Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

KẾ HOẠCH THI LÀM BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY 20-11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: phung van hung
Ngày gửi: 15h:43' 24-10-2016
Dung lượng: 104.5 KB
Số lượt tải: 750
Số lượt thích: 0 người

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS AN KHƯƠNG

Số: 03/ KHTC-LĐ-TrHAK
 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

An khương, ngày 12 tháng 10 năm 2015


KẾ HOẠCH
HỘI THI VIẾT BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11.
Căn cứ chương trình công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2015 -2016, Căn cứ kế hoạch của nhà trường và tình hình thực tế của Liên đội THCS An khương. Nhằm lập thành tích và thiết thực chào mừng ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam 20 -11. Liên đội THCS An Khương xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi viết báo tường” nhằm chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với những nội dung cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu:
- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” của Bộ giáo dục và đào tạo.
- Giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong Đội viên.
- Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo; là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh với học sinh.
II. Nội dung và thể lệ:
1.Nội dung:
- Mỗi lớp tiến hành viết một tờ báo tường với chủ đề “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 ” hướng về truyền thống tôn sư trọng đạo. Với các thể loại phong phú, đa dạng như: Xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký sự, …Đánh giá cao những tờ báo có sự đầu tư công phu, đẹp, bài viết phong phú, nhiều thể loại và có chất lượng tốt.( Hạn chế những bài sưu tầm).
2. Hình thức: - Trang trí đẹp, khoa học và có tính sáng tạo. - Mỗi tờ báo có ít nhất 04 thể loại trở lên, được bố trí bố cục hài hoà hợp lý. - Mỗi tờ báo phải có đủ các góc thư giãn, hòm thư góp ý và bài hát về thầy cô- mái trường… - Mỗi tờ báo đều được làm trên giấy Ao trắng ( giấy Rooky). * Lưu ý: Các bài viết trên báo phải sử dụng chữ viết do chính học sinh lớp đó viết nếu lớp nào bị phát hiện vi phạm quy chế sẽ bị loại khỏi hội thi.
  3. Thể lệ và tiêu chí chấm điểm:
A. Thể lệ:
- Mỗi Chi đội cử 5 Đội viên tham gia thi làm đầu báo.Thời gian làm đầu báo là 30 phút và thuyết trình là 5 phút.( Các chi đội chuẩn bị nội dung và hình thức tờ báo trước).             - Bài viết được chuẩn bị, gia công, sắp xếp trước theo từng thể loại.             - BTC sẽ đánh giá cao các bài viết đầu tư công phu, phong phú, nhiều thể loại, nêu được những vấn đề tích cực trong nhà trường với các bài viết tự sáng tác và có chất lượng tốt ( không khuyến khích các bài viết sưu tầm).             - Mỗi lớp một tờ báo - Kích thước bằng khổ giấy Ao và phải có nẹp và dây treo ở một đầu báo tường.
            * Bố cục:             - Tên, tiêu đề tờ báo.             - Tên chi Đội, tập thể làm báo, có huy hiệu Đội và lô gô của chi Đội.             - Lời tựa.             - Nội dung : Phù hợp với chủ đề và được trình bày bằng chữ viết tay.
- Hình thức trang trí: Bằng các chất liệu, tranh, ảnh, các vật liệu, màu sắc phù hợp....., ưu tiên những hình thức sáng tạo và độc đáo.                                
B. Tiêu chí chấm điểm : Tổng 100 điểm:             a. Đầu báo (20 điểm).             - Tiêu đề ngắn gọn, súc tích, có ý nghĩa với chủ đề (10 điểm).             - Cân đối, hài hòa, ấn tượng (10 điểm).              b. Nội dung (40 điểm).             - Lời ngỏ, tựa đề, nhan đề có ý nghĩa với chủ đề bài viết (5 điểm).             - Thể loại đa dạng, phong phú, các bài viết tự sáng tác là chủ yếu, hạn chế sưu tầm (10 điểm).             - Các bài viết đúng nội dung chủ để cuộc thi (10 điểm).             - Nội dung các bài viết hay, có ý nghĩa, có cảm xúc (10 điểm).             - Tranh, ảnh đẹp phù hợp, có ý nghĩa với chủ đề bài viết. (5 điểm).             c. Hình thức (30 điểm).             - Bố cục trình bày hài hòa, cân đối
Avatar

thanh you so much

 

 
Gửi ý kiến