Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án mầm non Âm nhạc - Lớp lá

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Internet
Người gửi: Nguyễn Thanh Tú (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:55' 21-12-2010
Dung lượng: 92.9 KB
Số lượt tải: 1263
Số lượt thích: 0 người
GIÁO ÁN ÂM NHẠC
 
Dạy hát:                         Cháu vẫn nhớ trường mầm non. Nghe hát:                       Em yêu trường em.  Vận động theo nhạc:      Vỗ tay theo tiết tấu nhanh.   Trò chơi âm nhạc:          Nghe nốt "đô" thỏ đổi lòng.

TIẾT 1
I. Mục đích yêu cầu:
    - Trẻ nhớ được tên bài hát là "Cháu vẫn nhớ trường Mầm Non" của nhạc sĩ Hoàng Lân, nhớ được vận động, hát thuộc chính xác bài hát, hát nhịp nhàng theo nhạc.     - Trẻ nhớ được tên bài hát đã nghe "Em yêu trường em" của nhạc sĩ Hoàng Vân. 
II. Chuẩn bị:
    - Đàn máy băng casset.     - Các loại nhạc cụ: Phách tre, trống lắc, gáo dừa...
III. Hướng dẫn:
Hoạt động của cô
Hoạt động của trẻ

1.  Ổn định giới thiệu:      - Chơi trò chơi "Bé chị bé em".  
- Trẻ chơi.

2.  Tiến hành:      a. Dạy hát:      - Lần 1: Hát + đàn.      - Lần 2: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn.      - Đàm thoại:            • Cô vừa hát cho các con nghe bài gì? Của nhạc sĩ nào?            • Các con thấy bài hát này như thế nào? ( về giai điệu, về nội dung).            • Còn cô cô thấy giai điệu của bài hát này vui, tình cảm. Về nội dung nói về một em bé khi ra trường mầm non em rất nhớ, nhớ cỏ sân trường, nhớ từng hàng cây, nhớ bàn ghế thân yêu, nhớ cô giáo hiền đã dạy em lớn khôn.            • Vậy các bé lớp mình có muốn cùng với cô hát bài hát " Cháu vẫn nhớ trường mầm non" không?      - Lần 3: Cô đánh nhịp cho trẻ hát.      => Lưu ý: cô phải sửa sai cho trẻ về cao độ, trường độ và lời bài nhạc.      b. VĐTN:      - Để bài hát thêm sinh động cô mời các con cùng vỗ tay theo tiết tấu nhanh.      - Lần 1: Cả lớp + đàn.      - Lần 2: Nhóm bạn trai + đàn.      - Lần 3: Nhóm bạn gái + đàn.      - Lần 4: Cá nhân + đàn.      => Sau mỗi lần hát và vận động cô đều sửa sai cho trẻ về cao độ, trường độ cũng như VĐ của bài hát.        c. Nghe hát:      - Các con thấy không, em bé rất yêu trường, nhớ trường của em đã học. Thế các con thì sao, các con có yêu ngôi trường, yêu cô giáo, yêu cô giáo, yêu bạn bè và tất cả những gì có ở trường không?      - Để có thể nhớ thêm về ngôi trường thân yêu này. Cô sẽ hát tặng các con bài hát "Em yêu trường em" của nhạc sĩ Hoàng Vân.      - Lần 1: Cô hát + đàn.      - Đàm thoại:            • Các con thấy bài hát này thế nào? ( về nhịp điệu, về nội dung).            • Bài hát vui, nhịp nhàng, dạt dào tình cảm. Nội dung nói về tình cảm của các bạn đối với ngôi trường đã được học                - Lần 2: Cô mở máy + múa minh họa.      d. TCÂN:      - Trò chơi "Nghe nốt `đô` thỏ đổi lồng".      - Yêu cầu: trẻ nghe phân biệt các âm thanh, nhận ra cao độ của âm `đô` hoặc `đố` để phản ứng chạy vào lồng.      - Cách chơi: khi nghe đến âm `đô` hoặc `đố` thì chạy vào lồng.      - Lần 1: Cô xướng âm một đoạn nhạc ngắn.      - Lần 2: Cô hát bài hát "Các nốt nhạc".      - Lần 3: Cô đánh lên đầu khi hát đến `đô` hoặc `đố`.      - Cho trẻ chơi 4-5 lần, sau mỗi lần chơi đều nhận xét, tuyên dương cháu nào đoán đúng.
- Trẻ chú ý nghe cô hát. - Bài hát "Cháu vẫn nhớ trường mầm non" của nhạc sĩ Hoàng Lân. - Bài hát này vui, nói về trường học có cô giáo, có bạn... - Dạ muốn. - Trẻ hát theo yêu cầu của cô (cả lớp, tổ, nhóm, cá nhân). - Trẻ thực hiện theo yêu cầu của cô. - Dạ có. - Trẻ chú ý nghe hát. - Bài hát vui có bạn, có bàn ghế, có phấn, có bút,... - Trẻ thích thú khi chơi.  

3.   Kết thúc:      - Nhận xét, tuyên dương. 


 TIẾT 2
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓