Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án tổng hợp

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Thuận
Ngày gửi: 21h:12' 18-10-2017
Dung lượng: 42.0 KB
Số lượt tải: 30
Số lượt thích: 0 người
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KÌ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT
LẠNG SƠN MÔN THI: VẬT LÝ
Dành cho lớp chuyên Vật lý
Thời gian làm bài: 150 phút (không kể thời gian giao đề)

Câu 1 (2 điểm): Một học sinh đi từ nhà đến trường, sau khi đi được 1/3 quãng đường chợt nhớ mình quên một quyển sách nên trở về lấy và đi ngay đến trường nhưng trễ mất 18 phút.
a. Tính vận tốc chuyển động của học sinh đó, biết quãng đường từ nhà tới trường là
s = 4 km.
b. Nếu muốn đến trường đúng thời gian dự định thì khi quay về lấy sách và đến trường học sinh đó phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Câu 2 (2,5 điểm): Cho 3 điện trở có giá trị như nhau bằng R0 được mắc với nhau theo những cách khác nhau. Hệ thống 3 điện trở trên luôn mắc nối tiếp với một điện trở r rồi mắc vào nguồn có hiệu điện thế U không đổi (mắc vào hai điểm A, B trên hình vẽ). Khi 3 điện trở trên mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở bằng 0,3A, khi 3 điện trở trên mắc song song thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở đó cũng bằng 0,3A.
a. Hãy vẽ hình các cách mắc còn lại. Xác định cường độ dòng điện qua mỗi điện trở R0 trong những cách mắc đó.
b. Cần ít nhất bao nhiêu điện trở R0 và mắc chúng như thế nào vào nguồn điện không đổi có điện trở r nói trên để cường độ dòng điện qua mỗi điện trở R0 đều bằng 0,2A ?


Câu 3 (1,5 điểm): Người ta rót vào bình đựng khối nước đá có khối lượng m1 = 2 kg một lượng nước m2 = 1 kg ở nhiệt độ t2 = 100C. Khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm m’ = 100g. Xác định nhiệt độ ban đầu của nước đá. Bỏ qua khối lượng của bình đựng và sự mất nhiệt với môi trường ngoài. Biết nhiệt dung riêng của nước đá và nước là Cnđ = 2000 J/kg.K và Cn = 4200 J/kg.K; Nhiệt đông đặc của nước là  = 3,4.105 J/kg (nhiệt đông đặc là nhiệt lượng tỏa ra khi 1kg nước đông đặc thành nước đá ở nhiệt độ đông đặc).
Câu 4 (2 điểm): Cho mạch điện như hình vẽ. Biết UAB không đổi,
Ampe kế có điện trở không đáng kể, điều chỉnh con chạy C của biến trở người ta thấy khi ampe kế chỉ I1 = 2A thì biến trở tiêu thụ công suất P1 = 48W còn khi ampe kế chỉ I2 = 4A thì biến trở tiêu thụ công suất P2 = 32W.
a. Tính hiệu điện thế UAB và điện trở r.
b. Di chuyển con chạy C đến vị trí sao cho công suất tiêu thụ trên biến trở là 40W. Tìm giá trị của biến trở khi đó.
Câu 5 (2 điểm): Một vật AB có dạng một đoạn thẳng đặt trước và vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ (A trên trục chính) cho ảnh ảo A1B1. Dịch chuyển vật AB một đoạn a dọc theo trục chính của thấu kính thì thu được ảnh thật A2B2.
a. Vật AB dịch chuyển lại gần hay ra xa thấu kính? Giải thích. Dựng (vẽ) ảnh trong hai trường hợp trên (không cần nêu cách dựng).
b. Biết tiêu cự của thấu kính f = 24cm; đoạn dịch chuyển a = 12cm; ảnh A1B1 cao 1,5cm; ảnh A2B2 cao 3cm. Dựa trên các hình vẽ và các phép toán hình học, hãy xác định khoảng cách từ vật AB đến thấu kính trước khi dịch chuyển.

--------------------- HẾT---------------------
Họ và tên thí sinh:…………………………….. Số báo danh:………………………
 
Gửi ý kiến