Violet
Giaoan
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Gioi thieu sach: ki niem ngay QTPN 8/3

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Hiển
Ngày gửi: 09h:30' 10-03-2012
Dung lượng: 777.5 KB
Số lượt tải: 16
Số lượt thích: 0 người
5/3/2012
GIỚI THIỆU SÁCH
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
TÁC PHẨM: Nguyễn Thị Định nữ tướng đội quân tóc dài
Kính thưa: Quý thầy cô giáo!
Các em học sinh thân mến!

Thật không gì ý nghĩa và nhân văn hơn khi suốt 1 thế kỷ qua, thế giới đã dành ngày 8-3 để tôn vinh phụ nữ - một nửa nhân loại. Không đáng tôn vinh sao được khi trong bất cứ lĩnh vực nào từ lao động, chiến đấu, đến đời sống gia đình, hoạt động xã hội mà lại không có bóng dáng của những người phụ nữ chịu thương, chịu khó và biết hy sinh.
Ngày nay, phụ nữ đã vươn xa, thực sự hòa nhập mạnh mẽ vào xã hội với bao công việc, trọng trách mà gần như sự khác biệt giới tính không còn là ranh giới cố hữu. Từ đấy, vẻ đẹp của người phụ nữ trong tác phẩm nghệ thuật không chỉ là chất mỹ miều, mềm mại mà còn là nét đẹp của tinh thần chiến đấu anh dũng, sự hy sinh cao cả, sự lao động sáng tạo, sự vươn lên và  hòa mình trong thực tế sống động của xã hội.             Thật khó để tìm được những từ ngữ diễn tả sự hy sinh và tài đức của người phụ nữ trong xã hội xưa và nay. Để hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của người phụ nữ trong thời kỳ đấu tranh oanh liệt của nhân dân ta và tinh thần anh dũng của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, giành độc lập cho ngày hôm nay của người phụ nữ Việt Nam. Thư viện Phan Thanh xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc tấm gương tiêu biểu cho hàng van phụ nữ Việt Nam đã được Tổ quốc tôn vinh đó là bà Nguyễn Thị Định trong tác phẩm “Nguyễn Thị Định nữ tướng đội quân tóc dài” do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, lời của Trần Tích Thành
Nguyễn Thị Định sinh ra trong một gia đình nông dân giàu truyền thống yêu nước. Là người phụ nữ thông minh, đôn hậu, khiêm nhường. Có sức thuyết phục đối với mọi tầng lớp phụ nữ và nhân dân trong nước và quốc tế.
Ngay từ những nǎm 1946, đất nước bị chia cắt hai miền. Nguyễn Thị Định đã là một phái viên của Nam Bộ bất chấp hiểm nguy trước phong ba bão tố và sự vây hãm của kẻ thù, bí mật vượt trên 3000km đường biển ra Hà Nội nhận chỉ thị của Trung ương và chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường. Trên đường về Nguyễn Thị Định đã  hình thành được đưòng dây vận tải từ Bắc vào Nam. Chuyến vượt biển mở đường của Nguyễn Thị Định đã trở thành bài học kinh nghiệm hoạt động của phong trào chiến tranh du kích Việt Nam. Tháng 9/1972 chuyến hàng chi viện đầu tiên của Trung ương đến miền Nam đã mở ra "Con đường Hồ Chí Minh trên biển" và đoàn vận tải mang biển số "962" đã trở thành đơn vị vận tải anh hùng trên chiến trường ven biển Nam Bộ.
Nǎm 1959 hiệp định Giơ – ne - vơ về Việt Nam bị vi phạm nghiêm trọng, nguỵ quyền tay sai đế quốc với luật 10/59 lê máy chém khắp miền Nam để khủng bố phong trào Cách mạng. Nguyễn Thị Định là người khởi xướng và lãnh đạo chủ chốt phong trào Đồng Khởi ở  Mỏ Cày, Bến Tre, mở đầu phong trào Đồng khởi trong toàn tỉnh và vùng Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ. Từ phong trào Đồng khởi xuất hiện cái tên "Đội quân tóc dài" là những phụ nữ thuộc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi không một tấc sắt trong tay song lại có sức mạnh phi thường đã phá vỡ nhiều thủ đoạn thâm độc, nhiều cuộc càn quét lớn của địch. Thắng lợi của "đôi quân tóc dài" đã hình thành phương châm "Hai chân, ba mũi giáp công" của đường lối chiến tranh nhân dân ở Việt nam. Đội quân tóc dài niềm tự hào của dân tộc nỗi khiếp sợ của kẻ thù đã ghi lại dấu ấn một thời kỳ lịch sử oanh liệt của dân tộc.
Cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước kết thúc, quê hương yêu dấu của bà được giải phóng. Nữ tướng Nguyễn Thị Định từ một nữ tướng kiên cường mưu lược trong chỉ huy chiến đấu, giờ đây tiếp tục với những trọng trách mới.
Dù ở bất cứ cương vị nào, người ta đều nhận thấy sự kết hợp hài hòa giữa chất kiêu hùng của người lính với nữ tính dịu dàng. Bà sống chân chất, mộc mạc và gắn chặt cuộc đời hoạt động của mình với số phận nhân dân.
Nguyễn Thị Định đã trở thành nhà quản lý lãnh đạo đất nước trung thực và liêm khiết chǎm lo đến đời sống của những người dân nghèo khổ, những người bị oan ức. Nguyễn Thị Định đã dành nhiều tâm lực ở cuối đời vào ý tưởng nhân vǎn cao đẹp đỡ đầu Bảo tàng Phụ
 
Gửi ý kiến