Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

kế hoạch hoạt động thư viện 2012 - 2013

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Văn Chen
Ngày gửi: 15h:47' 03-10-2012
Dung lượng: 100.0 KB
Số lượt tải: 339
Số lượt thích: 0 người
SỞ GD & ĐT TP CẦN THƠ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT THỚI LAI Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số:....../KHTV-THPTTL
Thới Lai, ngày 10 tháng 09 năm 2012

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Căn cứ vào kết quả hoạt động, tình hình thực tế của Trường THPT Thới Lai và kế hoạch năm học 2012 – 2013, thư viện trường THPT Thới Lai đề ra kế hoạch hoạt động năm học 2012 - 2013 như sau:
I.Đặc điểm tình hình:
1 Cơ sở vật chất:
+ Số phòng thư viện:2 phòng đọc( 1 dành cho giáo viên và 01 cho học sinh) với diện tích 48m2
+ Kho sách: 01 ( diện tích 48m2).
- Số đầu sách – tạp chí: 31.024 quyển trong đó:
+ Sách giáo khoa: 15.617 quyển
+ Sách giáo viên: 3663 quyển
+ Sách tham khảo: 10.695 quyển.
+ Số tạp chí: 1049 quyển.
2. Hồ sơ nghiệp vụ:
- Sổ đằn ký cá biệt
- Sổ đăng ký sách giáo khoa.
- Sổ mượn sách của học sinh.
- Sổ mượn sách của giáo viên.
- Sổ thống kê bạn đọc.
- Sổ tổng quát.
3. Thuận lợi, khó khăn:
a Thuận lợi
Thư viện nhà trường được sự quan tâm đầu tư đúng mức về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Sở giáo dục và đào đã tạo điều kiện thuận lợi cho thư viện hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó thư viện cũng được sự quan tâm chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường tới công tác thư viện trường học; điều hành, phân công cán bộ giáo viên, học sinh tham gia hỗ trợ công tác “Cộng tác viên thư viện”.
100% giáo viên, công nhân viên đạt trình độ chuẩn, có lòng nhiệt tình công tác và ý thức ham học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng hiểu biết đó cũng là động lực thúc đẩy thư viện hoạt động hiệu quả.
Hoạt động thư viện của trường có nề nếp, thư viện trường vừa được công nhận đạt danh hiệu “ Thư viện tiên tiến xuất sắc”.
Số sách trong thư viện đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức luôn đáp ứng được nhu cầu bạn đọc.
2. Khó khăn
Việc đọc và mượn sách của giáo viên và học sinh cũng gặp nhiều khó khăn do giáo viên dạy cả ngày nên thời gian dành cho việc đọc sách ngay tại thư viện không nhiều, học sinh cũng chỉ có thể mượn và đọc sách vào thời gian giải lao, trống tiết.
Cán bộ thư viện còn kiêm nhiệm, chưa qua đào tạo nghiệp vụ thư viện, nên ít nhiều cũng gặp hạn chế trong xử lý số liệu và thực hiện công tác nghiệp vụ thư viện theo qui định. Tuy số sách trong thư viện phong phú, đa dạng nhưng sách tham khảo chỉ chiếm một phần nhỏ và số lượng trung bình từ 3-5 quyển/tên không đáp ứng đủ nhu cầu mượn và đọc.
II- Nhiệm vụ chung
- Xây dựng và củng cố  hệ thống thư viện của trường, đảm bảo những điều kiện cơ bản về vốn tài liệu, cơ sở vật chất kỹ thuật, nghiệp vụ thư viện và tổ chức hoạt động thư viện theo đúng quyết định số 61/1998/QĐ/BGD&ĐT ngày 6/11/1998 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về "Qui chế tổ chức và hoạt động thư viện trường phổ thông".
- Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò và tác dụng của thư viện trường học trong giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện. Tổ chức thu hút toàn thể giáo viên và học sinh tham gia sinh hoạt thư viện với nhiều  hình thức phong phú, phù hợp với cấp học và điều kiện thực tế của nhà trường; cung ứng cho giáo viên, học sinh các loại sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, báo, tạp chí và các loại hình tài liệu khác nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
- Phấn đấu giữ vững trong năm học 2012 - 2013 và những năm tiếp theo đạt danh hiệu “Thư viện trường học tiên tiến, xuất sắc” theo quyết định số 01/2003/QĐ BGD&ĐT ngày 2/1/2003 ban hành “ Quy định  tiêu chuẩn thư  viện trường phổ thông”.
II- Nhiệm vụ cụ thể
1- Xây dựng vốn tài liệu, cơ sở vật chất và kĩ thuật của thư viện
- Đề xuất tham mưu với ban giám hiệu và cấp trên hỗ trợ bổ sung trang thiết bị, tủ, kệ , bàn ghế làm việc cho cán bộ, bàn ghế cho bạn đọc, đáp ứng yêu cầu phục vụ hoạt động thư viện ngày càng tốt hơn.
- Tiếp
 
Gửi ý kiến