Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

KE HOACH TO CHUC RUNG CHUONG VANG TQT 2018

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: TQT
Người gửi: Trần Thị Loan (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:53' 28-12-2018
Dung lượng: 66.5 KB
Số lượt tải: 25
Số lượt thích: 0 người
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN NINH SƠN
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TOẢN

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG
THÁNG 12 / NĂM HỌC: 2018 – 2019
Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường và chương trình công tác Đoàn Đội năm học 2018–2019; Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi: “Rung chuông vàng 2018” với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn” gồm các nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
- Đẩy mạnh phong trào“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội Việt Nam anh hùng 22/12/2018.
- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.
- Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường ngày càng vững mạnh.
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC VÀ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
1. Nội dung thi:
Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình học THCS thuộc các môn khoa học tự nhiên, xã hội và, lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, truyền thống anh hùng QĐNDVN… Kiến thức về đời sống xã hội, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở địa phương, đất nước…
2. Thành phần hội thi:
2.1. Đội thi: số lượng: 100 thí sinh thuộc tất cả các khối lớp.
- GVCN lựa chọn HS của lớp mình tham gia Hội thi, mỗi lớp 5 học sinh, riêng lớp 6, mỗi lớp 6 học sinh.
- Mỗi HS tham gia yêu cầu mặc đồng phục lớp và có bảng trả lời.
2.2. Phần hội:
- Đ/c Đinh Thị Ngọc Yến chuẩn bị các tiết mục văn nghệ phục vụ Hội thi.
- Chi đoàn giáo viên trường phối hợp với GVCN tham gia trò chơi cứu trợ.
3. Hình thức tổ chức:
- Cuộc chơi có 100 học sinh tham dự. Các thí sinh được ngồi vào một sàn thi đấu và dùng bảng phooc trắng; bút viết bảng trắng loại xoá được, (bảng, bút, khăn lau do thi sinh tham gia tự chuẩn bị).
- Chương trình sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi chính, các thi sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì đuợc tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo. Nếu sai sẽ bị loại và tự động rời khỏi sàn thi đấu. (Khi rời sàn thi đấu phải ngồi theo thứ tự ra trước, ra sau để chờ trợ giúp của các thầy, cô giáo). Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ là người chơi xuất sắc nhất. (là người rung được chuông)
- Trong chương trình, các thí sinh sẽ được hưởng quyền “Trợ giúp” từ các thầy cô được cử tham gia cứu trợ (Phần cứu trợ khi còn nhiều nhất 07 HS trên sân). Ngoài ra thí sinh còn được hưởng quyền cứu trợ từ câu hỏi phụ.
- 03 thí sinh còn lại trở xuống sẽ được hưởng một lần trợ giúp. Nếu thí sinh nào cảm thấy không trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ “Phao cứu trợ” (do chương trình chuẩn bị) để xin trợ giúp từ phía những bạn cùng chơi và khán giả. Những người này sẽ đưa tay để ra tín hiệu cứu trợ người chơi, người chơi lựa chọn một người cứu trợ. Nếu câu trả lời là đúng thì trò chơi tiếp tục. Tuy nhiên, sự trợ giúp này cũng chỉ được 1 lần duy nhất.
- Thí sinh còn lại duy nhất trên sân đấu sẽ là người rung được chuông.
- Trong trường hợp số HS bị loại tất cả hoặc còn lại quá nhiều ban tổ chức sẽ sử lý tình huống bằng cách sử dụng câu hỏi phụ.
- Tình huống giả định:
+ Giả định 1: Giả sử sau câu hỏi 18 tất cả HS bị loại, BTC tổ chức trò chơi để GVCN cứu trợ. Đội thắng sẽ bóc thăm quyền cứu trợ (cứu trợ 100%, 50%)
+ Giả định 2: Giả sử sau câu hỏi 20 số HS còn lại nhiều hơn một HS, BTC sử dụng câu hỏi phụ phân loại để chọn 1 HS cuối cùng rung chuông vàng.
- Trong chương trình sau 10 câu hỏi sẽ có phần thi giành cho khán giả (Phần thưởng cho khán giả trao ngay sau khi HS trả lời đúng câu hỏi).
III
 
Gửi ý kiến