Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Ghi đĩa CD ngay từ Windows XP

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Internet
Người gửi: Phan Thanh Quyền (trang riêng)
Ngày gửi: 18h:30' 29-04-2008
Dung lượng: Bytes
Số lượt tải: 125
Số lượt thích: 0 người
Ghi đĩa CD ngay từ Windows XP
Trong một nỗ lực biến hệ điều hành Windows XP thành một bộ máy tổng hợp "All-In-One", Microsoft đã kết hợp với hãng Roxio - chuyên gia về các phần mềm ghi đĩa, như Adaptec EasyCD Creator, WinOnCD,- để đưa thêm chức năng burn đĩa CD vào hệ điều hành này. Dĩ nhiên là máy bạn cần phải có một ổ ghi đĩa (CD-RW hay DVD Writer) mới được.
Với Windows XP, bạn có thể biến ổ ghi đĩa của mình thành một ổ lưu trữ giống như ổ cứng - tác vụ mà trước đây cần phải sử dụng một phần mềm khác như DirectCD,... để thực hiện. Ngay từ cửa sổ Windows Explorer hay My Computer, bạn có thể ghi thẳng các file lên một đĩa CD-R hay CD-RW.  Ghi rất nhanh (tùy tốc độ ổ ghi) và đơn giản, hỗ trợ drag-and-drop. Bạn có thể xóa trắng đĩa (đối với đĩa CD-RW), ghi thêm data nhiều phiên (multi-sessions),... Các đĩa ghi bằng Windows XP này có thể đọc dễ dàng với những máy khác.
Đầu tiên, bạn cần xác lập thông số cho ổ ghi đĩa của mình. (Thật ra, nếu không quá "xí-xọn", bạn cứ để mặc định cũng được, vì Windows XP đã thiết đặt sẵn các thông số tối ưu rồi.)
Vào My Computer, click chuột phải lên biểu tượng của ổ ghi

Chọn Properties trên menu.

Trên bộ hộp thoại CD-RW Drive Properties, bạn mở thẻ Recoding. Ở phần Desktop CD recording có 4 mục tùy chọn.
Enable CD recording on this drive : đánh dấu kiểm vào mục này để có thể ghi các đĩa CD bằng cách lôi cổ (drag) các file va thư mục và thả (drop) chúng vào icon của ổ CD-R trên máy bạn.
Click chuột lên nút mũi tên ở hộp list box thứ nhất để chọn drive mà bạn muốn Windows tạm lưu trữ một file hình ảnh (image) của CD sắp sửa được ghi. File image này có thể cần tới 1 GB ổ cứng. Hãy chọn partition nào còn dư nhiều mặt bằng.
Click chuột lên hộp list box thứ hai để chọn tốc độ ghi. Tùy theo tốc độ của ổ ghi mà các mức tốc độ sẽ được liệt kê trong đây. Tốt nhất là để mặc định Fastest (nhanh nhất).
Automatically eject the CD after writing : đánh dấu kiểm vào box để ổ ghi tự động đẩy đĩa ra sau khi ghi xong.
Bây giờ, tới chuyện ghi các data lên đĩa.
Có hai cách :
Mở Windows Explorer, chọn file hay thư mục muốn ghi, rồi dùng trỏ chuột nắm cổ lôi chúng thả vào tên ổ CD-RW ở cột bên trái.

Hoặc click chuột phải lên tên file và chọn lệnh Send To để gửi tới ổ CD-R hay CD-RW.

Trước khi ghi, Windows XP lưu trữ các file sắp ghi trong thư mục DOCUMENTS AND SETTINGS(ten Login User)LOCAL SETTINGSAPPLICATION DATAMICROSOFTCD BURNING

Sau khi Windows copy xong các file vào thư mục đệm, một "quả bóng" xuất hiện trong khay đồng hồ. Bạn click vào đó để xem các file đã được chuẩn bị ghi.

Click lên mục Write these files to CD (ghi các file này tới CD) để bắt đầu ghi.
Nếu không kịp click lên "quả bóng" này để nó biến mất, hay trong trường hợp muốn ghi vào một thời điểm sau này, bạn chỉ việc mở Windows Explorer, click double chuột lên tên của ổ ghi.

Trong cửa sổ ổ ghi, nhấp lên menu File và chọn lệnh Write these files to CD (ghi các file này tới CD) để ghi các file này lên đĩa CD. Nếu đổi ý muốn bỏ file nào thì tô chọn file đó và chọn lệnh Delete temporary files (xóa các file tạm) để xóa nó khỏi thư mục tạm.
Click nút Next để tiếp tục.

Có thể đặt tên cho CD. Click nút Next để bắt đầu ghi.
Sau khi ghi xong, ổ ghi sẽ tự động đẩy đĩa ra (nếu bạn thiết đặt thông số mặc định). Một thông báo xuất hiện hỏi bạn muốn kết thúc hay ghi các data vừa chọn lên một CD khác.

Nếu muốn kết thúc, nhấn nút Finish.
Nếu muốn ghi tiếp, đánh dấu chọn vào mục Yes,write these files to another CD (vâng, hãy ghi các file này tới một CD khác), rồi click nút Next. Lúc này trong ổ ghi cần có sẵn một đĩa CD-R trắng.
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓