Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Kế hoạch phòng chống bão lụt, Quyết định

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Hải (trang riêng)
Ngày gửi: 11h:32' 28-05-2011
Dung lượng: 62.0 KB
Số lượt tải: 1748
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT TP CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: /KH

Kon Tum, ngày 27 tháng 05 năm 2011

KẾ HOẠCH
Phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2011.

- Thực hiện Kế hoạch số 321/KH-PGD & ĐT ngày 27/05/2011 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2011.
- Căn cứ tình hình cụ thể của nhà trường, để chủ động phòng, chống, giảm nhẹ đến mức thấp nhất do lụt, bão và thiên tai gây ra trong năm 2011, trường TH đã xây dựng kế hoạch phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2011 như sau :
I. Mục đích:
- Công tác phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai được xác định trên cơ sở phòng ngừa là chủ yếu, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học … do bão, lũ, thiên tai gây ra, góp phần ổn định trường lớp, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2011-2012.
II. Yêu cầu:
- Nhà trường thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng; phân công CBGVNV trực trường để có thể tiếp nhận, xử lí các công văn phòng chống bão lụt, thiên tai của Ban chỉ đạo các cấp, kịp thời có phương án phòng chống lụt, bão, thiên tai.
- Thành lập Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2011 do Hiệu trưởng là trưởng ban.
- CBGVNV nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh của chính quyền, các cơ quan chức năng trong trường hợp có lụt, bão và thiên tai. Đồng thời tích cực tham gia công tác khắc phục hậu quả do lụt, bão, thiên tai gây ra.
- Duy trì tốt khâu thông tin liên lạc đến Phòng Giáo dục & Đào tạo, UBND xã trong trường hợp có thiên tai.
III. Phương châm:
- Quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện và kinh phí tại chỗ, hậu cần tại chỗ; Ba sẵn sàng: Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả.
IV. Nội dung:
- Công tác triển klhai trước khí có lũ, bão:
Thành lập Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2011 do Hiệu trưởng là trưởng ban. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Triển khai kế hoạch đến từng CBGVNV.
2. Tổ chức kiếm tra, sắp xếp, bảo quản cơ sở vật chất:
- Tiến hành kiểm tra mái, cửa phòng học và các cơ sở vạt chất khác của trường.
- Để các trang thiết bị, sách vở, hồ sơ … lên bệ cao, tủ ni lông lên các trang thiết bị, sách vở, hồ sơ … đề phòng trường bị tốc mái.
- Xây dựng kế hoạch tu sửa trường lớp, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh trong mùa mưa bão. Nếu xét thấy trường hợp không đủ an toàn, hiệu trưởng chủ động quyết định phương án xử lí rồi báo với lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo sau.
- Kiểm tra tiến độ thi công của các công trình (nếu có), phối hợp với đơn vị thi công để bảo đảm an toàn tài sản và vật tư.
- Có kế hoạch cho nhân dân trú ẩn tại trường trong trường hợp xảy ra thiên tai, nhưng nhà trường có kế hoạch bảo đảm an toàn cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường.
V. Tổ chức thực hiện
- Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2011 xây dựng kế hoạch và tiến hành công tác phòng, chống lụt, bão trong trường.
- Các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai phân công trực 24/24 giờ trong những ngày dự báo có bão lụt, cùng theo dõi chỉ đạo khi có thiên tai bão lụt và báo cáo tình hình về Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai ngành Giáo dục và Đào tạo qua số điện thoại .
- Trên cơ sở diễn biến của bão, lụt, thiên tai, nhà trường chủ động phối hợp với sự chỉ đạo của địa phương để có phương án phòng, chống thích hợp với phương châm 4 tại chỗ. Tùy trường hợp cụ thể, Hiệu trưởng chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học hoặc giữ học sinh tại trường nếu nguy cơ bão lụt đe dọa tính mạng học sinh trên đường về nhà và báo cáo khẩn đến chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố.
 
Gửi ý kiến