Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án hướng nghiệp (đã thực hiện)

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Ngọc Tuấn (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:37' 05-07-2009
Dung lượng: 418.0 KB
Số lượt tải: 84
Số lượt thích: 0 người
Tháng 9


Chủ đề 1:
Ý NGHĨA TẦM QUAN TRỌNG
CỦA VIỆC CHỌN NGHỀ CÓ CƠ SỞ KHOA HỌC.
(((((((((
Mục tiêu:
Kiến thức: biết được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chọn nghề có cơ sở khoa học(CSKH).
Kỹ năng: nêu được lựa chọn hướng đi ban đầu sau khi tốt nghiệp THCS.
Thái độ: bước đầu cói ý thức chọn nghề có CSKH.
Chuẩn bị:
Giáo viên:
Cho HS biết sẽ viết thu hoạch sau buổi học hướng nghiệp
Xem trước tài liệu: Giúp bạn chọn nghề của nhiều tác giả, NXB Thanh niên 2004 (trang 25-45), hoặc: Công tác hướng nghiệp trong trường phổ thông của Phạm Tất Dong (trang 1-28), Bộ GDĐT, Hà Nội, năm 1987.
Học sinh: sưu tầm một số bài hát, bài thơ, mẩu chuỵên ca ngợi lao dộng một số nghề, hoặc một số người có thành tích cao trong lao dộng nghề nghiệp.
Tiến trình bài dạy:
Ổn định lớp: kiểm tra sĩ số, giới thiệu 9 chủ đề/9 tháng.
Khởi động: 15”
Hát tập thể bài: “Lên đàng”.
Nêu gương 2 người thành đạt trong lao động nghề nghiệp:
HOA KHÔI THÂN THỊ HOÀNG DIỆU MONG ƯỚC LÀ NGƯỜI MẪU CHUYÊN NGHIỆP VÀ CÔ GIÁO DẠY VĂN
Sinh năm 1986,Hoàng Diệu có thể hình khá lý tưởng với chiều cao 1,72m , nặng 53 kg, gương mặt đôn hậu khả ái. Gia đình Hoàng Diệu sống bằng nghề buôn bán tại phường 6 TP. Mỹ Tho. Ngoài ba mẹ , Hoàng Diệu còn có một chị gái. Hoàng Diệu kể: “Em giống mẹ ở chiều cao, lúc em học lớp 7-8 đã cao trên 1,60m, ở nhà ai cũng nói con gái cao quá không đẹp nên em cũng buồn buồn. Lên lớp 10 em học ở trường BC Trần Hưng Đạo, lớp 11 thì chuyển lên TP HCM học tiếp. Em rất thích trở thành cô giáo dạy văn nên cố gắn thi đậu vào khoa văn trường ĐHSP”.
Từ khi lên TP HCM học tập, qua người thân, Hoàng Diệu quen với nhà thiết kế thời trang Vũ Phong & được anh giới thiệu làm việc với các hãng thời trang để làm người mẫu trên sân khấu Nhà Văn hóa Thanh Niên, Lan Anh, CLB Hoa học đường, Duyên dáng VN 15, Festival Huế, Thời trang Cuộc sống trên HTV,…Lúc đầu, công việc người mẫu với Diệu còn quá mới mẻ, nhiều lúc lúng túng , thế nhưng mọi việc dâu cũng vào đó khi được bạn bè của Vũ Phong huấn luyện cách đi đứng trên sân khấu, chọn trang phục, trang điểm, chọn sách báo băng đĩa để xem, đọc & học tập. Có thể mọi người khá quen với Goàng Diệu qua các cuộc thi như: Siêu người mẫu toàn quốc,Hoa hậu VN,…và trong các lần thi này,em điều lọt vào Top 10, đạt các danh hiệu như siêu mẫu ăn ảnh, Người có thể hình đẹp. Riêng về cuộc thi Duyên dáng đồng bằngdiễn ra tại trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế EFC tổ chức taịu Cần Thơvào đầu tháng 5, Hoàng Diệu đã đăng quang vơi danh hiệu Hoa khôi, nhận được giải thưởng 20 triệuđồng cùng 1 suất học bổng. Ở cuộc thi này, BTC yêu cầu thí sinh phải tiếp xúc với BGK trước buổi thi vài ngày, rồi gặp các chuyên gia thẩm mỹ về răng, tóc, da và mặt trong điều kiện không trang điểm. Hoàng Diệu cho biết mình chưa hết mừng vui vì đạt giải, em bộc bạch: “Khi người dẫn chương trình xướng tên em đạt thứ hạng cao nhất em đã bậc khóc vì quá hạnh phúc, sau đó mặt mài lem luốc hết nên em phải vào hậu trường trang điểm lại rồi mới ra nhận giải thưởng và chụp hình lưu niệm với BTC”.
Với danh hiệu vừa đạt cùng với chiều cao lí tưởng, thể hình đẹp , con đường đến vơi nghề người mẫu chuyên nghiệp của Hoàng Diệu rất gần. Thế nhưng, hiện nay Hoàng Diệu chỉ nhận 1-2 sô diễn thời trang vì ban ngày em dành hết thời gian cho luyện thi Đại học. Trình diễn thời trang là nghề mơ ước từ nhỏ nhưng em cũng mong muốn mình là một cô giáo dạy văn, nếu được phép em sẽ chọn cùng lúc cả hai nghề. Hoàng Diệu cho biết thêm tháng 8/2005 Cần Thơ sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu áo dài toàn quốc, em sẽ tiếp tục dự thi để thử sức mình.
(Báo PHỤ NỮ ẤP BẮC số ra gần đây)
…………
-Tại sao họ có được những thành công như vậy trong nghề nghiệp?
+ Do thời cơ ? Hay do đam mê nghề ? Hay do năng lực ?
+ Đó là do họ chọn nghề có cơ sở khoa học. Vậy cơ sở khoa học của việc chọn nghề như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua buổi GDHN hôm nay ! (Gv
 
Gửi ý kiến