Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

KẾ HOẠCH PHONG CHỐNG DỊCH VIÊM PHÔI CORONA

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Minh Quyết
Ngày gửi: 13h:55' 08-02-2020
Dung lượng: 21.7 KB
Số lượt tải: 227
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT TRIỆU PHONG
TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU ÁI

Số: /KH-THTA
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Triệu Ái, ngày 07 tháng 02 năm 2020


KẾ HOẠCH
PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA(NCOV) GÂY RA

Thực hiện Kế hoạch số 260a/KH-UBND ngày 03/2/2020 của UBND huyện Triệu Phong; Kế hoạch số 152/ KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Quảng Trị; Kế hoạch số 07/KH-PGDĐT của Phòng GD&ĐT huyện ngày 06/02/2020 về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, Trường tiểu học Triệu Ái xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra với các nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU
1. Mục đích Tăng cường các biện pháp phòng, chống nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong trường học.
2. Yêu cầu Xây dựng kế hoạch hành động để ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập và chuẩn bị tốt các điều kiện đế xử lý các tình huống về dịch bệnh; Tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và cha mẹ học sinh thông hiểu được về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Đảm bảo các điều kiện về nguồn lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.
II. NỘI DUNG
1. Triến khai các biện pháp phòng dịch
- Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra của nhà trường. Ban chỉ đạothường xuyên nắm bắt thông tin, báo cáo với Ban Chỉ đạo PGD&ĐT huyện, phối hợp trạm Y tế xã để thu thập thông tin, diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Nhà trường (BCĐ) chỉ đạo, hướng dẫn các bộ phận, tổ khối, đội triển khai đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các nội dung: Chỉ thị sổ 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút nCoV gây ra; Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV; Kế hoạch số 307/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút nCoV tại Quảng Trị; Công văn số 239/BGDĐT-GDTC ngày 22/01/2020 của Bộ GDĐT về việc tăng cường triển khai công tác y tế trường học, phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân; Kế hoạch số 260aKH-UBND ngày 03/2/2020 của UBND huyện Triệu Phong; Kế hoạch số 07/KH-PGDĐT của Phòng GD&ĐT huyện ngày 06/02/2020 và các văn bản chỉ đạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra.
- Nhà trường phối họp chặt chẽ với trạm y tế xã chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho trạm y tế để được khám, cũng như có biện pháp xử lý, điều trị kịp thời.
- Tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh trong nhà trường về nguyên nhân, hậu quả của bệnh do vi rút nCoV và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra và dịch bệnh mùa đông xuân. Hướng dẫn cho học sinh có ý thức và kỹ năng phòng và phát hiện bệnh.
- Phối hợp với trạm y tế, Đài Phát thanh xã, tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn nước sạch cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng học, phòng làm việc và khuôn viên trường học.
2. Dự kiến các tình huống phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mói của vi rút nCoV gây ra.
a. Tình huống
 
Gửi ý kiến