Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Kế Hoạch Môn Công Nghệ: 6 năm học.2010-2011

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lương Thị Tửu (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:29' 09-09-2010
Dung lượng: 140.0 KB
Số lượt tải: 1696
Số lượt thích: 0 người
KẾ HOẠCH DẠY HỌC NĂM HỌC 2010 - 2011

Họ và tên giáo viên: Lương Thị Tửu Tổ Khoa học Tự nhiên
Lớp dạy : Khối 6.
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
Năm học 2009-2010, Trường THCS Thanh Dương tuyển sinh khối lớp 6 với tổng số lớp là 3 lớp, tống sĩ số 85 em học sinh. Trong đó khối có 35 học sinh nữ. Qua xem xét tình hình thực tế, tôi nhận thấy có những điều kiện thuận lợi và khó khăn sau :
1. Thuận lợi:
- Nội dung kiến thức trong chương trình SGK Công nghệ 6 gần gũi với cuộc sống thường ngày và điều kiện thực tế tại địa phương, vừa sức so với trình độ nhận thức của học sinh. SGK trình bày những nội dung kiến thức qua hai kênh hình và kênh chữ, đã trở thành nguồn tri thức khoa học hiện đại, góp phần quan trọng vào việc kích thích hứng thú học tập và sáng tạo cho học sinh. Các nội dung thực hành được tăng cường và chiếm thời lượng lớn hơn, điều này đã tạo sự liên hệ gắn lí thuyết với thực tiễn cuộc sống sản xuất, giúp cho quá trình nhận thức và vận dụng của học sinh trở nên sinh động hơn, thiết thực hơn.
- Cơ sở vật chất, tài liệu, sách vở, các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học hiện có trong nhà trường nhìn chung đầy đủ và có chất lượng. Nhà trường luôn chú ý đầu tư, sửa chữa, bổ sung thêm sơ sở vật chất hiện đại để tạo điều kiện tốt nhất cho dạy và học như mua sắm thêm bàn ghế mới, hiện đại, đúng quy cách ; đầu tư mua thêm đồ dùng học tập để phục vụ cho thầy và trò, nhất là các đồ dùng cho thực hành; thư viện luôn mở cửa để cho bạn đọc vào mượn và nghiên cứu thông tin cần thiêt…
- Nhìn chung học sinh của khối 6 đều ngoan, hầu hết các em đều có ý thức tốt trong học tập và rèn luyện, khéo léo, chăm chỉ, tích cực, tự giác học tập. Nhiều em học tốt, tiếp thu bài học nhanh nên phong trào học tập của mỗi lớp cũng rất sôi nổi.
- Ban giám hiệu chỉ đạo chặt chẽ, cụ thể và quan tâm sát sao đến công tác giảng dạy của giáo viên.
- Giáo viên nhiệt tình, có tinh thần học hỏi nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn của bản thân.
- Được sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của Hội khuyến học xã, Hội cha mẹ học sinh và các đoàn thể khác…cho thầy, C và trò những điều kiện tốt nhất.
2. Khó khăn:
- Do điều kiện còn hạn chế nên nhà trường chưa đầu tư được thật đầy đủ đồ dùng, thiết bị học tập cho mỗi học sinh, mà mới chỉ đảm bảo cho các nhóm học sinh.
- Sách vở tài liệu về bộ môn Công nghệ tuy đã có nhưng chưa thật phong phú, nhất là các loại sách tham khảo thêm về những lĩnh vực liên quan của môn Công nghệ.
- Đối tượng học sinh không đồng đều, còn một bộ phận các em học sinh nhận thức còn chậm, lười học bài, chưa chịu khó trong học tập. Thêm vào đó, các em mới từ tiểu học lên, ban đầu còn bỡ ngỡ với cách giảng dạy trên Trung học.
- Thời đại bùng nổ thông tin, các em được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin khác nhau, nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách lựa chọn thông tin đúng đắn, các em dễ bị tiếp nhận những nguồn thông tin xấu nên ảnh hưởng tới nhận thức của các em.
- Đa số gia đình các em làm nông nghiệp nên thu nhập thấp, các em còn phải giúp đỡ bố mẹ nhiều trong công việc hàng ngày nên ảnh hưởng tới việc học ở nhà của các em.
- Còn một số phụ huynh chưa thật quan tâm tới việc học tập của các em, vẫn còn tư tưởng phó mặc cho nhà trường.

II. CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU
Học lực
Lớp
Sĩ số
Giỏi
Khá
Trung bình
Yếu
Kém

6A
29

51%
48%
0%
0%

6B
29

55%
44%
0%
0%

6C
27
37%
55%
 8%
0%
0%

Tổng
85







III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
- Lập kế hoạch chi tiết và soạn giáo án đầy đủ, giảng dạy theo đúng kế hoạch và phân phối chương trình.
- Tích cực áp dụng và sử dụng các phương pháp dạy học cải tiến vào từng tiết dạy, bài dạy. Tăng cường việc tiến hành các phương pháp dạy học như: Tổ chức dạy học phân nhóm, sử dụng, ứng dụng CNTT vào giảng dạy, phát huy tối
No_avatarf
bài viết này sao ấy mình thấy nó không khoa học mấy
 
Gửi ý kiến