Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án học kì 2

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Hòa
Ngày gửi: 13h:13' 09-03-2022
Dung lượng: 647.0 KB
Số lượt tải: 760
Số lượt thích: 1 người (phạm thị thêm)
TIẾT 19 BÀI 20 - THU HOẠCH, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN NÔNG SẢN

I. MỤC TIÊU:
1. Kiến thức:
+ Biết được ý nghĩa mục đích và yêu cầu của các phương pháp thu hoạch bảo quản phù hợp với từng loại sản phẩm.
2. Năng lực:
- Tự học, hợp tác, phát hiện và giải quyết vấn đề, giao tiếp, tự đánh giá và đánh giá, tổ chức…..
3. Phẩm chất
- Phẩm chất:Giúp học sinh rèn luyện bản thân phát triển các phẩm chất tốt đẹp: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
1 - GV: - Kế hoạch bài học, phiếu học tập, tài liệu tham khảo.
- Hình 31, 32 sgk, sưu tầm tranh vẽ về phương pháp thu hoạch bằng thủ công và cơ giới.
2. Học sinh:
- Xem trước bài 20
- Tìm hiểu cách thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản ở địa phương
III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
A. HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG (MỞ ĐẦU)
a) Mục tiêu:Kiểm tra kiến thức cũ, huy động kiến thức,tạo hứng thú cho hs.Rèn khả năng hợp tác cho hs.
b) Nội dung:Hs dựa vào kiến thức cũ để trả lời câu hỏi.
c) Sản phẩm: HS vận dụng kiến thức để trả lời câu hỏi GV đưa ra.
d) Tổ chức thực hiện:
* Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ
- GV đưa ra tình huống để HS giải quyết: GĐ bạn A có trồng vườn cà chua khi cây đậu quả và chờ cho quả chìn thì thu hoạch. Nhưng GĐ nhà bạn A không làm vậy mà ngược lại dùng thuốc để phun cho quả nhanh chín và khi chín quả sẽ không bị thối và vỏ quả sẽ đep hơn . Theo em cách làm như vậy đúng hay sai? Em hãy giải thích
- HS tiếp nhận
* Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ
- HS thảo luận theo nhóm
- GV quan sát giúp đỡ hs gặp khó khăn
- Dự kiến sản phẩm:
Hs trình bày theo ý hiểu của mình: Nói lên tầm quan trong của việc thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản...
* Bước 3: Báo cáo thảo luận
Đại diện nhóm trình bày
* Bước 4: Kết quả, nhận định
- Học sinh nhận xét, bổ sung, đánh giá
->Giáo viên gieo vấn đề cần tìm hiểu trong bài học: Năng xuất cao và phẩm chất tốt của cây trồng là mục tiêu đạt tới của ngành trồng trọt, ngoài yếu tố giống và kỹ thuật canh tác, thì thu hoạch, bảo quản là khâu cuối cùng quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm.
Vậy thu hoạch, bảo quản, chế biến thế nào có hiệu quả nhất, chúng ta cùng nghiên cứu bài học hôm nay ...
->Giáo viên nêu mục tiêu bài học.
B. HÌNH THÀNH KIẾN THỨC MỚI
Hoạt động 1: Tìm hiểu cách thu hoạch nông sản
a) Mục tiêu:Trình bày được yêu cầu khi thu hoạch.
b) Nội dung:Hs dựa vào kiến thức cũ để trả lời câu hỏi.
c) Sản phẩm: HS vận dụng kiến thức để trả lời câu hỏi GV đưa ra.
d) Tổ chức thực hiện:

Hoạt động của GV và HS
Nội dung

* Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ
- Giáo viên yêu cầu…
G đưa bài tập: Cho các cây trồng ở những gđ sau đây:
1. Lúa ở các gđ:
a. Hạt vừa và chắc
b. Hạt chín, vàng đều
c. Hạt chín, bông rủ
2. Cải bắp ở các gđ:
a. Vừa cuốn
b. Vừa cuốn dầy
c. Cuốn dầy, nứt đầu bắp
3. Đậu xanh ở các giai đoạn
Quả vàng đều
Qủa chuyển màu đen đều
Quả vàng đen nứt vỏ
? Nên thu hoạch ở gđ nào sẽ có ns và chất lượng tốt nhất?
? Vì sao không nên thu hoạch ở các giai đoạn còn lại?
? Thu hoạch nông sản cần đảm bảo yêu cầu thế nào?
* Bước 2: Thực hiện nhiệm vụ
- Học sinh thảo luận trả lời câu hỏi
- Giáo viên quan sát các nhóm tl
- Dự kiến sản phẩm:
+ 1b, 2b, 3b.
+ Non quá hay già quá đều giảm chất lượng và sản lượng
+ Đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận
* Bươc 3: Báo cáo thảo luận
Đại diện nhóm hs báo cáo kết quả.
* Bước 4: Kết quả, nhận định
- Học sinh tự đánh giá, hs đánh giá lẫn nhau
- Giáo viên nhận xét, đánh giá
I.Thu hoạch
1.Yêu cầu:
- Thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn
 
Gửi ý kiến