Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giáo án Công Nghệ 7

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hữu Việt
Ngày gửi: 18h:30' 02-11-2016
Dung lượng: 1'015.0 KB
Số lượt tải: 1508
Số lượt thích: 0 người
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 7
Cả năm: 37 tuần (52 tiết)
Học kỳ I: 19 tuần (18 tiết)
Học kỳ II: 18 tuần (34 tiết)
I. Phân phối chương trình:
Tuần
Tiết thứ
Nội dung

HỌC KỲ I (18 tiết)

PHẦN I: TRỒNG TRỌT
CHƯƠNG I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

1
1
Vai trò nhiệm vụ đất trồng trọt – Khái niệm về đất trồng và thành phần đất trồng

2
2
Một số tính chất của đất trồng

3
3
Biện pháp sử dụng, cải tạo và bảo vệ đất

4
4
Thực hành: Nhận biết một số loại phân hoá học

5
5
Tác dụng của phân bón trong trồng trọt

6
6
Cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường

7
7
Vai trò của giống và phương pháp chọn giống cây trồng

8
8
Sản xuất và bào quản giống cây trồng

9
9
Sâu bệnh hại cây trồng

10
10
Phòng trừ sâu, bệnh hại

11
11
Thực hành: Nhận biết một số loại thuốc

12
12
Ôn tập

13
13
Kiểm tra

Chương II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRỒNG TRỌT

14
14
Làm đất và bón phân lót , gieo trồng cây nông nghiệp

15
15
Thực hành: Xử lý hạt giống bằng nước ấm

16
16
Các biện pháp chăm sóc cây trồng

17
17
Ôn tập

18
18
Kiểm tra học kỳ

HỌC KỲ II (34 tiết)

20
19
Thu hoạch bảo quản, chế biến nông sản


20
Luân canh, xen canh, tăng vụ

PHẦN II: LÂM NGHIỆP
CHƯƠNG I: KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRỒNG

21
21
Vai trò của rừng và nhiệm vụ của trồng rừng


22
Làm đất gieo ươm cây rừng

22
23
Gieo hạt và chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng


24
Thực hành: Gieo hạt và cấy cây vào bầu đất


23
25
Trồng cây rừng và chăm sóc rừng sau khi trồng


CHƯƠNG II: KHAI THÁC VÀ BẢO VỆ RỪNG


26
Khai thác rừng

24
27
Bảo vệ và khoanh nuôi rừng

Phần III: CHĂN NUÔI
Chương I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT CHĂN NUÔI

24
28
Vai trò và nhiệm vụ phát triển chăn nuôi . Giống vật nuôi

25
29
Sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi


30
Một số phương pháp chọn lọc và quản lý vật nuôi

26
31
Nhân giống vật nuôi


32
Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống gà , giống lợn qua quan sát ngoại hình

27
33
Thức ăn vật nuôi


34
Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi

28
35
Chế biến và dự trữ thức ăn đối với vật nuôi


36
Sản xuất thức ăn vật nuôi

29
37
Ôn tập


38
Kiểm tra

CHƯƠNG II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG CHĂN NUÔI

30
39
Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi


40
Nuôi dưỡng chăm sóc các loài vật nuôi

31
41
Phòng, trị bệnh thông thường cho vật nuôi


42
Văcxin phòng bệnh cho vật nuôi

PHẦN IV: THỦY SẢN - CHƯƠNG I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT NUÔI THỦY SẢN

32
43
Vai trò, nhiệm vụ của nuôi thủy sản


44
Môi trường nuôi thủy sản

33
45
Thực hành: Xác định nhiệt độ , độ trong và độ pH của nứơc nuôi thủy sản


46
Thức ăn của động vật thủy sản

34
47
Thực hành: Quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản

CHƯƠNG II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG NUÔI THỦY SẢN

34
48
Chăm sóc quản lý và phòng trị bệnh cho động vật thủy sản (tôm, cá)

35
49
Thu hoạch , bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản


50
Bảo vệ môi trường nguồn lợi thủy sản

36
51
Ôn tập


52
Kiểm tra học kỳ II


II. Hướng dẫn thực hiện:
1.Tổ chức dạy học:
- Phân phối chương trình đã điều chỉnh theo nội dung giảm tải.
- Những tiết in
 
Gửi ý kiến