Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Cá nhân
Người gửi: Nông Việt Dũng (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:30' 02-06-2021
Dung lượng: 824.0 KB
Số lượt tải: 51
Số lượt thích: 0 người


UBND HUYỆN CHỢ MỚI
TRƯỜNG THCS QUẢNG CHU

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
GIẢI PHÁP
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP, PHÂN LUỒNG HỌC SINH SAU TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC CƠ SỞ


Người thực hiện: Nông Việt Dũng
Chức vụ: Hiệu trưởng
Đơn vị công tác: Trường THCS Quảng Chu
SKKN thuộc lĩnh vực: Giáo dục hướng nghiệp lớp 9

Quảng Chu, tháng 3 năm 2021MỤC LỤC:

- Bìa, mục lục.............................................................................Trang 1
- Mục lục....................................................................................Trang 2
I. Mở đầu …………………….. …………… ............................Trang 3
II. Nội dung ………………………………............................ ...Trang 4
1. Cơ sở lí luận ……………………………………………… .Trang 4
2. Thực trạng………………………………………………… . Trang 5
3. Giải pháp và tổ chức thực hiện…………………………… ..Trang 5-13
4. Kết quả……………………………………………… ....... ..Trang 14
III. Kết luận, kiến nghị ……………………………...................Trang 15I. MỞ ĐẦU

1. Lí do chọn đề tài
Hướng nghiệp cho học sinh ở trường Trung học cơ sở là một yêu cầu cần thiết nhằm thực hiện mục tiêu, nguyên lý và nội dung giáo dục của Đảng, góp phần tích cực và hiệu quả vào việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp. Thông qua việc giảng dạy nội dung chương trình các bộ môn văn hóa, môn giáo dục hướng nghiệp của nhà trường, đồng thời kết hợp với các buổi sinh hoạt hướng nghiệp, ngoại khóa, qua các hoạt động lao động... sẽ từng bước có tác dụng giáo dục, định hướng cho học sinh chọn nghề sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội, phù hợp với thể lực và năng khiếu của cá nhân.
Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã nêu rõ mục tiêu, nhiệm vụ công tác giáo dục, phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, đó là phải “ Tổ chức có hiệu quả và hoàn thành mục tiêu phân luồng học sinh, đến năm 2025 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đi học nghề đạt 30%...”.
Xuất phát từ những định hướng của Đảng, chính quyền và yêu cầu, nhiệm vụ, kế hoạch năm học của ngành đề ra, là một giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn hướng nghiệp lớp 9 ở trường trung học cơ sở (THCS), tôi nhận thức vị trí, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng dạy học bộ môn hướng nghiệp ở lớp 9. Thực tế, trong những năm qua, công tác giáo dục hướng nghiệp ở trường THCS Quảng Chu cũng đã gặt hái được những kết quả đáng kể, góp phần tích cực vào việc hình thành ý thức phân luồng cho học sinh sau khi các em tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, công tác giáo dục phân luồng học sinh sau THCS vẫn còn có những hạn chế nhất định. Qua gần 5 năm dạy học bộ môn, tôi đã đúc kết, rút ra một số bài học và kinh nghiệm thực hiện công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh ở học sinh lớp cuối cấp ở trường THCS Quảng Chu.
Đề tài: “ Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh lớp 9 ở trường Trung học cơ sở Quảng Chu”, nêu lên những công việc làm cụ thể mà tôi đã thực hiện nhằm góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS ở trường THCS Quảng Chu trong thời gian qua.
2. Mục đích nghiên cứu
Đề tài nhằm nghiên cứu, đúc kết kinh nghiệm của bản thân để nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục hướng nghiệp, phân luồng sau tốt nghiệp cho học sinh lớp 9 ở trường THCS Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.
3. Đối tượng nghiên cứu
Học sinh lớp 9, trường THCS Quảng Chu trong năm học 2019-2020 và năm học 2020 - 2021.
4. Phương pháp nghiên cứu
Thông qua giảng dạy, nghiên cứu kỹ thuật dạy học, giáo dục hướng nghiệp kết hợp công tác điều tra, khảo sát, phân tích, thống kê để thực hiện.
II. NỘI DUNG
1. Cơ sở lí luận
Công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông là giai đoạn mở đầu của công tác hướng nghiệp toàn xã hội, là bước khởi đầu quan trọng của quá trình phát triển nguồn nhân lực, là hệ thống các biện pháp tác động của nhà trường, gia đình và xã hội. Trong hoạt động giáo dục hướng nghiệp, nhà trường đóng vai trò chủ đạo nhằm hướng dẫn và
 
Gửi ý kiến