớp học chính khóa). Những học sinh học nghề ở các cơ sở khác thì các cơ sở dạy nghề vẫn cho điểm đầy đủ theo quy định vào sổ, nhưng chỉ cần gửi điểm tổng kết NPT (có xác nhận của cơ sở dạy NPT) về cho các trường để các trường làm thủ tục đăng kí dự thi cho học sinh. Điểm tổng kết NPT không cần ghi vào học bạ của học sinh và không tham gia vào việc tính điểm tổng kết cuối học kì và cuối năm của học sinh.
- Quy định về số lần kiểm tra cho một khóa học NPT như sau:
+ Kiểm tra thường xuyên (KTtx): THCS 3 lần, THPT 4 lần (tính hệ số 1).
+ Số lần kiểm tra định kì (KTđk): THCS 2 lần, THPT 3 lần (theo phân phối chương trình, tính hệ số 2).
+ Điểm kiểm tra toàn khóa: 1 lần (tính hệ số 3).

III. VỀ PHÍ HỌC NGHỀ

Phí học nghề được thu theo quy định trong nghị quyết số 272/2009/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ngày 23/7/2009. Cụ thể là:
- Đối với học sinh THPT và
 
Gửi ý kiến