Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Hướng dẫn chia nhỏ file bang Winrar

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Thị Duy (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:43' 22-11-2009
Dung lượng: 151.0 KB
Số lượt tải: 54
Số lượt thích: 0 người
Hướng dẫn chia nhỏ file - cắt file với winrar
Chia nhỏ File *.rar Có lẽ hiện nay ở VN, Winrar là phần mềm nén và giải nén file được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam. Cách nén file và giải nén file thì chắc ai cũng đều biết cả rồi, nhưng không phải ai cũng biết cách chia các file nén đó thành các phần nhỏ để tiện cho việc upload và chia sẻ file. Để chia nhỏ file thì khi nén file vào 1 archive nhất thiết phải ở dạng .rar vì .zip không áp dụng việc chia nhỏ file được. Sau đó, muốn mỗi file chia nhỏ có kích thước bao nhiêu thì ta điền kích thước vào ô (tính theo đơn vị byte) như trong hình minh họa dưới đây: Sau khi file được chia nhỏ thì sẽ có dạng *.part1.rar cho đến *.partn.rar, để giải nén và gộp những file được chia nhỏ bằng Winrar, đừng dùng Hjsplit để gộp file, mà đơn giản vẫn chỉ dùng Winrar, click vào part1, nó sẽ tự động tìm và nối các part còn lại (để cùng folder). 
Click chuột phải vào file cần chia nhỏ, chọn Add to Archive Xuất hiện bảng này Nhập dung lượng cần chia và click OK Chú ý: Gõ dung lượng chính xác vào ô trên (ở đây em điền 400 mb) Thời gian có thể hơi lâu, tùy thuộc vào kích thước file khi ghép các file lại chị chỉ cần click chuột phải vào 1 file nhỏ và chọn Extract to... Chú ý: Các file nhỏ phải nằm cùng 1 thư mục


Thủ thuật WinRAR: Chia nhỏ file có dung lượng lớn
Nếu bạn có một file 10MB mà muốn gửi lên Email để lưu trữ nhưng email không cho gửi tập tin quá lớn và đường truyền của bạn cũng không cho phép bạn gửi đến 10MB. Nếu như bạn có sử dụng chương trình nén WinRAR thì bạn có thể chia nhỏ tập tin đó thành nhiều mảnh nhỏ để tiện Upload mà không ảnh hưởng đến file gốc.
Thao tác thủ thuật này: Mẹo nhỏ: Nếu bạn có nhiều file nhỏ như hình ảnh, bạn có thể gom nhóm vào một thư mục sau đó vừa nén thư mục đó vừa chia nhỏ file để lưu trữ dễ dàng.
Mình lấy ví dụ rằng mình có một bộ Icon đẹp và mình muốn lưu trữ trên Gmail.
Bước 1: Gom tất cả các ảnh Icon vào 1 thư mục
Bước 2: Nhấp chuột phải chọn WinRAR >> Add to Archive

Bước 3: Trong hộp thoại Add to Archive vừa xuất hiện, bạn chọn định dạng là RAR, và phương pháp nén là Best. Mục Spit to volume byte là mục chia nhỏ file, bạn chọn cách chia nhỏ file thanh từng file có dung lượng là 1.4MB (bằng dung lượng đĩa A), sau đó nhấp OK.

Sau khi nén thư mục chứa các Icon và chia nhỏ theo dung lương 1.4MB, mình được 2 file là Icons02.part1.rar và Icons02.part2.rar.

{tipbox_right}Mình Upload 2 file này lên GMail để lưu trữ, khi nào cần dùng, mình sẽ tải 2 file này về đặt cùng trong 1 thư mục, sau đó giải nén 1 trong 2 file, các file được chia nhỏ sẽ tự động ghép lại.


 
Gửi ý kiến